Ức gà xào măng tây
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Ức gà 450 gr
Măng tây xanh 900 gr
Tỏi băm 2 muỗng canh
Gừng cắt sợi 1.5 muỗng canh
Hành lá 1 nhánh
Tinh bột bắp 2 muỗng cà phê
(có thể thay bằng bột năng)
Rượu Sherry 1 muỗng canh
(có thể thay bằng rượu vang trắng các loại)
Nước hầm gà 180 ml
Nước tương 1 muỗng canh
Dầu ô liu 2 muỗng canh
Muối/ Đường 1 ít
Ức gà sau khi mua về các bạn lấy khoảng 1 muỗng cà phê muối chà xát bề mặt ức gà, sau đó xả sạch lại với nước. Cắt gà thành các miếng vừa ăn dày khoảng 1 lóng tay.
Ướp thịt gà với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng cắt sợi, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tinh bột bắp, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh rượu Sherry.
Trộn đều và để cho ức gà ngấm gia vị khoảng 15 - 20 phút.
Để loại bỏ hết bụi bẩn, sau khi mua về bạn ngâm măng tây với nước muối loãng trong 10 phút . Sau đó, bạn rửa măng lại với 2 - 3 lần nước rồi dùng khăn giấy thấm khô măng.
Khi măng đã ráo, bạn cắt bỏ phần cứng ở cuối thân măng tầm 1 đến 2 lóng tay nhỏ rồi tiếp tục cắt măng tây thành các khúc vừa ăn khoảng 1 lóng tay lớn.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho 1 muỗng cà phê tinh bột bắp vào cùng với 180ml nước hầm gà rồi dùng cây đánh trứng khuấy đều.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ô liu vào. Khi dầu đã nóng, bạn cho phần măng tây, hành lá, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh gừng cắt sợi vào chảo và xào đến khi măng tây vừa chín tới.
Kế đến, thêm tiếp 4 muỗng canh nước lọc và 1/4 muỗng cà phê muối vào chảo và xào thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp rồi cho măng tây ra tô.
Cho 1 muỗng canh dầu ô liu vào chảo và đun nóng, cho phần ức gà đã ướp gia vị vào và xào cho chín đều.
Trút toàn bộ phần măng tây, phần nước hầm gà pha với tinh bột bắp vào chảo sau đó đảo đều thêm 2 phút nữa cho nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Thịt heo sốt cam
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
700 g thịt heo
2 cây cải chíp
150 g cà rốt baby
2 lát gừng băm nhỏ
Một tép tỏi băm nhỏ
Một muỗng rượu gạo
4 thìa bột ngô
Dầu mè
Dầu ăn
Thành phần cho nước sốt:
1/3 cốc nước cam
2 thìa nước
2 thìa xì dầu
1,5 thìa mật ong
Cách làm:
Thái thịt lợn thành từng miếng vuông nhỏ rồi cho vào bát. Thêm rượu gạo và 2 thìa bột ngô vào, trộn đều với thịt rồi ướp trong 30 phút.
Rau cải rửa sạch, thái nhỏ, để riêng phần lá và phần cọng.
Cà rốt baby rửa sạch, bổ đôi.
Trộn các thành phần nước sốt trong một bát nhỏ, để riêng. Cho 2 thìa bột ngô và 4 thìa nước vào một cái bát khác và khuấy đều cho tan bột.
Đun nóng chảo và đổ dầu vào. Khi dầu nóng, cho thịt heo vào xào, đảo đều để thịt chuyển màu và chín. Sau đó, đổ thịt ra, để ráo dầu trên khăn giấy.
Làm sạch chảo và đổ thêm dầu. Khi dầu nóng, cho tỏi và gừng vào phi thơm. Sau đó, cho rau vào xào, lần lượt từ cà rốt, đến cọng cải và lá cải. Chỉ xào sơ qua, không xào kỹ.
Tiếp đến, gạt rau ra mép chảo và đổ nước sốt vào giữa. Vặn nhỏ lửa, cho tiếp hỗn hợp bột ngô và nước vào, khuấy nhanh tay cho đặc lại rồi trộn nước sốt với rau.
Cuối cùng, cho thịt heo vào xào cùng, đảo đều tay cho thịt ngấm nước sốt. Thêm một vài giọt dầu mè, trộn đều rồi tắt bếp. Thưởng thức món thịt heo sốt cam cùng cơm nóng.
Canh rong biển nấu nấm kim châm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Ngôi sao
Nguyên liệu:
20 gr rong biển khô
50 gr nấm kim châm
Hành lá
Dầu mè
Cách làm:
Đun sôi một tô nước cho rong biển và nấm vào.
Thêm hạt nêm, muối cho vừa miệng
Canh sôi lại thì cho thêm hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp
Cho canh ra tô thêm tiêu và một ít dầu mè.