Thịt chân giò kho tiêu
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Cái móng giò 1 kg
Hành 1 củ
Tỏi 1 củ
Đường 20 gram
Hạt tiêu 1 muỗng cà phê
Rượu trắng 1 muỗng canh
Xì dầu 1 muỗng canh
Nước tương 1 muỗng cà phê
Chân giò sau khi làm sạch thì chặt miếng vừa ăn, kế đó đem rửa lại với rượu gạo rồi rửa sạch lại lần nữa.
Chuẩn bị một bát lớn, cho móng giò vào ướp với nước tương, xì dầu và hạt tiêu đen trong 30 phút.
Hành lột vỏ lụa, cắt mỏng. Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu, trút tỏi đập dập và hành vào xào thơm.Trút móng giò vào rang cho đến khi móng giò xém cạnh, ngả màu vàng nâu. Thêm tiêu đen vào đảo đều.
Thêm nước, xì dầu, tương nhạt và đường vào, chờ sôi lại rồi đậy kín vung, hạ nhỏ lửa đun liu riu. Hầm móng giò trong vòng 1 giờ hoặc cho đến khi kiểm tra chân giò chín mềm thì tắt bếp và múc ra đĩa.
Thịt bò xào hoa thiên lý
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Thịt thăn bò: 300gr
Rau củ: 250-300gr hoa thiên lý, 1 củ tỏi
Gia vị: Muối, hạt tiêu, nước mắm
Cách làm:
Bạn rửa sạch thăn bò với nước rồi dùng giấy ăn thấm hết nước trên miếng thăn bò và thái thành miếng nhỏ.
Bạn rửa hoa thiên lý với nước, để ráo. Bóc vỏ 1 củ tỏi và băm nhỏ.
Bạn cho vào chảo 1 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần tỏi đã băm nhỏ. Khi tỏi dậy mùi thơm, bạn thêm phần thăn bò vào chảo cùng 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay. Đảo đều tay trên lửa vừa khoảng 1-2 phút cho đến khi thấy thịt bò chín săn lại thì lấy ra đĩa.
Tiếp theo, bạn cho phần hoa thiên lý vào chảo vừa xào thịt bò cùng 1/2 thìa cà phê muối. Đảo đều tay khoảng 1 phút trên lửa nhỏ rồi cho lại phần thịt bò vào chảo. Xào thịt bò cùng hoa thiên lý thêm khoảng 2 phút. Cuối cùng, bạn nêm nếm thêm chút mắm cho vừa miệng là xong!
Rau sam luộc
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Rau sam: 500g
Gừng
Nước mắm
Gia vị thông dụng
Cách làm:
Rau sam mua về nhặt bỏ hết lá hỏng, cọng già, sau đó mang đi rửa sạch với nước nhiều lần.
Bắc nồi nước sôi lên bếp, thêm chút muối. Nước sôi thì cho rau sam vào nồi, đợi nước sôi trở lài và cọng rau sam mềm thì tắt bếp, vớt rau sam ra rổ sạch cho ráo nước. Sau đó xếp rau sam vào đĩa.
Làm nước chấm với gừng, nước mắm, chanh, đường theo khẩu vị.