Thứ 7, 23/11/2024, 00:20 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực đơn cơm chiều: Món ăn tuyệt ngon

Thực đơn cơm chiều: Món ăn tuyệt ngon
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Canh chua mực nấu khế, đậu phộng trộn giấm, đậu bắp xào tôm khô. 

Canh chua mực nấu khế

Thực đơn cơm chiều: Món ăn tuyệt ngon

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Mực nang 200 gr

Thịt heo xay 100 gr

Khế chua 3 trái

Hành tây 1/2 củ

Cà chua 2 trái

Thơm 1/4 trái

Hành tím cắt lát 1 muỗng canh

Ngò gai/rau quế 1 ít

Hành lá 1 nhánh

Ớt sừng 1 trái

Nước cốt chanh 2 muỗng canh

Nước mắm 3 muỗng canh

Dầu ăn 2 muỗng cà phê

Gia vị thông dụng 1 ít
(muối/hạt nêm/bột ngọt/tiêu)

:

Mực nhờ người bán làm sạch sẵn, sau đó ngâm mực với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch. Sau đó mang mực đi băm nhỏ.

Thơm mua về bạn gọt sạch vỏ, loại bỏ mắt thơm rồi cùng với khế chua, ớt sừng cắt lát mỏng. Hành tây lột sạch vỏ, rửa sạch cùng với cà chua, mang đi cắt dạng múi cau là được.

Lá quế, ngò gai sau khi rửa sạch chỉ cần cắt khúc là được. Phần gốc hành lá, mang đi băm nhỏ.

Trộn mực băm với xay, 1 muỗng canh đầu hành lá băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu ăn, dùng muỗng trộn đều hỗn hợp để được phần nhân.

Lấy thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn, tráng đều lên mặt đĩa để chuẩn bị tạo hình nhân. Dùng muỗng lấy 1 lượng nhân vừa đủ cho vào lòng bàn tay và vo tròn để tạo hình cho từng phần nhân mực.

Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tím cắt lát đã chuẩn bị sẵn. Cho thơm và cà chua vào đều tay đến khi chín mềm, lúc này cho hết phần khế, hành tây vào và tiếp tục xào.

Cho vào nồi 1.5 lít nước, nêm với 2 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, trộn đều.

Đậu phộng trộn giấm 

Thực đơn cơm chiều: Món ăn tuyệt ngon

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Aboluowang

Nguyên liệu: 

Đậu phộng

Bắp cải, hành lá, đậu phụ khô, nước tương, giấm, dầu mè.

Cách làm:

Nếu đậu phộng bạn mua về còn nguyên vỏ thì cần tách vỏ đậu phộng. Sau đó, chuẩn bị khay nướng, trải đậu phộng lên và quay đến khi vỏ lụa nứt ra thì lấy khỏi lò nướng. Nếu không có lò nướng, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng cách rang đậu phộng trên chảo, chú ý chỉ dùng lửa vừa và nhỏ.

Cắt đậu phụ khô thành từng miếng nhỏ. Bắp cải và hành lá thái nhỏ. Lấy một cái bát tô, rải đậu phụ khô ở lớp dưới cùng, sau đó để bắp cải và đậu phộng lên trên.

Chuẩn bị 1 bát khác. Cho 2 thìa nước tương, 3 thìa giấm, 1 thìa dầu mè, sau đó cho hành lá đã băm nhỏ vào, thêm lượng đường và muối thích hợp, khuấy đều để làm nước sốt. Đổ lên bát nguyên liệu trước đó, đảo đều là bạn đã có món đậu phộng trộn giấm thơm ngon.

Đậu bắp xào tôm khô 

Thực đơn cơm chiều: Món ăn tuyệt ngon

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Người đưa tin 

Nguyên liệu:

Đậu bắp: 300 gr

Tôm khô: 50 gr

Tỏi, ớt băm nhỏ

Gia vị: Sa tế, hạt nêm, muối, bột ngọt

Lưu ý: Đậu bắp nên chọn quả có màu xanh bóng đẹp, bên ngoài có một lớp lông mao mỏng, không có vết thâm. Chỉ nên chọn những quả tươi mới, có kích thước vừa phải. Không nên chọn quả quá non hoặc quá dài (vì quả càng dài, càng lớn thì càng già).

Cách làm:

Đậu bắp cắt bỏ cuống, rửa sạch nhiều lần với nước, sau đó vớt ra để ráo.

Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước vào đun sôi với lửa lớn. Nước sôi thì thêm 1 thìa cà phê muối, sau đó cho tất cả đậu bắp vào trụng sơ khoảng 1 - 2 phút thì vớt ra rồi cho ngay vào tô nước đá.

Cho tôm khô ra tô, thêm 1 chén nước sôi và ngâm trong khoảng 10 phút để tôm được sạch và mềm. Tôm khô sau khi ngâm mềm vớt ra giã cho bông lên.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi ớt băm vào phi vàng, vớt ra để riêng.

Dùng luôn chảo và dầu vừa phi tỏi, đổ hỗn hợp tôm khô vào xào săn, cho tiếp đậu bắp vào đảo nhanh tay. Thêm 1 thìa canh sa tế và nêm ít hạt nêm, muối, bột ngọt vào xào cho đậu bắp thấm gia vị. Đậu bắp vừa chín tới thì cho ra đĩa, rắc tỏi ớt phi lên trên, ăn nóng.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Bắt Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Ông Huỳnh Nguyễn Lộc Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh bị...
 
Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt ca sĩ Quốc Kháng và Chủ tịch Mỹ Châu Pharmacy
(Tieudung.vn) Do có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ca sĩ Quốc Kháng và Lê Nguyễn...

Muôn màu

Tử vi ngày 23/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử cần có kế hoạch rõ ràng
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Sư Tử cần có...
 
Cách tập thể dục an toàn ngoài trời
(Tieudung.vn) Thay vì tập luyện trong phòng gym, nhiều người đang chuyển hướng sang các bài tập thể dục...
 
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ không nên vội vàng bỏ cuộc
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ sáu ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ không nên...

Du lịch - Ẩm thực

Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
 
Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế cuối năm
(Tieudung.vn) Chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.85339 sec| 871.172 kb