Nấm kim châm hấp xì dầu
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Cookpad
Nguyên liệu:
250 g nấm kim châm
Một thìa xì dầu
Một thìa đường trắng
Một quả ớt, một nhánh hành lá băm nhỏ
Nấm kim châm cắt bỏ phần chân và đem rửa sạch, sau đó tách nấm ra và để ráo nước.
Xếp nấm vào đĩa và đặt lên xửng hấp. Tiếp đến, cho nước vào nồi và bắc lên bếp, đặt xửng hấp lên, đậy vung và hấp nấm kim châm khoảng 5-7 phút.
Làm nước sốt. Phi thơm tỏi với chút dầu ăn, rồi đổ xì dầu, đường, hành lá và ớt vào, đun sôi để nước sốt sánh lại.
Rưới nước sốt xì dầu lên trên đĩa nấm đã hấp chín. Rắc hành lá thái nhỏ rồi hấp thêm 1-2 phút là hoàn thành.
Tôm xào hạt điều
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Ngôi sao
Nguyên liệu:
400 g tôm tươi
100 g hạt điều
Nửa củ hành tây
1 quả ớt chuông
Dầu ăn, gia vị, tiêu xay
Cách làm:
Tôm rửa sạch lột vỏ, ướp 15 phút với hạt tiêu, muối, đường. Hành tây và ớt chuông thái lát vừa ăn.
Làm nóng dầu trên chảo, cho hành tây vào xào sơ.
Tiếp theo cho tôm vào đảo đều.
Khi tôm chuyển qua màu đỏ thì cho tiếp ớt chuông, hạt điều vào xào trong 2 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Canh chuối xanh
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
400gr xương sườn heo
3 quả chuối xanh
1 quả chanh
400gr Đậu hũ
Tía tô, ớt cay, hành tím
Gia vị: Bột nghệ, hạt nêm, đường, bột canh, muối
Cách làm:
Đầu tiên, bạn tước vỏ chuối xanh rồi cắt khúc khoảng 4cm, xong ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút để chuối ra hết nhựa.
Với sườn heo thì bạn rửa sạch, để ráo rồi chặt thành miếng vừa ăn.
Hành tím bạn lột vỏ và băm nhuyễn, ớt thì thái lát. Xong bạn rửa sạch rau tía tô rồi cắt sợi.
Còn đậu hũ thì bạn rửa sạch và cắt miếng vuông nhé!
Với sườn heo, bạn ướp theo công thức ½ muỗng cafe bột nghệ, ½ muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm nhé.
Bạn tiếp tục bắc nồi nước sôi, thêm 1 muỗng cafe muối vào, khi nước bắt đầu sôi thì bạn cho toàn bộ phần chuối vào luộc.
Ở bước này, đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp rồi cho một ít dầu vào, khi dầu nóng thì bạn cho đậu phụ vào chiên sơ các mặt rồi gắp ra đĩa.
Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp và cho hành tím băm nhỏ vào để phi thơm.
Khi hành phi vàng thì bạn cho sườn vào xào nhanh tay, khi sườn săn lại thì bạn tiếp tục cho chuối vào đảo đều lên trong tầm 3 phút, xong bạn đổ nước vào ngập mặt sườn và nêm 1 muỗng cafe hạt nêm vào.
Bạn nấu canh với lửa lớn cho đến khi canh sôi thì giảm lửa nhỏ lại, nấu trong vòng 20 phút. Khi thấy chuối đã khá mềm thì bạn cho đậu phụ vào nấu đến khi sôi thì bạn nêm nếm lại lần nữa