Sụn gà chiên xóc tỏi ớt
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Sụn gà: 500g (các bạn nên mua tại siêu thị uy tín để đảm bảo sụn gà tươi ngon và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng)
Hành tím: 2 củ
Hành lá: 2 cây
Tỏi: 1/2 củ
Ớt chỉ thiên: 2 quả
Muối, hạt tiêu
Bột chiên giòn: 50g
Trứng gà: 1 quả
Rượu gạo, xì xầu, dầu mè, đường
Sụn gà: Khi mua về, đem rửa sạch, nếu cẩn thận các bạn có thể chần qua nước sôi để loại bỏ các vi khuẩn và chất bẩn để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sau đó hãy vớt ra để ráo.
Hành, tỏi: Bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn ra
Ớt: rửa sạch thái lát, bỏ hạt (vì hạt ớt rất hăng và hại dạ dày).
Hành lá: nhặt bỏ lá úa và cắt bỏ rễ, sau đó rửa sạch và thái nhỏ.
Ướp gà: Sau khi sụn đã ráo nước, cho thịt gà vào một bát lớn rồi đem ướp thịt gà với rượu gạo, xì xầu, dầu mè, đường, đảo đều hoặc bạn có thể dùng bao tay bóp sụn gà để sụn gà được ngấm gia vị đậm đà hơn, sau đó hãy để trong khoảng 20 phút cho gà ngấm gia vị.
Chuẩn bị chiếc bát lớn, trộn bột chiên giòn với trứng làm một hỗ hợp sệt vừa phải
Cho sụn gà lăn vào hỗn hợp bột chiên giòn trứng vừa pha để tạo thành một lớp áo bột mỏng phủ bên ngoài sụn gà.
Làm nóng chảo rồi đổ dầu, bạn cho nhiều dầu một chút để khi sụn chiên giòn ngập dầu sẽ chín đều và vàng đều hơn, sau khi dầu đã nóng ta cho sụn gà đã lăn qua vào chiên cho vàng đều 2 mặt.
Khi sụn gà đã vàng bạn vớt ra giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu.
Sau đó ta đổ bớt dầu ăn trong chảo ra, chỉ để lại khoảng 1 thìa dầu ăn rồi cho hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào phi thơm.
Cho hành tỏi đã phi thơm, sụn gà muối và hạt tiêu vào chảo xóc/ trộn đều trong vòng 15 giây. Rắc hành lá xắt nhỏ lên trên mặt, xóc lại vài lần nữa thì tắt bếp.
Canh cá nấu thì là
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 miếng cá basa, cá rô, cá hồi hay các loại cá bạn thích
Cà chua
Thì là, hành lá, rau mùi
Chút xíu bột nghệ, nước mắm, muối, tiêu, hành tím.
Cách làm:
Cá cắt miếng nhỏ như quân cờ, ướp vào chút xíu bột nghệ, muối, nước mắm, đường. Ướp trong vòng 30 phút cho cá ngấm gia vị.
Thì là rửa sạch, hành lá thái nhỏ. Cà chua bổ múi cau.
Bắc nồi nhỏ lên bếp, hành tím phi vàng với dầu ăn, đổ cá vào đảo đều cho cá chín. Múc ra bát để riêng.
Dùng nồi đó, thả cà chua vào đảo đều cho cà chua chín.
Đổ nước lạnh ngập mặt cà chua, nấu sôi.
Khi nước sôi, thả cá vào, nêm vào chút nước mắm, muối, đường, nêm lại hợp với khẩu vị. Thả hành lá, thì là vào. Tắt bếp, múc ra bát dùng với cơm.
Khi ăn bạn cắt thêm vài lát chanh dọn kèm với chén nước mắm mặn cùng vài lát ớt cay cay.
Rau lang xào tỏi
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Rau lang: 1 bó
Tỏi: 1 - 2 củ
Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm
Cách làm:
Rau lang nhặt bỏ phần lá hư, cọng già, chỉ giữ lại phần cọng và lá non bên trên sau đó rửa sạch.
Bóc tỏi và băm nhuyễn 1 phần, phần còn lại thì cắt miếng nhỏ hoặc đập dập.
Chần sơ rau lang qua nước sôi sau đó ngâm rau vào nước đá lạnh để giữ cho rau được xanh và giòn.
Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 3 - 4 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó, cho tỏi vào phi. Đến khi tỏi bắt đầu có mùi thơm thì cho rau lang vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn.