Thứ 6, 15/11/2024, 18:14 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực đơn cơm chiều: Món ngon nấu cực nhanh

Thực đơn cơm chiều: Món ngon nấu cực nhanh
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt lợn xào dứa, canh gà nấu ngao, rau lang xào tỏi.

Thịt lợn xào dứa

Thực đơn cơm chiều: Món ngon nấu cực nhanh

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: FB Nguyễn Thắng/ Dân việt 

Nguyên liệu:

600 gr thịt ba chỉ (càng ít mỡ càng tốt, hoặc thịt nạc mông)

2 cọng sả thái nhỏ

3 củ hành khô băm nhỏ

1 củ tỏi băm nhỏ

½ muỗng canh đường đỏ (hoa mai) để ướp thịt

2 thìa phở đường đỏ (hoa mai) để chưng nước hàng

1 thìa phở dầu hào để tẩm ướp thịt

2 thìa phở nước mắm để ướp thịt

1 thìa cà phê mì chính hoặc 2 thìa cà phê bột nêm để ướp thịt

1 thìa cà phê tiêu xay (1/2 để ướp, 1/2 để rắc lên thịt sau khi xong)

3 cọng hành lá thái nhỏ

1 quả dứa chín (không chín quá) thái miếng vừa ăn

Tùy chọn: 1 quả ớt đỏ thái nhỏ

:

Rửa sạch thịt với 2 thìa cà phê muối trắng trong 5 phút. Để ráo nước, sau đó thái thành các lát mỏng khoảng 1/2cm.

Đổ thịt vào khay, sau đó đổ 1/2 thìa phở đường đỏ (hoa mai) +1 thìa phở dầu hào + 2 thìa phở nước mắm + 2 thìa cà phê bột nêm + 1/2 muỗng cà phê tiêu bột vào trộn đều. Tẩm ướp ít nhất 30 phút.

Thái sả, hành tím và tỏi thành từng lát mỏng sau đó băm nhỏ (có thể băm thêm 1 quả ớt nếu ăn được cay).

Cắt dứa thành từng miếng dày khoảng 1cm.

Đặt chảo (loại đế dày chuyên xào nấu) trên lửa to, đổ và rải vào giữa lòng chảo 2 thìa đường đỏ, ngay khi đường sôi, lấy đũa khuấy đều đến khi thấy đường chuyển sang màu nâu cánh gián (nếu bị đen cháy thì nên đổ bỏ để không bị ăn thịt đắng).

Sau đó, nhanh tay đổ hỗn hợp sả, hành khô, tỏi băm nhỏ và trộn đều trong 10-15 giây cho dậy mùi (không cần dầu ăn vì trong thịt cũng có mỡ rồi) rồi nhanh tay đổ thịt đã ướp vào đảo đều.

Khi thịt ngấm đều hỗn hợp, hạ lửa nhỏ rồi đậy nắp vung chảo lại. Tiếp tục đun trên lửa nhỏ và cứ khoảng 5 phút thì dùng đũa khuấy đều để thịt ngấm đều hỗn hợp.

Đến khi nước sốt sệt lại, thì đổ các dứa đã thái miếng vào, khuấy đều và đậy nắp lại, tiếp tục đun trên lửa vừa vừa trong 5 phút. Khuấy đều thường xuyên và điều chỉnh khẩu vị để thêm nước mắm hoặc muối theo ý muốn. Rắc 1/2 thìa cà phê tiêu xay và hành lá thái nhỏ rồi bày ra đĩa.

Canh gà ngao

Thực đơn cơm chiều: Món ngon nấu cực nhanh

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: afamily

Nguyên liệu:

Đùi gà: 100g

Ngao: 70g

Kỷ tử: 5g

Gừng, tỏi, muối, tiêu

Cách làm:

Ngâm ngao trong nước khoảng 30 phút, cho ít bột mì hoặc thìa inox vào để ngao nhả hết cát. 

Tỏi cắt lát mỏng.

