Canh chua hải sản
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
50 g mực (cắt miếng)
50 g phi lê cá vược (cắt miếng)
30 g trai (bỏ vỏ)
200 g ghẹ xanh (bóc vỏ, cắt đôi)
100 g tôm (bóc vỏ)
10 g lá chanh thái nhỏ
20 g sả (đập dập, cắt khúc dài khoảng 5 cm)
20 g riềng (thái lát)
10 g lá húng quế
Nước 500 ml
20 g ớt tươi (giã nhuyễn)
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh nước cốt chanh tươi
Cho 500 ml nước vào nồi và đun trên lửa vừa.
Cho riềng, sả và lá chanh đã chuẩn bị vào nồi.
Cho ớt giã nhỏ, nước mắm và nước cốt chanh vào.
Cho mực, tôm, ghẹ, trai đã chuẩn bị vào đảo cùng.
Đun đến khi nồi nước sôi.
Khi hải sản bắt đầu chín, thêm lá húng quế vào đảo nhẹ trong 5 giây và tắt bếp.
Sườn bò nướng
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1/2 chén nước tương ít natri
50 g đường nâu
Một quả lê nhỏ, gọt vỏ và bào nhuyễn
3 tép tỏi băm
Một thìa rượu mirin
Một thìa canh dầu mè
Một thìa canh gừng tươi
Một thìa canh hạt vừng
Hành lá xắt mỏng
Một kg sườn bò Hàn Quốc
Cách làm:
Trộn đều nước tương, đường nâu, lê, tỏi, rượu mirin, dầu mè, gừng, hạt mè và hành lá trong bát vừa.
Sử dụng túi zip hoặc bát lớn, trộn hỗn hợp nước tương và sườn.
Ướp thịt qua đêm, thỉnh thoảng đảo các thành phần để gia vị ngấm đều.
Làm nóng vỉ nướng ở nhiệt độ vừa.
Cho sườn vào nướng, lật đều hai mặt đến khi thịt đạt độ chín mong muốn (khoảng 2-3 phút mỗi mặt).
Thưởng thức thịt với xà lách, các loại rau sống và kim chi tùy sở thích cá nhân.
Bầu xào trứng
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: yummyday
Nguyên liệu:
1 trái bầu
2 quả trứng
Hành lá, tỏi, tiêu, hạt nêm.
Cách làm:
Đợi dầu nóng cho tỏi băm vào phi vàng.
Cho bầu đã cắt khúc vừa ăn vào xào.
Trứng cho vào bát đánh tan.
Cho trứng vào xào chung với bầu.
Thêm hành lá, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Khi bầu chín cho ra đĩa rắc tiêu và dọn ra bàn.