Thịt gà băm rang húng quế
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Ngoi sao
Nguyên liệu:
250 g thịt ức gà
1 nắm lá rau húng quế
1 củ hành khô
2 tép tỏi
1 quả ớt
Gia vị: nước mắm, nước tương, dầu hào, dầu ăn.
Rau húng quế rửa sạch để ráo nước, hành tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ, ớt thái lát.
Thịt gà rửa sạch rồi băm nhỏ.
Cho thịt gà đã băm vào chảo chống dính, đun ở lửa nhỏ rồi đảo đều, đánh tơi thịt gà ra, đun cho đến khi thịt gà ra nước và cạn nước này đi.
Thêm 2 thìa dầu ăn vào chảo thịt gà đảo đều, tiếp đó cho hành, tỏi, ớt vào đảo chung khoảng 2 phút.
Cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước tương và 1 thìa dầu hào vào chảo gà đảo đều cho thịt gà ngấm gia vị. Sau khi thịt gà thấm gia vị thì bạn thêm lá húng quế vào đảo qua rồi tắt bếp.
Chả váng đậu
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
7 miếng váng đậu tươi
2 quả trứng gà
200g đậu phụ
50g cà rốt, bào sợi nhỏ
20g hành lá, thái nhỏ
3g muối
5g bột nêm gà
Cách làm:
Nghiền đậu phụ bằng tay hoặc thìa trong một cái bát lớn, sau đó đập 1 quả trứng, thêm hành lá, cà rốt, muối và bột nêm gà vào và trộn thật đều các nguyên liệu với nhau.
Đập 1 quả trứng vào bát và đánh thật đều.
Đặt miếng váng đậu lên thớt, cho nhân lên và cuộn lại như khi cuộn nem, phết trứng vừa đánh lên các mép của miếng váng đậu để khi chiên chả không bị bung ra.
Cho các miếng chả vào chảo chiên ngập dầu đến khi có màu vàng nâu. Cuối cùng, xếp ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nào.
Canh rau rút khoai sọ
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
300 gram cua đồng
1 bó rau rút (rau nhút)
1/3 bó rau muống
500 gram khoai sọ nhỏ
2-3 củ hành tím
Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm:
Rau rút tuốt bỏ phần phao xốp trắng bên ngoài, nhặt lấy phần non và lá. Nhặt sạch rau muống. Rửa sạch các loại rau, để ráo.
Gọt vỏ khoai sọ, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, bổ đôi hoặc cắt miếng vừa ăn.
Cua đồng xóc thêm chút muối hạt, rửa sạch, để ráo. Tách mai, khều gạch để riêng. Phần thân cua thì cho vào cối giã với chút muối. Hòa nước và lọc lấy nước thịt cua. Tiếp tục giã và lọc 1-2 lần để lấy hết thịt cua. Lượng nước bạn điều chỉnh sao cho đủ dùng.
Phi thơm hành tím, cho gạch cua vào xào. Thêm chút gia vị, múc ra để riêng.
Cho nồi nước thịt cua lên, bật bếp và thêm 1/2 thìa muối. Dùng đũa khuấy đều một chiều để thịt cua không bị bén đóng đáy nồi. Khi váng riêu cua nổi lên thì hạ lửa. Vớt váng riêu cua ra để riêng.
Thêm khoai sọ vào nấu chín rồi mới cho rau rút, rau muống vào. Thêm phần gạch cua đã chưng vào tạo màu. Cho váng riêu thịt cua trở lại vào nồi.
Nêm nếm lại gia vị, tắt bếp, múc canh ra bát tô và thưởng thức nóng.