Vây cá hồi chiên tỏi
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
400 gr vây cá hồi tươi
Bột chiên giòn
Tỏi thái lát
Bột tỏi
Bột gừng
Rượu trắng
Tương xí muội, tương ớt
Vây cá hồi sau khi mua về cần rửa với nước cho sạch hoặc dùng muối chà xát nhẹ nhàng để khử mùi tanh rồi rửa sạch, để ráo.
Sau khi đã sơ chế, ướp vây cá hồi với 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê rượu trắng. Tiếp theo cho bột chiên giòn vào làm lớp áo sao cho từng miếng vây cá được phủ đều một lớp bột.
Bắc chảo lên bếp, cho vào lượng dầu ăn sao cho ngập vây cá. Dầu nóng, các bạn thả lần lược các miếng vây cá hồi đã tẩm bột vào chiên đến khi vàng giòn thì cho phần tỏi thái lát vào đảo sơ rồi cho ra rây để ráo dầu.
Cho vào bát 3 muỗng canh tương xí muội và 3 muỗng canh tương ớt trộn đều. Bày vây cá chiên ra đĩa, khi ăn chấm cùng sốt.
Thịt gà sốt nước tương
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 đùi gà lọc bỏ hết xương
1 củ gừng
1 củ tỏi, hành lá, dầu ăn, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa cà phê đường, ớt (nếu thích ăn cay).
Gia vị: Nước tương, muối, tiêu, bột nêm, nước tương đậm đặc.
Cách làm:
Thịt đùi gà sau khi đã lọc bỏ hết xương bạn đem rửa lại cho sạch, thấm khô miếng thịt sau đó ướp vào thịt một chút muối, tiêu, bột nêm rồi xoa đều khắp miếng thịt cho ngấm gia vị, ướp khoảng 20 phút.
Gừng bạn cạo sạch vỏ rồi thái chỉ, hành lá thái khúc, tỏi băm nhỏ. Các gia vị còn lại bạn cho vào bát con khuấy đều cho hòa tan.
Đặt chảo lên bếp cùng 2 thìa dầu ăn rồi đun cho dầu nóng, bạn đặt phần da gà cho vào áp chảo tới khi da gà chín vàng giòn mới áp chảo tiếp mặt còn lại của miếng thịt gà, khi miếng thịt xém vàng là gắp ra.
Bạn đặt miếng thịt đùi gà trên thớt và thái miếng nhỏ vừa ăn.
Tiếp tục, bạn đặt chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn và phi thơm tỏi. Sau đó, bạn cho gừng thái sợi vào xào cùng và cho tất cả thịt gà vừa thái vào chảo. Tiếp theo, bạn đổ bát nước gia vị vào đảo đều nguyên liệu, rim cho thịt gà chín là tắt bếp, rắc hành lá lên trên đảo đều và xúc ra đĩa để thưởng thức.
Canh rau dền thịt băm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Rau dền 2 bó
Thịt heo 200gr
Hành tím 1 củ
Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, nước mắm
Cách làm:
Với rau dền, nhặt bỏ phần gốc già, lá vàng rồi đem rửa với nước muối cho sạch. Hành tím ta lột vỏ, băm nhỏ. Thịt heo mua về ta đem rửa sạch với nước, dùng dao băm thật nhỏ và cho ra bát hoặc có thể mua thịt heo xay sẵn. Tiếp đến, bạn cho 1/3 thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước mắm vào bát, trộn đều lên để ướp thịt heo. Ướp khoảng 10 phút cho thấm vị.
Đầu tiên đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào nồi sau đó cho hành vào phi thơm lên. Tiếp đến ta cho thịt băm vào đảo săn lại rồi đổ nước vào nấu sôi lên. Khi nước sôi bạn cho rau dền vào nấu khoảng 4-5 phút cho rau chín, trong khi nấu ta nêm nếm gia vị cho vừa miệng sau đó tắt bếp.