Đậu hũ kho tương
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Đậu phụ: 5 bìa
Tương: ½ bát con
Hành lá: 1 cụm nhỏ
Hành tím: 1 củ
Ớt hiểm: 1 quả
Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn
Hành lá cắt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.
Hành tím bọc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Ớt rửa sạch, thái lát.
Đậu rửa qua với nước lạnh, thái miếng nhỏ vừa ăn.
Chọn 1 chiếc chảo có nắp đậy, cho đậu vào rán vàng đều các mặt rồi vớt đậu ra, để ráo dầu.
Dùng thìa hớt hết các mảng đậu nhỏ còn sót lại trong chảo, cho hành tím vào phi thơm lên rồi cho đậu và tương vào chảo.
Thêm ½ bát con nước, ½ thìa café muối, ½ thìa café đường, ½ thìa cafe hạt tiêu và ớt vào chảo, đảo nhẹ nhàng, đều tay cho gia vị tan hết, thêm gia vị nếu cần.
Đậy nắp chảo lại, om đậu trong 4 – 5 phút để đậu ngấm đều gia vị, cho hành lá vào đảo nhẹ rồi tắt bếp. Cho đậu ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Cá hồi phi lê: 500g (2 miếng)
Cà chua: 50g
Bơ lạt: 10g
Tỏi:15g
Hành tím: 5g
Ớt: 2 quả
Muối, tiêu, nước cốt chanh, nước mắm, rau mùi
Cách làm:
Rửa cá hồi với nước muối loãng sau đó rửa lại với nước sạch rồi dùng giấy nấu ăn thấm khô nước
Tỏi và hành bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.
Cho cá hồi lên khay, cho 5g muối, 3g tiêu, 20ml nước cốt chanh vào rồi dùng tay xát đều gia vị lên khắp mặt của miếng cá hồi.
Bắc chảo lên bếp, sau đó cho vào 1 thìa canh dầu ăn, đun nóng rồi cho cá hồi vào áp chảo. Mỗi 1 mặt cá hồi áp chảo 3 phút cho chín là được.
Lấy 1 chiếc chảo khác, cho 10g bơ lạt vào chảo đun cho tan chảy hết bơ, cho vào tỏi băm, hành tím băm, ớt băm đảo đều cho chín đều và thơm. Tiếp đó, cho 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước cốt chanh vào, đảo đều. Cho cá hồi đã áp chảo vào, đảo đều các mặt để sốt ngấm vào cá là được.
Cho 50g cà chua cắt hạt lựu vào bát, thêm vào ít tỏi băm, hành băm, ớt băm, xíu rau ngò, xíu muối và nước cốt chanh, đảo đều là được salad ăn kèm với cá hồi.
Gắp cá hồi sốt bơ tỏi ra đĩa, rưới nước sốt còn lại lên miếng cá hồi. Salad ăn kèm để bên cạnh hoặc để lên miếng cá hồi cho đẹp mắt và cân bằng vị. Có thể ăn cá hồi sốt bơ tỏi với chút rau sống.
Canh cải bẹ xanh
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
2 cây cải bẹ xanh, 200 g thịt nạc dăm bằm nhuyễn.
1 củ gừng nhỏ, hành lá, đường, hạt nêm, muối và ớt trái.
Cách làm:
Thịt nạc dăm bằm nhuyễn với hành, ớt trái, hạt nêm, đường, muối rồi vo viên. Cải bẹ xanh ngâm với nước muối, rửa sạch rồi thái khúc vừa ăn.
Đun nước sôi, cho thịt viên vào đun sôi. Nêm gia vị cho vừa ăn, rồi cho ít gừng thái lát vào tiếp tục đun sôi. Nước sôi lại cho cải bẹ xanh vào. Nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.