Thịt viên nướng
Nguồn ảnh: Nguyễn Tâm
Nguyên liệu:
400 gr thịt nạc vai xay
4 củ hành khô
2 củ sả băm nhuyễn
1 thìa dầu ăn
1/2 thìa cốt chanh
1 thìa nước mắm
1 thìa cafe bột màu điều
1 thìa cafe mắm tôm
Cho thịt xay trộn đều cùng tất cả các gia vị ở trên. Uớp 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
Lấy thịt ra viên rồi nướng trong lò khoảng 185-220 độ, thời gian nướng tuỳ vào viên to hay nhỏ. Dao động 30-35 phút.
Trứng chim cút rim nước dừa
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Trứng cút: 30 quả
Nước dừa tươi: 1 bát tô cỡ nhỏ
Hành tím, tỏi, nước mắm, tương cà, tương ớt, đường
Cách làm:
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ rồi cho vào chảo dầu nóng. Tiếp đến bạn chao sơ qua cho vỏ hơi vàng đều, vớt ra đĩa.
Cho 1 củ hành tím băm, 1 nửa củ tỏi băm, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 chút tiêu, 2 thìa cà phê tương ớt, 2 thìa cà phê tương cà vào 1 bát rồi đổ nước dừa vào, khuấy đều các nguyên liệu. Chú ý hành và tỏi băm thật nhuyễn và đảo đều tay để các gia vị trộn hòa quện lẫn vào nhau
Cho tiếp 1 muỗng canh dầu (nếu dầu trong chảo vừa chao trứng không còn) cùng 5 thìa cà phê đường, thắng đường cho tới khi có màu cánh gián.
Bạn cho trứng cút vào đảo đều tầm nửa phút với các gia vị ở trên. Sau đó, cho thêm hỗn hợp nước dừa vào chảo rim nhỏ lửa đến khi nước sền sệt.
Bạn tiếp tục rim trứng cút như vậy cho tới khi lớp áo bên ngoài của quả trứng vàng nâu óng thì tắt bếp, cho ra đĩa. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi đấy. Đảm bảo khi bạn mang đĩa trứng cút rim nước dừa tươi này lên thì cơm sẽ hết vèo vèo cho mà xem. Chúc các bạn chế biến thành công món ăn này.
Canh củ cải
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Củ cải trắng: 300gr
Thịt nạc vai: 200gr
Hành khô, hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, gia vị, hạt tiêu
Cách làm:
Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vát, mỏng vừa ăn
Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ, ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa gia vị, để khoảng 15 - 20 phút cho ngấm
Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Đặt nồi lên bếp, đun nóng hai thìa cà phê dầu ăn, phi hành khô thơm, cho thịt nạc vào xào chín.
Thêm nước canh vừa đủ ăn vào nồi, đun sôi thì vặn nhỏ bếp, nấu thêm khoảng 10-15 phút cho thịt mềm
Thả củ cải vào nồi canh nấu khoảng 5 phút nữa là củ cải chín.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp, thêm hành lá vào rau mùi vào nồi canh. Múc ra bát tô, ăn nóng với cơm