Gà kho nước tương đậu hũ
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Điện máy xanh
Nguyên liệu:
500gr thịt gà
3 miếng đậu hũ
5 nhánh hành lá
2 củ hành tím
3 nhánh tỏi
3 trái ớt
100ml nước dừa tươi
Gia vị: Hạt nêm, nước tương, dầu hào, bột ngọt, đường
Đậu hũ cắt miếng vừa ăn.
Hành lá bạn đem cắt riêng phần gốc và phần lá, phần gốc thì đập dập còn phần lá thì băm nhuyễn.
Hành khô, tỏi, ớt đập dập.
Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì bạn cho dầu ăn vào đun sôi dầu rồi cho đậu hũ vào chiên cho đậu chín vàng đều các mặt, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Bạn bắc 1 chiếc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp đến bỏ vào 1 muỗng canh đường dùng muỗng khuấy đều để đường tan. Đồng thời cho thêm gốc hành lá, hành khô, tỏi, ớt đập dập vào.
Bạn tiếp tục thêm vào chảo 100ml nước dừa, cùng các loại gia vị gồm: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, rồi dùng muỗng khuấy đều để các loại gia vị tan hết.
Khi bạn đã nêm nếm cho phần nước sốt vừa ăn thì bạn bỏ thịt gà vào và hầm gà trong thời gian khoảng 10 phút. Khi gà đã chín mềm bạn cho nốt phần đậu hũ vào nấu thêm khoảng 3-5 phút nữa, rồi rắc phần hành lá lên trên và tắt bếp.
Thịt bò xào ớt chuông
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Điện máy xanh
Nguyên liệu:
600 gram thịt bò
½ quả ớt chuông đỏ
½ quả ớt chuông xanh
½ quả ớt chuông vàng
2 gram gừng
1 củ hành khô
1 củ tỏi khô
Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, hạt tiêu
Cách làm:
Thịt bò bạn mua về rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn, cho ra tô lớn, ướp vào đó 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê mắm, 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng hạt tiêu và 1 muỗng dầu ăn.
Trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.
Ớt chuông rửa sạch, để ráo, thái miếng vuông vừa ăn.
Gừng, tỏi, hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng cà phê dầu ăn vào đun nóng, phi thơm gừng và tỏi băm sẵn rồi cho thịt bò vào xào, đảo lên tục trên lửa lớn bởi thịt bò thái mỏng nhanh chín và đảo nhanh đỡ bị dai, không ra nước.
Thịt bò xào chín tới, bạn đổ ra đĩa, cho thêm muỗng canh dầu ăn vào chảo thịt bò vừa xào, phi nốt hành băm còn lại vào phi thơm rồi xào ớt chuông.
Cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo trên lửa lớn đến khi ớt chín thì cho thịt bò đã xào vào đảo cùng, nêm nêm gia vị lại cho vừa ăn sau đó tắt bếp.
Bạn đổ phần thịt bò và ớt vừa xào ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu và thưởng thức ngay khi còn nóng. Nên ăn ngay khi còn nóng để thịt bò đỡ dai và thơm hơn, ớt sẽ không bị hăng.
Canh cà pháo bung
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Điện máy xanh
Nguyên liệu:
Cà pháo tươi
Mỡ lợn, tỏi, mẻ, tía tô, hành lá, gia vị
Cách làm:
Cà pháo tươi chọn quả non. Bổ đôi ngâm nước muối rồi rửa sạch lại.
Phi tỏi với mỡ lợn cho cà vào xào kĩ với gia vị.
Thêm mẻ, thêm nước sôi vừa ăn đun nhỏ lửa cho đến khi cà mềm.
Tắt bếp. Thái hành, tía tô cho vào là được.