Đùi gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Đun nồi nước sôi, đập dập vài lát gừng, cho gà vào chần qua khoảng 2 phút. Sau đó, vớt ra, để riêng. Nên chần qua thịt gà để loại bỏ tạp chất và máu thừa giúp nước canh không bị đục.

Cho nước vào nồi, đun lửa lớn, khi sôi thì thả đùi gà vào. Đun chừng 10 phút. Sau đó thêm tỏi vào, chuyển lửa nhỏ sau 1 phút. 

Lúc này cho ngao đã rửa sạch vào. Khi canh sôi trở lại, ngao đã mở hết thì cho xíu muối, tiêu trắng, gừng thái sợi, kỷ tử vào là hoàn thành.

Canh gà nấu ngao là món thanh lành, cho mùa hè mà bạn không nên bỏ qua. Cách nấu cũng nhanh chóng và đơn giản, bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào.

Rau lang xào tỏi

Thực đơn cơm chiều: Món ngon nấu cực nhanh

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Đọt rau lang 700 gr

Tỏi 4 tép

Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê

Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê

Muối 1/3 muỗng cà phê

Đường 1/2 muỗng cà phê

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách làm:

Rau lang lặt lấy các đọt rau non, bỏ phần gốc và các lá già. Ngâm rau lang trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại 1 - 2 lần nữa thì vớt ra rổ để cho ráo nước.

Tỏi bóc vỏ, chia ra làm 2 phần, một phần dùng dao băm nhỏ, phần còn lại thì cắt lát mỏng và cho ra chén.

Cho vào nồi khoảng 500ml nước, bắc nồi lên bếp và nấu sôi ở lửa lớn. Khi nước sôi thì cho vào nồi 1/2 muỗng cà phê đường rồi bỏ rau lang vào luộc.

Sau tầm 3 phút, lúc này rau lang đã chín thì bạn tắt bếp, vớt rau cho ra thau nước sạch để ngâm từ 5 - 10 phút thì cho ra rổ để ráo.

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn và đợi dầu nóng. Khi dầu đã nóng, lúc này cho toàn bộ tỏi vào phi đến khi thấy tỏi ngả vàng và có mùi thơm thì cho rau lang vào.

Dùng đũa đảo sơ rồi bắt đầu nêm nếm gia vị, với 700gr rau lang chúng ta sẽ nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/3 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

Tiếp đó, dùng đũa xốc và đảo đều để rau lang ngấm gia vị trong khoảng 3 phút. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp và rắc 1/2 muỗng cà phê tiêu xay lên trên.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt ca sĩ Quốc Kháng và Chủ tịch Mỹ Châu Pharmacy
(Tieudung.vn) Do có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ca sĩ Quốc Kháng và Lê Nguyễn...
 
Chuyển Công an điều tra Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn
(Tieudung.vn) Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh...

Muôn màu

Tử vi ngày 16/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương cần ăn uống điều độ
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ bảy ngày 16/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương cần ăn...
 
Tử vi ngày 15/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử không được chủ quan
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ sáu ngày 15/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Sư Tử hoàn toàn...
 
Văn khấn Thần tài rằm tháng 10 âm lịch 2024 chi tiết nhất
(Tieudung.vn) Mâm lễ cúng Thần Tài ngày rằm tháng 10 âm lịch 2024 tại cửa hàng, cơ quan, gia...

Du lịch - Ẩm thực

Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế cuối năm
(Tieudung.vn) Chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh...
 
Theo chân Gen Z thanh lọc cơ thể để sẵn sàng cày việc cuối năm
(Tieudung.vn) Thời điểm này là khoảng thời gian vàng để Gen Z làm mới lại bản thân, thanh lọc...
 
Trào lưu du lịch ngủ: Khi người cần nghỉ ngơi và thanh lọc cơ thể
(Tieudung.vn) 67% khách Việt Nam cho biết mục đích đi du lịch là để có giấc ngủ ngon, đây...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.53917 sec| 886.883 kb