Cải thảo bọc thịt
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
250gr thịt heo xay nhuyễn
20gr nấm hương
Một ít lá cải thảo
Hành lá
Gia vị: 3 muỗng nước tương; ½ muỗng cà phê muối; 1,5 muỗng dầu hào; một ít hạt tiêu
Lưu ý, để mua cải thảo tươi ngon, bạn nên chọn loại hình bầu dục, thuôn dài, xanh nhạt dần từ đầu lá đến cuống, kích thước vừa phải, cầm hơi nặng tay. Hạn chế mua cải thảo có vỏ ngoài bị rách, giập, nhiều vết thâm đen hay bị sâu ăn.
Nấm hương ngâm vào nước ấm cho mềm rồi băm nhỏ.
Lá cải thảo rửa sạch. Cắt lấy một ít gốc trắng rồi băm vụn.
Cho thịt heo xay, gốc cải thảo băm nhỏ, gia vị vào một tô to, trộn đều.
Chuẩn bị một nồi nước sôi, nhúng lá cải thảo vào, khi thấy mềm thì vớt ra để ráo. Dùng luôn nước chần cải thảo để chần sơ hành lá.
Đặt một lượng hỗn hợp thịt heo vừa đủ vào giữa lá cải thảo, gói lại như hình một cái túi nhỏ. Dùng hành lá quấn 2 lần rồi thắt nút.
Xếp cải thảo bọc thịt vào đĩa, hấp trong nồi 20-25 phút.
Cho vào bát con cho 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nước, một ít bột ngô, khuấy đều sau đó rưới lên đĩa cải thảo đang hấp là xong.
Chim bồ câu chiên giòn
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
3 con chim bồ câu
10ml rượu mai quế lộ
2 củ tỏi
1 củ hành
Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, tiêu
Cách làm:
Cách làm bồ câu cũng giống như làm gà, nhúng nước sôi và vặt lông, vệ sinh trong bụng bồ câu sạch sẽ. Rửa bồ câu bằng nước muối và rượu để mất đi mùi hôi tanh.
Chặt bồ câu làm đôi để khi chiên hoặc ướp gia vị sẽ nhanh thấm hơn. Tỏi lột vỏ, thái từng lát và phi qua dầu cho thơm. Hành lột sạch vỏ, băm nhỏ.
Chim bồ câu sau khi được rửa sạch sẽ để ráo nước, cho vào 10ml rượu mai quế lộ để thịt bồ câu có hương vị đặc trưng và khử đi mùi hôi của bồ câu, cho tỏi đã được phi, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, trộn đều gia vị cho hòa quyện vào nhau.
Cho chảo lên bếp và để lửa nhỏ, đợi chảo nóng cho hỗn hợp bồ câu vừa mới ướp vào, cho 1 tí nước sôi để nguội và đảo đều trong vòng 15 phút cho gia vị nhanh thấm vào thịt. Bồ câu vừa chín tới, thịt săn lại là đạt chuẩn và tắt bếp nhé bạn!
Cho chảo lên bếp, cho 1 lượng dầu ăn vừa đủ và cho vào thịt bồ câu đã xào lên chiên, để lửa vừa nhé bạn! Chiên cho đến khi da bồ câu vàng đều, thịt săn lại là đạt chuẩn.
Bạn chiên trong vòng 30 phút và trung bình 3 phút sẽ trở một lần để tránh trường hợp bị cháy nhé!
Canh nấm tuyết
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Nấm tuyết nhĩ (Nấm mộc nhĩ trắng)
50g Bách hợp
Hạt sen tươi
2 quả lê
Táo đỏ
Đường phèn
Kỷ tử
Nước
Cách làm:
Cho nấm tuyết nhĩ vào một chiếc tô, đổ ngập nước lạnh, ngâm trong khoảng 20 phút. Lấy một chiếc bát khác, ngâm bách hợp và hạt sen trong nước lạnh trong 20 phút.
Sau khi ngâm nấm, dùng tay loại bỏ cuống nấm, xé thành từng búp nhỏ rồi đổ nấm vào nồi. Thêm lượng nước vừa đủ, đậy vung, đun trên lửa lớn cho tới khi nước sôi, sau đó văn lửa ở mức nhỏ nhất, sau đó hầm trong nửa giờ.
Hạt sen sau khi ngâm nước, tách đôi loại bỏ tâm sen để canh không bị đắng.
Lê rửa sạch, gọt vỏ rồi bổ đôi, bỏ hạt sau đó thái thành từng miếng.
Sau khi hầm nấm khoảng nửa tiếng, cho bách hợp và hạt sen vào. Thêm lê đã thái miếng, vài quả táo đỏ. Tuỳ theo khẩu vị của bạn mà cho thêm lượng đường phèn thích hợp. Khuấy đều canh, đậy nắp nồi và đun ở lửa nhỏ nhất trong khoảng một tiếng đồng hồ. Cuối cùng cho thêm một nắm kỷ tử vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp.