Thứ 7, 23/11/2024, 01:13 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực đơn cuối tuần: 4 món đặc biệt đãi khách

Thực đơn cuối tuần: 4 món đặc biệt đãi khách
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Salad táo, ba chỉ quay giòn bì, canh khế thịt bò, cá chiên giòn sốt me.

Salad táo

Thực đơn cuối tuần: 4 món đặc biệt đãi khách

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

1/2 quả dưa chuột

1 quả táo đỏ

2 lá xà lách xoăn

10 quả cà chua bi

Sốt mayonnaise

:

Táo, dưa chuột, xà lách, cà chua rửa sạch với nước rồi ngâm vào dung dịch dấm nước tỉ lệ 1:9 để khử sạch khuẩn trong 10 phút.

Táo, dưa chuột xắt miếng vừa ăn rồi ngâm vào nước muối loãng để cho đậm vị và tránh làm táo bị thâm.Xà lách cắt khúc 2 cm, cà chua bổ đôi.

Vớt táo và dưa chuột cho ráo. Xếp xà lách, táo, dưa chuột, cà chua lên đĩa. Rưới sốt mayonnaise lên, trộn đều và thưởng thức.

Ba chỉ quay giòn bì 

Thực đơn cuối tuần: 4 món đặc biệt đãi khách

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

1,4kg thịt ba chỉ

2 thìa rượu

2 thìa muối

1 thìa đường

1/2 thìa ngũ vị hương

¼ thìa hạt tiêu trắng

1,5 thìa dấm gạo

½ thìa muối hạt

Cách làm:

Rửa sạch miếng thịt, sau đó thấm nước cho khô.

Cho miếng thịt vào đĩa, phần bì hướng xuống dưới. Trộn muối, đường, ngũ vị hương và hạt tiêu. Cho hỗn hợp gia vị vừa trộn lên miếng thịt. Lật miếng thịt lên để phần bì hướng lên trên.

Để khay thịt trong tủ lạnh tầm 3 - 6 tiếng cho ngấm gia vị.

Nồi chiên không dầu để ở 200 độ C. Dùng tăm nhọn xăm thịt trên phần bì. Càng chọc nhiều lỗ càng tốt.

Đặt một tấm giấy bạc to lên khay nướng, cho miếng thịt vào, gấp các cạnh giấy bạc lại để tạo thành một cái hộp xung quanh thịt, đường viền cao 2,5cm.

Rưới dấm gạo lên trên bì. Rắc muối biển thô lên trên lớp bì, phủ muối thật dày.

Cho khay vào trong nồi chiên không dầu, nướng trong 1 tiếng. Sau đó, bạn gạt bỏ lớp muối thô trên miếng thịt, mở giấy bạc ra, đặt miếng thịt lên trên giá đỡ trong nồi chiên không dầu, phần bì hướng lên trên. Nướng tiếp thịt trong 10 phút.

Khi bì lợn đã phồng lên thì lấy miếng thịt ra khỏi nồi. Để thịt nguội bớt, tầm 10 phút, rồi thái miếng vừa ăn.

Canh khế thịt bò 

Thực đơn cuối tuần: 4 món đặc biệt đãi khách

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Thịt bò 150 gr

Giò sống 150 gr

Khế 2 trái

Cà chua bi 7 trái

Rau ngò gai 3 nhánh

Rau ngò ôm 3 nhánh

Rượu trắng 300 ml

Tinh bột khoai 1 muỗng canh

(hoặc tinh bột bắp)

Tỏi băm 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 2 muỗng canh

(hoặc 20 gr mỡ heo lạnh)

Gia vị thông dụng 1 ít

(tiêu/ hạt nêm/ muối/ đường)

Cách làm:

Thịt bò mua về bạn rửa sạch rồi mang đi ngâm trong bát có chứa rượu trắng trong 5 phút. Sau đó rửa sạch lại rồi để ráo.

Tiếp tục đem thịt bò đi băm nhỏ hoặc mang đi xay nhuyễn để quết cùng giò sống.

Lần lượt cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê đường và 1 nhúm muối nhỏ vào bát có hỗn hợp thịt bò băm và giò sống.

Tiến hành quết thịt bò và giò sống đều tay đến khi hỗn hợp quyện thành 1 khối dẻo mịn.

Cà chua bạn rửa sạch rồi để ráo.

Rau ngò gai và ngò ôm rửa sạch, để ráo, rồi cắt khúc cỡ 2 đốt ngón tay.

Khế mang đi rửa sạch, để ráo rồi cắt lát.

Cho 1 lít nước vào nồi và bắc lên bếp ở lửa cao.

Sau khi nước sôi thì tiến hành vo viên hỗn hợp thịt bò và giò sống thành từng viên vừa ăn rồi thả vào nồi nước cho đến hết. Tiếp đến cho cà chua và khế vào.

Tiến hành nêm thêm 2 muỗng cà phê đường để làm dịu đi vị chua gắt của khế, 4 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi khuấy đều.

Vớt hết bọt ra rồi đợi nước sôi lần nữa, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn thì cho rau ngò gai và ngò ôm vào rồi tắt bếp.

Cá chiên giòn sốt me 

Thực đơn cuối tuần: 4 món đặc biệt đãi khách

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu: 

2-4 quả ớt

1 con cá (có thể chọn cá chim, cá điêu hồng, cá tai tượng...)

Đậu phộng rang vàng, 4 muỗng canh nước mắm, một củ tỏi, một củ hành tím, 5 muỗng canh đường, một vắt me, bột chiên giòn.

Cách làm:

Cá làm sạch sẽ, dùng khăn giấy thấm mình cá cho khô, khứa vài đường xéo ở thân cá để chiên cá mau chín.

Rắc một lớp mỏng bột chiên giòn phủ lên mình cá.

Chuẩn bị chảo dầu đầy và thật sôi, cho cá vào chiên giòn.  Đợi mặt dưới cá đã vàng đều, trở nhẹ nhàng cá sang mặt kia.

Chuẩn bị nước sốt me: Tỏi băm nhỏ, củ hành tím xắt khoanh mỏng. Lấy một chén nhỏ cho me vắt và khoảng 1/2 chén nước vào lò vi sóng, đun cho me ra chất chua và tan vào nước. Phi thơm tỏi và củ hành tím, cho nước me, đường, nước mắm vào nấu sôi lên. Nêm nếm thấy có vị chua ngọt lẫn hơi mặn mặn là ngon. Nếu thích bạn có thể cho thêm một muỗng canh bột bắp pha chút nước lã rồi thêm vào nước sốt cho có độ sánh.

Cá chiên vàng đều vớt ra đĩa có lót cải xà lách xoong.

Đợi đến khi ăn sẽ rưới nước sốt me lên cá, trên rải đậu phộng và ớt cắt khoanh.

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Bắt Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Ông Huỳnh Nguyễn Lộc Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh bị...
 
Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt ca sĩ Quốc Kháng và Chủ tịch Mỹ Châu Pharmacy
(Tieudung.vn) Do có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ca sĩ Quốc Kháng và Lê Nguyễn...

Muôn màu

Tử vi ngày 23/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử cần có kế hoạch rõ ràng
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Sư Tử cần có...
 
Cách tập thể dục an toàn ngoài trời
(Tieudung.vn) Thay vì tập luyện trong phòng gym, nhiều người đang chuyển hướng sang các bài tập thể dục...
 
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ không nên vội vàng bỏ cuộc
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ sáu ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ không nên...

Du lịch - Ẩm thực

Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
 
Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế cuối năm
(Tieudung.vn) Chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.87385 sec| 887.109 kb