Sườn nấu me
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Sườn
Cà chua, me
Gia vị: muối, hạt nêm, hành lá, rau mùi.
Sườn sau khi mua về, rửa sạch, rồi chần qua với nước sôi và muối. Rửa lại với nước lạnh, sau đó cho vào nồi hầm.
Khi đã thấy sườn mềm, bạn cho cà chua thái miếng, me và nêm gia vị cho vừa miệng.
Tắt bếp, cho thêm một ít hành lá và rau mùi vào cho món canh thêm hấp dẫn.
Nộm dưa chuột
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Dưa chuột 3-4 quả
Rau mùi, rau húng: 1 bó
Tỏi: 1 củ
Ớt: 1 quả
Nửa củ cà rốt
Nửa quả chanh
Lạc rang chín 100g
Đường, nước mắm
Muối
Cách làm:
Rửa sạch dưa chuột rồi đem ngâm nước muối loãng trong 15 phút.
Vớt dưa chuột ra rửa sạch, và để ráo nước.
Bỏ hai đầu dưa và chẻ đôi, thái miếng vát chéo với kích thước không quá dày. Có thể bỏ bớt ruột dưa nếu dưa có nhiều ruột để nộm được ngon và giòn hơn.
Cho dưa chuột đã sơ chế vào bát, trộn nhẹ với muối để dưa ngấm và đậm đà. Chờ 15 phút thì chắt bỏ đi phần nước dưa để món nộm dưa chuột không bị quá ướt và khô.
Rửa sạch húng quế và rau mùi để ráo nước rồi thái nhỏ, băm nhỏ tỏi ớt.
cach lam nom dua chuot 2 - Cách làm Nộm dưa chuột giòn ngon với những nguyên liệu đơn giản.
Vắt chanh để lấy nước cốt và bỏ hạt.
Gọt vỏ cà rốt, bào sợi.
Bỏ vỏ lạc và giã dập (không cần giã quá nát).
Bỏ cà rốt, dưa chuột vào bát, thêm tỏi, ớt, rau thơm, nước cốt chanh, nước mắm và đường.
Đeo bao tay và trộn đều các nguyên liệu. Thử nêm nếm lại xem đã hợp khẩu vị chưa rồi để khoảng 10 phút cho ngấm đều.
Cho nộm ra đĩa, rồi rắc lạc đã giã lên trên để thưởng thức.
Tôm xào rau củ
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Tôm 300 gr
Súp lơ 200 gr (bông cải trắng hoặc xanh)
Thơm 1/2 trái
Cà chua 1 trái
Hành tây 1 củ
Dầu ăn 2 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít
(muối/ hạt nêm/ bột ngọt)
Cách làm:
Tôm mua về bóc vỏ, bỏ phần đầu, đuôi và râu rồi rửa sạch, để ráo.
Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt hình múi cau.
Súp lơ tách lấy phần bông nhỏ, rửa sạch rồi để ráo. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Bắc nồi lên bếp với 300ml nước lọc và 1 muỗng cà phê muối, đun với lửa lớn.
Khi nước sôi bạn cho súp lơ vào luộc khoảng 3 phút rồi vớt ra cho vào thau nước đá lạnh khoảng 5 phút, vớt ra để ráo. Việc này sẽ giúp cho bông cải vẫn giữ được màu xanh mướt và độ giòn nhé.
Cho chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho phần tôm đã bóc vỏ vào đảo đều.
Thêm vào 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều khoảng 5 phút cho tôm săn lại và thấm gia vị rồi cho ra dĩa.
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo vừa xào tôm, khi dầu nóng thì cho hành tây, thơm, súp lơ và cà chua đã cắt vào xào khoảng 2 phút.
Tiếp theo cho vào chảo 1/4 chén nước lọc (chén ăn cơm), đảo đều khoảng 5 phút cho rau củ chín đều.
Sau đó cho tôm đã xào vào cùng với 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, xào khoảng 2 phút để các nguyên liệu thấm gia vị, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.