Sườn nướng BBQ
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Một kg sườn non
Một củ hành tím
Một củ tỏi
4 muỗng sốt BBQ
Một muỗng mật ong
2 thìa muối
Một thìa ớt bột
Một thìa tiêu
Giấy bạc
Cách làm:;
Sơ chế sườn: Rửa sườn với nước muối pha loãng và xả lại bằng nước sạch, rồi để ráo. Chặt miếng sườn theo khúc dài, dùng dao có mũi nhọn khứa vài đường trên miếng thịt sườn.
Làm nước sốt: Cho sốt BBQ, muối, ớt bột, bột tỏi, tiêu, mật ong, hành và tỏi băm nhỏ vào bát rồi trộn đều.
Ướp sườn: Trộn sườn với hỗn hợp sốt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 6-8 tiếng đồng hồ.
Nướng: Bật lò nướng trước 15 phút với chế độ 2 lửa ở 220 độ C. Đặt khay sườn được bọc giấy bạc vào lò và nướng trong 90 phút. Sau thời gian nướng, lấy sườn ra, mở giấy bạc và loại bỏ nước trong sườn. Tiếp đến, quét nước sốt ướp lên từng miếng sườn và nướng trong 5 phút. Cuối cùng, khi sườn chín đều, có màu bắt mắt, lấy sườn ra và để nghỉ 5-10 phút trước khi ăn.
Canh củ sen hầm sườn non ngon
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Sườn non: 500gr.
Củ sen: 2 củ vừa.
Cà rốt: 2 củ.
Hành, mùi
Hạt nêm, muối, đường, tiêu
Nước mắm vị xưa
Cách làm:
Củ sen gọt vỏ thái lát vừa ăn, ngâm nước muối loãng và ít chanh để giúp sen không bị thâm. Luộc sơ
Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa cắt vừa miếng.
Hành, mùi rửa sạch thái nhỏ.
Sườn rửa sạch sau đó luộc sơ đổ phần nước đó đi.
Đun sôi 400ml nước, sau đó cho sườn hầm 15 phút.
Cho củ sen vào nấu 15 phút nữa.
Tiếp đến cho cà rốt, nêm gia vị vừa miệng. Khi thấy món canh sườn củ sen chín cho thêm hành mùi tắt bếp. Cho canh sườn củ sen ra bát dùng với cơm nóng.
Salad cá ngừ ngâm dầu với trứng luộc
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Trứng: 2 quả
Cá ngừ: 100 gam
Rau xà lách: 100 gam
Dưa leo: 1 quả
Cà chua: 1 quả
Hành tây: 1⁄2 củ
Chanh: 1⁄2 củ
Quả oliu xanh hoặc đen: 6 quả
Sốt mayonnaise: 1,5 muỗng canh
Muối tiêu: 20 gam
Dầu oliu: 1⁄4 chén
Giấm: 1⁄4 chán
Mật ong: 1 muỗng cà phê
Muối: 1⁄4 muỗng cà phê
Mù tạt: 1 muỗng cà phê
Cách làm:
Cà chua thái lát.
Rau xà lách rửa sạch và cắt nhỏ.
Trứng gà luộc chín và thái lát.
Cá ngừ dăm nhỏ.
Rau diếp và oliu cắt đôi.
Hành tây bóc vỏ và thái lát mỏng.
Luộc trứng sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
Cá ngừ làm sạch á và để khô, sau đó bỏ da, lọc xương rồi cắt thành quân cờ. Ướp cá khoảng 1 giờ với origano.
Đun nước sôi với muối và hạt tiêu, dấm, lá nguyệt quế rồi cho cá ngừ vào đun thêm khoảng 20 phút rồi tắt bếp. Đợi cho cá nguội hẳn rồi vớt ra lau thật khô.
Sau đó cho hạt tiêu và rang thơm. Cho cá ngừ, hạt tiêu vào lọ và để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tuần là có thể dùng.
Làm nước sốt: Nguyên liệu làm nước sốt bao gồm 1⁄4 chén dầu oliu, 1 muỗng cà phê mật ong, 1⁄4 chén giấm, 1 muỗng cà phê mù tạt, 1⁄4 muỗng cà phê muối, tiêu vào bát và khuấy đều.
Cuối cùng trộn xà lách, hành tây, cà chua và cá ngừ vào tô, rưới nước sốt trộn đều rồi cho trứng luộc lên trên. Sau khi đã có thành phẩm thì cho ra đĩa, chú ý để salad cá ngừ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-30 phút trước khi ăn để ngon hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm nước sốt mayonnaise và nước cốt chanh cho món salad thêm đậm đà.