Nhót xanh nấu canh chua thịt băm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Cookpad
Nguyên liệu:
Nhót: 5- 6 quả
Thịt băm: 100gr
Hành, mùi tàu, rau mùi, hành khô, cà chua, gia vị, nước mắm.
Thịt ướp với chút gia vị,nước mắm, để một lúc cho ngấm.
Hành, mùi, mùi tàu thái khúc cho vào nồi canh rồi tắt bếp.
Phi thơm hành khô, cho thịt vào xào, đảo đều thịt và nêm lại chút gia vị, nước mắm.
Cà chua thái miếng cau cho vào xào cùng thịt, dầm nát.
Đổ nước vừa ăn vào nồi, cho nhót vào đun sôi cùng. Khi nhót mềm thì dằm ra và nêm lại mắm muối cho vừa miệng.
Trút thịt và cà chua vừa xào vào nồi nước sôi có nhót, vặn to lửa cho sôi bùng lên thì tắt bếp, bắc xuống.
Cho hành, mùi, mùi tàu đã xắt nhỏ vào tô, rồi múc canh nhót nấu thịt băm ra bát và thưởng thức với cơm nóng.
Canh nhót thịt băm nhiều chất dinh dưỡng, vị canh chua thanh mát rất ngon miệng, hơi chát ở đầu lưỡi nhưng ăn rất dịu.
Gà chiên giòn không cần bột
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Đùi gà 800 gr
Tỏi 7 tép
Hành 3 củ
Nước mắm 1 muỗng cà phê
Gia vị thông dụng 1 ít
(muối/ hạt nêm/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay)
Cách làm:
Đùi gà sau khi mua về các bạn rửa sạch rồi để cho ráo nước, băm nhuyễn tỏi. Tiếp đến, các bạn cho 1 muỗng muối, 3 củ hành tím đập dập để tiến hành khử mùi tanh.
Tiếp đến, các bạn ướp 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, thêm một ít tiêu xay và trộn đều các gia vị lại với nhau.
Sau đó các bạn ướp thịt trong vòng 30 phút, các bạn có thể chỉnh gia vị cho hợp với khẩu vị của nhà mình nhé.
Cho lượng dầu ngập ngang đùi gà vào chảo, khi dầu nóng lên các bạn cho đùi gà vào, lưu ý bật lửa vừa để tránh bị bắn dầu.
Các bạn chiên cho đến khi các mặt gà vàng giòn đều thì tắt bếp (khoảng 3-5 phút trở mặt một lần).
Thịt bò xào nấm kim châm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Pasgo
Nguyên liệu:
200g thịt bò
200g nấm kim châm
Hành lá cắt nhỏ
½ củ cà rốt
1 ít cần tây
Tỏi băm nhỏ
Gia vị: Muối, đường, bột khoai tây, tiêu xay, xốt sa tế,…
Cách làm:
Thịt bò mua về rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem ướp với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột khoai tây, ¼ muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê xốt sa tế, trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Cần tây làm sạch, cắt khúc. Cà rốt làm sạch, cắt sợi.
Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch, vớt ra để ráo.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và phi thơm tỏi băm, tiến hành xào thịt bò cùng chút nước lọc. Khi thấy thịt bò săn lại, bạn cho lần lượt cần tây cùng cà rốt đã sơ chế vào xào chung khoảng 3 phút. Tiếp tục là nấm kim châm và nêm ½ muỗng cà phê muối cho món ăn đậm vị. Xào thêm 2 phút, bạn rắc hành lá cắt nhỏ vào là có thể tắt bếp.