Thứ 4, 08/02/2023, 06:48 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực đơn cơm chiều: Toàn món bổ dưỡng

Thực đơn cơm chiều: Toàn món bổ dưỡng
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Cải thảo bọc thịt, canh nấm tuyết, chim bồ câu chiên giòn.

Cải thảo bọc thịt 

Thực đơn cơm chiều: Toàn món bổ dưỡng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

250gr xay nhuyễn

20gr nấm hương

Một ít lá cải thảo

Hành lá

Gia vị: 3 muỗng nước tương; ½ muỗng cà phê muối; 1,5 muỗng dầu hào; một ít hạt tiêu

Lưu ý, để mua cải thảo tươi ngon, bạn nên chọn loại hình bầu dục, thuôn dài, xanh nhạt dần từ đầu lá đến cuống, kích thước vừa phải, cầm hơi nặng tay. Hạn chế mua cải thảo có vỏ ngoài bị rách, giập, nhiều vết thâm đen hay bị sâu ăn.

:

Nấm hương ngâm vào nước ấm cho mềm rồi băm nhỏ.

Lá cải thảo rửa sạch. Cắt lấy một ít gốc trắng rồi băm vụn.

Cho thịt heo xay, gốc cải thảo băm nhỏ, gia vị vào một tô to, trộn đều.

Chuẩn bị một nồi nước sôi, nhúng lá cải thảo vào, khi thấy mềm thì vớt ra để ráo. Dùng luôn nước chần cải thảo để chần sơ hành lá.

Đặt một lượng hỗn hợp thịt heo vừa đủ vào giữa lá cải thảo, gói lại như hình một cái túi nhỏ. Dùng hành lá quấn 2 lần rồi thắt nút.

Xếp cải thảo bọc thịt vào đĩa, hấp trong nồi 20-25 phút.

Cho vào bát con cho 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nước, một ít bột ngô, khuấy đều sau đó rưới lên đĩa cải thảo đang hấp là xong.

Chim bồ câu chiên giòn

Thực đơn cơm chiều: Toàn món bổ dưỡng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

3 con chim bồ câu

10ml rượu mai quế lộ

2 củ tỏi

1 củ hành

Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, tiêu

Cách làm:

Cách làm bồ câu cũng giống như làm gà, nhúng nước sôi và vặt lông, vệ sinh trong bụng bồ câu sạch sẽ. Rửa bồ câu bằng nước muối và rượu để mất đi mùi hôi tanh.

Chặt bồ câu làm đôi để khi chiên hoặc ướp gia vị sẽ nhanh thấm hơn. Tỏi lột vỏ, thái từng lát và phi qua dầu cho thơm. Hành lột sạch vỏ, băm nhỏ.

Chim bồ câu sau khi được rửa sạch sẽ để ráo nước, cho vào 10ml rượu mai quế lộ để thịt bồ câu có hương vị đặc trưng và khử đi mùi hôi của bồ câu, cho tỏi đã được phi, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, trộn đều gia vị cho hòa quyện vào nhau.

Cho chảo lên bếp và để lửa nhỏ, đợi chảo nóng cho hỗn hợp bồ câu vừa mới ướp vào, cho 1 tí nước sôi để nguội và đảo đều trong 5 phút cho gia vị nhanh thấm vào thịt. Bồ câu vừa chín tới, thịt săn lại là đạt chuẩn và tắt bếp nhé bạn!

Cho chảo lên bếp, cho 1 lượng dầu ăn vừa đủ và cho vào thịt bồ câu đã xào lên chiên, để lửa vừa nhé bạn! Chiên cho đến khi da bồ câu vàng đều, thịt săn lại là đạt chuẩn.

Bạn chiên trong vòng 30 phút và trung bình 3 phút sẽ trở một lần để tránh trường hợp bị cháy nhé!

Canh nấm tuyết 

Thực đơn cơm chiều: Toàn món bổ dưỡng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Nấm tuyết nhĩ (Nấm mộc nhĩ trắng)

50g Bách hợp

Hạt sen tươi

2 quả lê

Táo đỏ

Đường phèn

Kỷ tử

Nước

Cách làm:

Cho nấm tuyết nhĩ vào một chiếc tô, đổ ngập nước lạnh, ngâm trong khoảng 20 phút. Lấy một chiếc bát khác, ngâm bách hợp và hạt sen trong nước lạnh trong 20 phút.

Sau khi ngâm nấm, dùng tay loại bỏ cuống nấm, xé thành từng búp nhỏ rồi đổ nấm vào nồi. Thêm lượng nước vừa đủ, đậy vung, đun trên lửa lớn cho tới khi nước sôi, sau đó văn lửa ở mức nhỏ nhất, sau đó hầm trong nửa giờ.

Hạt sen sau khi ngâm nước, tách đôi loại bỏ tâm sen để canh không bị đắng.

Lê rửa sạch, gọt vỏ rồi bổ đôi, bỏ hạt sau đó thái thành từng miếng.

Sau khi hầm nấm khoảng nửa tiếng, cho bách hợp và hạt sen vào. Thêm lê đã thái miếng, vài quả táo đỏ. Tuỳ theo khẩu vị của bạn mà cho thêm lượng đường phèn thích hợp. Khuấy đều canh, đậy nắp nồi và đun ở lửa nhỏ nhất trong khoảng một tiếng đồng hồ. Cuối cùng cho thêm một nắm kỷ tử vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp.

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Đứng trong “tâm bão” nhắc lại kiến nghị của các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới
(Tieudung.vn) Sau bài “Lá đơn từ Hải Phòng…và “cái chết” của các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới?”...
 
TP Hồ Chí Minh: Yêu cầu kiểm tra nguồn ngân sách sử dụng mua sắm thiết bị chống dịch Covid-19 
(Tieudung.vn) UBND TP Hồ Chí Minh giao Sở Y tế thanh, kiểm tra việc quyết toán ngân sách nhà...
 
Cảnh giác với thủ đoạn cho vay tiền lãi suất 0% để lừa đảo
(Tieudung.vn) Chiều ngày 6/2, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, gần đây xuất hiện tình trạng một số...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 8/2/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Tư 8/2/2023 của 12 cung hoàng đạo: Nhân Mã tự tin tỏa...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 7/2/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Ba 7/2/2023 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu giàu lòng thương...
 
Rực rỡ Lễ hội Tết Nguyên tiêu của người Hoa ở TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Tối 5/2 (tức ngày Rằm tháng Giêng năm Quý Mão), Lễ hội Tết Nguyên tiêu chính thức diễn...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: Bữa cơm nhiều món chế biếm từ thịt heo
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Sườn nướng ngũ vị, đuôi heo hầm hạt sen, cải xào...
 
Du lịch Đồng Tháp đẩy mạnh quảng bá vì mục tiêu doanh thu 1.800 tỷ năm 2023
(Tiêu Dùng TV) Tại buổi gặp gỡ các đơn vị hoạt động du lịch lữ hành tại TP HCM...
 
Đầu năm đổi vị bữa cơm với món cá om vô cùng hấp dẫn
(Tieudung.vn) Để chống ngán sau những ngày Tết món cá om là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
3.16838 sec| 864.227 kb