Thứ 7, 23/11/2024, 05:06 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực đơn cơm chiều: Toàn món dễ ăn

Thực đơn cơm chiều: Toàn món dễ ăn
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Nấm kho tiêu, cá lăng om chuối đậu, canh rau muống tôm chua.

Nấm kho tiêu

Thực đơn cơm chiều: Toàn món dễ ăn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Nấm đùi gà 400 gr

Hành boa rô 50 gr

Ớt sừng 1 trái

Gia vị 10 gr
( hạt nêm/đường/muối/nước mắm/tiêy xay/...)

:

Đầu tiên chúng ta nên rửa sạch nấm đùi gà.

Bạn cho vào một cái thau 1 muỗng canh muối và nửa lít nước. Cắt bỏ những chỗ bị hư, thâm đen trên nấm đùi gà rồi cho vào thau nước ngâm trong 10 phút.

Sau 10 phút bạn vớt nấm ra và rửa lại bằng nước lạnh.

Bạn băm nhuyễn gốc hành boa rô, còn lá hành và ớt thì bạn cắt thành sợi để trang trí.

Bạn trộn đều phần nấm với 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu ăn và 1/2 phần hành boa rô băm. Sau đó ướp nấm với gia vị 15 phút.

Bắc nồi lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn, rồi cho vào một muỗng canh đường và để lửa nhỏ.

Đến khi đường tan ra thì bạn dùng đũa khuấy cho đường có màu nâu đều.

Tiếp đó bạn cho 1/2 lượng hành boa rô còn lại vào phi cho thơm. Khi hành đã thơm và vàng thì bạn cho nấm vào xào cùng rồi đậy nắp lại khoảng 1 - 2 phút.

Sau 1 - 2 phút bạn mở nắp nồi ra và đảo đều nấm, rồi đổ thêm nước cho vừa ngập nấm và tiếp tục đậy nắp kho trong 20 phút lửa nhỏ để nấm thấm gia vị.

Lúc này bạn thử phần nước kho nấm, nếu chưa hợp khẩu vị có thể nêm nếm lại rồi rắc ớt và hành boa rô lên rồi tắt bếp là xong.

Cá lăng om chuối đậu 

Thực đơn cơm chiều: Toàn món dễ ăn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 con cá lăng (có thể thay bằng cá nheo hoặc loại cá khác)

2 quả chuối xanh

2 bìa đậu phụ

Rau thìa là, tía tô, hành lá

Nghệ, mắm tôm, riềng, mẻ, tỏi, hành tím

Gia vị

Cách làm:

Nghệ và riềng cạo vỏ, rửa sạch rồi giã nát trộn cùng mẻ và 1 muỗng cà phê mắm tôm rồi lọc lấy nước cốt.

Cá cạo sạch nhớt rửa qua nước muối cho sạch, khứa khoanh vừa ăn. Ướp cá với nước cốt riềng mẻ + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng canh hành tím băm nhỏ.

Đậu phụ cắt khối vuông nhỏ, rán vàng.

Chuối xanh tước bỏ phần vỏ, cắt khúc vừa ăn rồi bổ làm tư. Ngâm chuối trong nước pha dấm loãng để không bị thâm đen.

Cho dầu ăn vào nồi để phi tỏi cho vàng rồi cho cá đã ướp vào xào cho thịt cá thơm. Tiếp theo cho chuối vào đảo sơ. Cho thêm một lít nước vào om đến khi cá chín và chuối mềm vừa ăn.

Nêm thêm muối, nước mắm cho vừa ăn rồi cho đậu phụ đã chiên vào om thêm 5 phút. Cho thêm hành lá, thì là, tía tô thái nhỏ vào trước ngay khi vừa tắt bếp.

Canh rau muống tôm chua

Thực đơn cơm chiều: Toàn món dễ ăn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Rau muống 500 gr

Tôm tươi 200 gr

Me 50 gr

Lá quế 50 gr

Tỏi 4 tép

Muối 2 muỗng cà phê

Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê

Đường phèn 1.5 muỗng canh

Dầu ăn 1 muỗng canh

Nước 1.5 lít

Cách làm:

Rau muống nhặt lấy phần thân và lá non, tước bỏ lá già. Ngâm rau muống với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi xả sạch lại với nước, để ráo. Tương tự với lá quế, bạn nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch lại với nước.

Tôm bạn cắt phần râu tôm và gai trên đầu tôm, lấy phần phân tôm trên đầu, chỉ tôm và rửa lại với nước sạch.

Me cho vào chén, đổ một ít nước nóng vào, ngâm trong khoảng 10 phút cho mềm, dùng muỗng dầm me lấy nước cốt. Tỏi đập dập, lột vỏ, cắt thành các lát mỏng.

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu bắt đầu nóng thì cho tỏi đã cắt lát vào chảo, phi thơm trên lửa vừa, rồi vớt ra chén, tắt bếp.

Sử dụng một cái nồi lớn đặt lên bếp. Đổ khoảng 1.5 lít nước vào nồi, điều chỉnh lửa vừa. Cho tiếp vào nồi khoảng 2 muỗng canh nước cốt me, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1.5 muỗng canh đường phèn, khuấy đều cho đường tan ra.

Nước bắt đầu sôi thì cho tôm và chén tỏi phi vào nồi. Tôm bắt đầu chín, vỏ tôm chuyển sang màu hồng nhạt thì cho rau muống vào, nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Cuối cùng cho một ít rau quế vào nồi, khuấy nhẹ giúp tạo thêm mùi hương cho món canh.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Bắt Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Ông Huỳnh Nguyễn Lộc Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh bị...
 
Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt ca sĩ Quốc Kháng và Chủ tịch Mỹ Châu Pharmacy
(Tieudung.vn) Do có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ca sĩ Quốc Kháng và Lê Nguyễn...

Muôn màu

Tử vi ngày 23/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử cần có kế hoạch rõ ràng
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Sư Tử cần có...
 
Cách tập thể dục an toàn ngoài trời
(Tieudung.vn) Thay vì tập luyện trong phòng gym, nhiều người đang chuyển hướng sang các bài tập thể dục...
 
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ không nên vội vàng bỏ cuộc
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ sáu ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ không nên...

Du lịch - Ẩm thực

Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
 
Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế cuối năm
(Tieudung.vn) Chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.48519 sec| 870.805 kb