Thứ 6, 22/11/2024, 19:34 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực đơn cơm chiều: Món ngon lạ miệng

Thực đơn cơm chiều: Món ngon lạ miệng
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều nay gồm: Thịt bò sốt cay kiểu Thái, thịt nướng lá chanh, chanh chuối xanh nấu sườn, rau dớn xào tỏi.

Thịt bò sốt cay kiểu Thái

Thực đơn cơm chiều: Món ngon lạ miệng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

 8 tép tỏi bóc vỏ

Vỏ chanh bào mịn

Húng quế, lá ngò

Gia vị: Tương ớt, nước mắm, dầu thực vật

Công thức:

Xay nhuyễn hỗn hợp húng quế, ngò, tỏi, tương ớt, vỏ chanh, dầu ăn và nước mắm.

Xoa nước sốt lên miếng thịt bò và ướp trong ít nhất 15 phút.

Nướng thịt ở nhiệt độ vừa phải cho đến khi vừa chín tới. Sau đó cắt lát mỏng theo thớ và thưởng thức.

Thịt nướng lá chanh 

Thực đơn cơm chiều: Món ngon lạ miệng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

0,7 kg thịt ba chỉ

1 thìa nhỏ hạt nêm

2 thìa nhỏ nước mắm

1 thìa nhỏ mật ong

1/2 thìa nhỏ tiêu

1 bó đầu hành trắng

Lá chanh (lá chanh Thái sẽ ngon hơn)

Bún

Rau sống.

:

Thịt ba chỉ cắt lát mỏng, ướp chung với tất cả gia vị trên, để cho thịt thấm gia vị tối thiểu khoảng 15-20 phút.

Xếp một lớp lá chanh, một lớp thịt rồi cuối cùng là lớp lá chanh lên trên vỉ nướng và nướng thịt bằng bếp than.

Khi lớp lá chanh bên ngoài cháy vàng và khô lại thì gỡ bỏ đi và nướng thêm chút nữa cho thịt vàng đều hai mặt.

Cho thịt ra đĩa, trộn đều với ít đầu hành để thịt thơm và không bị khô.

Thịt nướng lá chanh ăn kèm với bún, rau sống và nước mắm chua ngọt, thêm ít lạc rang sẽ ngon mê ly.

Canh chuối xanh nấu sườn

Thực đơn cơm chiều: Món ngon lạ miệng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Sườn heo 400 gr

Chuối xanh 2 quả

Cà chua 1 trái

Hành tím 4 củ

Đậu hũ chiên 2 miếng (loại cắt nhỏ thành khối vuông chiên sẵn)

Lá tía tô 1 ít

Lá lốt 1 ít

Hành lá 1 ít

Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Nước mắm 1 muỗng canh

Dấm bỗng 1 muỗng canh

Dầu ăn 1 muỗng canh

Cách làm:

Chuối xanh rửa sạch, có thể bỏ lớp vỏ, gọt sơ lớp vỏ bên ngoài hoặc để nguyên vỏ tùy thích. Cắt thành từng khúc khoảng 2 lóng tay.

Bắc nồi lên bếp với nửa lít nước lọc, đợi sôi thì đem chuối đi chần sơ rồi vớt ra.

Bắc nồi lên bếp, cho 1 ít nước vào đun cho sôi. Chần sơ sườn qua nước sôi hoặc luộc sườn trong vòng 3 phút.

Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh, như vậy sườn sẽ không bị hôi khi nấu.

Sau đó hầm nhừ sườn với 1.5 lít nước lọc khoảng 30 phút đến khi sườn mềm thì vớt ra. Bạn cũng có thể sử dụng nồi áp suất để nấu cho sườn nhanh mềm hơn.

Phần nước hầm sườn giữ lại để làm nước dùng nấu canh.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau thành 6 hoặc 8 phần tùy theo kích thước trái cà chua. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.

Bắc nồi lên bếp, đun nóng. Sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn vào cho đến khi dầu nóng già thì cho hành tím cắt nhỏ vào phi thơm.

Khi hành tím đã dậy mùi, cho tiếp cà chua và chuối xanh vào xào đều tay cho chín.

Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê bột nghệ và đảo đều tay. Sau đó cho phần sườn đã ninh mềm vào, tiếp tục xào. Nêm nếm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm cho vừa ăn.

Sau khi hỗn hợp đã thấm đều gia vị, cho phần nước hầm sườn bên trên vào và đun sôi.

Tiếp theo đó, cho thêm đậu hũ chiên vào, hầm trong 20 phút. Cho thêm 1 muỗng canh dấm bỗng vào.

Lá tía tô, lá lốt rửa sạch, cắt chỉ. Hành lá làm sạch, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn. Cho lá tía tô, lá lốt và hành lá vào nồi canh rồi tắt bếp là hoàn thành.

Rau dớn xào tỏi 

Thực đơn cơm chiều: Món ngon lạ miệng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

500g rau dớn

bột canh, bột ngọt

1 củ tỏi

Đậu phộng rang giã rập

Cách làm:

Rau dớn chọn những phần tươi non, ngắt khúc vừa ăn rồi rửa sạch.

Luộc rau sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo.

Cho tỏi đập dập vào chảo dầu đun sôi trên bếp đến khi tỏa mùi thơm thì cho rau vào và dùng đũa đảo đều.

Gắp ra đĩa, trang trí và rắc đậu phộng lên trên.

Lưu ý: Để rau héo như phơi một nắng sẽ càng ngon và chấm với nước mắm (chanh) chua sẽ ngon hơn

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Bắt Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Ông Huỳnh Nguyễn Lộc Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh bị...
 
Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt ca sĩ Quốc Kháng và Chủ tịch Mỹ Châu Pharmacy
(Tieudung.vn) Do có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ca sĩ Quốc Kháng và Lê Nguyễn...

Muôn màu

Tử vi ngày 23/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử cần có kế hoạch rõ ràng
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Sư Tử cần có...
 
Cách tập thể dục an toàn ngoài trời
(Tieudung.vn) Thay vì tập luyện trong phòng gym, nhiều người đang chuyển hướng sang các bài tập thể dục...
 
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ không nên vội vàng bỏ cuộc
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ sáu ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ không nên...

Du lịch - Ẩm thực

Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
 
Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế cuối năm
(Tieudung.vn) Chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.50131 sec| 871.109 kb