Thịt heo xào nấm bào ngư
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
300gr thịt heo nạc
400gr nấm bào ngư
Hành lá, hành khô
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn
Thịt heo rửa sạch sau đó thái thành miếng mỏng, tuy nhiên đây là món xào nên bạn nên thái thịt mỏng một chút để gia vị ngấm đềm vào miếng thịt hơn. Thịt heo sau khi thái xong thì bỏ hành khô vào rồi ướp gia vị trong 10-15 phút để gia vị ngấm vào miếng thịt.
Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch sau đó bỏ vào chậu nước muối ngâm trong 15 phút để loại bỏ vi khuẩn. Sau 15 phút bạn vớt nấm ra dùng dao chẻ những gốc nấm to ra để nấm dễ chín hơn.
Hành lá rửa sạch cắt khúc, hành khô thì bóc vỏ thái nhỏ.
Trước tiên bạn hãy bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng bỏ dầu ăn vào tiếp tục bỏ thêm thịt vào xào chín. Lưu ý đảo thịt đều tay để thịt chín đều.
Khi thịt đã chín bạn tiếp tục bỏ thêm nấm vào xào chung nhớ vặn to lửa xào để nấm không ra nước và đảm bảo độ giòn, ngọt, tiếp tục xào đến khi nấm vừa chín tới. Cuối cùng bỏ hành lá vào đảo và tắt bếp.
Canh cà ri gà
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
300 gram ức gà
2 củ khoai tây
1 gói bột cà ri
1 củ cà rốt
1 quả ớt chuông đỏ
1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ
1 ít gia vị
Cách làm:
Thịt gà, khoai tây, cà rốt, ớt rửa sạch cắt miếng nhỏ dạng hạt lựu.
Tỏi phi vàng rồi cho thịt gà lên xào khoảng 5 phút rồi cho khoai tây cà rốt, nêm gia vị cho vừa.
5 phút sau cho nước và bột cà ri rồi đun khoảng 5 phút sau thì cho ớt chuông, đun đến lúc sôi tiếp thì tắt bếp.
Canh mọc nấm hương
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
150g giò sống
10 cái nấm hương
Cà rốt
Súp lơ xanh
Đậu Hà Lan
Hành tím
Gia vị: Dầu ăn, bột canh, hạt nêm, mì chính, nước mắm
Cách làm:
Nấm hương bạn đem rửa sạch.
Giò sống bạn đem ướp với tỏi và gia vị cho vừa ăn, sau đó vò thành những viên mọc.
Cà rốt bạn đem rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng.
Đậu Hà Lan và súp lơ bạn đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Hành tím bóc vỏ, đập dập.
Cho nồi lên bếp, rồi phi thơm hành tím rồi cho mọc vào xào và cho nước hầm xương vào đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho nấm hương vào và nêm nếm với chút đường, hạt nêm, bột ngọt. Tiếp đến, bạn cho súp lơ vào rồi cho cà rốt và đậu Hà Lan vào. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa rồi tắt bếp.