Thịt cừu hầm rượu vang
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
500 g thịt cừu tươi ngon
300 ml rượu vang đỏ
Gia vị: Hành tây, gừng, tỏi, hành khô tím, hương thảo, tiêu đen, muối, chanh, tương dầu, dầu ăn, hạt nêm…
Đầu tiên bạn hãy lấy hành tây, hành khô tím, gừng sơ chế, rửa sạch, thái nhỏ, tỏi băm nhỏ trước khi chế biến.
Bạn hãy lấy phần thịt cừu cắt bỏ dây lưới bên ngoài, thái thành từng miếng dày rồi cắt thành dạng hình vuông hoặc tròn vừa miệng là được. Tiếp đó, bạn hãy rắc chút muối, tiêu vào rồi trộn đều để thịt ngấm trong 15-20 phút là được.
Tiếp đó, bạn hãy cho gia vị như dầu ô liu vào chảo chờ cho nóng rồi bỏ thịt cừu đã thấm đều vị ở trên vào đảo qua cho ngấm tới khi bạn thấy phần thịt cừu trong chảo không còn màu đỏ của thịt sống thì bỏ ra đĩa.
Bạn hãy cho gia vị như thơm gừng, tỏi, hành tây, hành tím vào chảo dầu vừa chiên cho tới khi vàng thơm. Bạn hãy cho thêm chút tiêu đen, hương thảo, rượu vang đỏ, tương dầu và đảo đều tay là được. Bạn hãy cho thêm một bát nước nhỏ vào chảo, dùng máy xay, xay nhuyễn hỗn hợp các gia vị trong chảo để chế biến cùng thịt cừu.
Sau cùng bạn hãy đổ thịt cừu đã chiên qua vào chảo, vắt chút nước chanh dưới đều vào thịt để cho món ăn ngon và khử mùi. Tiếp đó, bạn hãy ninh nhỏ lửa trong khoảng 8-10 phút, rồi vặn to lửa để nước thịt sánh lại là được. Chúc bạn thành công với món thịt cừu hầm rượu vang này nhé!.
Nhộng tằm rang lá chanh
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Nhộng tươi: 200gr
Lá chanh: 10 lá
Dầu ăn: 1 muỗng
Nước mắm: 2 muỗng cà phê
Gia vị: muối, hành lá.
Cách làm:
Nhộng mua về cho vào nồi nước sôi chần sơ qua khoảng 2 phút rồi cho ra rổ để ráo.
Lá chanh rửa sạch thái chỉ hoặc có thể để nguyên lá tùy thích.
Đặt chảo trên lửa nhỏ, cho chảo nóng rồi đổ nhộng vào rang thật đều tay. Cứ kiên nhẫn như thế khoảng 10 phút thì cho vào 1/4 muỗng cà phê muối.
Khi thấy nhộng chạm vào nhau phát ra những tiếng lào xào nhỏ như lá khô tức là nhộng đã đủ chín. Lúc này, cho thêm 1 muỗng dầu ăn, nước mắm và rang thêm vài phút nữa cho đến khi khô cũng là lúc nhộng thấm đều gia vị.
Thêm hành lá xắt nhỏ, bỏ lá chanh vào, đảo nhanh tay và tắt bếp, trút ra đĩa thưởng thức với cơm rất ngon.
Canh súp lơ nấu thịt gà
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Súp lơ: xanh: 200 gr
Súp lơ trắng: 200 gr
Cà rốt: 1/2 củ
Thịt lườn gà: 200 gr
Xương gà: 300 gr
Hành hoa, rau mùi: 1 bó nhỏ
Gừng: 1 miếng nhỏ
Hành tím: 1 củ
Dầu ăn: 10 ml
Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt nêm, tiêu xay.
Cách làm:
Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.
Hành lột vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Xương rửa sạch, trần qua nước sôi, rửa lại cho sạch, thả gừng vào, ninh lấy nước dùng.
Thịt gà rửa sạch, lạng mỏng, ướp với chút tiêu và nước mắm.
Súp lơ xanh + trắng tẽ từng nhánh, thái mỏng, riêng với súp lơ xanh thì sau khi các bạn nên tước sơ phần vỏ ngỏ vì phần này thường khá dai.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa văn, thái mỏng.
Hành, mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho thịt gà vào xào chín tới, xúc ra đĩa để riêng. Nước dùng được thì vớt bỏ xương, lần lượt cho súp lơ, cà rốt vào, nấu chín. Nêm gia vị vừa ăn (thường với 1 lít nước các bạn chó 1/2 thìa hạt nêm + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê mì chính là được). Khi các loại rau củ chín tới các bạn cho thịt gà trở lại, thả hành + mùi vào đảo qua.
Cuối cùng các bạn múc canh súp lơ nấu thịt gà ra tô, rắc tiêu, ăn nóng với cơm và các món mặn khác.