Thứ 6, 22/11/2024, 23:59 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực đơn cuối tuần: Món cực ngon ngày thời tiết mát mẻ

Thực đơn cuối tuần: Món cực ngon ngày thời tiết mát mẻ
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều: Cánh gà chiên hạt tiêu, chân vịt rút xương trộn sả quất, canh chua mực, rau cải xào tôm.

Cánh gà chiên hạt tiêu

Thực đơn cuối tuần: Món cực ngon ngày thời tiết mát mẻ

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

10 cánh gà (phần đùi cánh)

1 muỗng nhỏ canh bột mỳ

Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen, 1 tỏi & 1 củ hành tím bằm nhuyễn, 2 muỗng nhỏ canh cà phê muối; ¼ muỗng cà phê đường kính trắng; 1 muỗng cà phê rượu trắng gạo

:

Cánh gà rửa cho sạch với nước muối pha loãng, rồi tận dụng khăn giấy thấm cho cạn nước. Chặt cánh gà làm đôi nếu cánh gà quá rộng. Kiểm tra nếu cánh nào còn sót phần lông tơ thì người dùng nhổ hết đi nhé.

Ướp cánh gà với tỏi, bột mỳ, rượu trắng gạo & những loại các gia vị: đường kính trắng, muối, hạt tiêu đen trong nửa giờ cho ngấm.

Làm nóng chảo với cùng một lớp dầu rán đủ láng mặt phẳng chảo.

Xếp cánh gà và chiên đến khi vàng đều hai mặt. Lúc đầu chiên lửa nhỏ cho thịt gà chín tái, sau đỏ mới chiên to lửa cho da giòn.

Chân vịt rút xương trộn sả quất 

Thực đơn cuối tuần: Món cực ngon ngày thời tiết mát mẻ

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Dân việt 

Nguyên liệu:

1kg chân vịt đã bỏ xương.

Sả, gừng, tỏi, quất, ớt quả, ớt bột.

Nước mắm, đường.

Rau ngò tàu, rau quế

Cách làm:

Chân vịt đã rút xương, bóp muối gừng, rửa xả dưới vòi nước sạch, để ráo.

 Đun nồi nước nóng già, đập dập gừng, sả, chút muối bỏ vào nồi, cho chân vịt vào luộc 15 phút tính từ lúc sôi lại.

Vớt chân ngâm ngay vào âu nc đá lạnh có vắt 1 quả chanh 10 phút. Vớt ra để thật ráo nước.

Pha hỗn hợp nước mắm, 6 thìa phở nước mắm, 3 thìa đường, nước cốt quất khoảng từ 10,15 quả, ớt quả và ớt bột, tỏi băm nhỏ. Quậy đều cho tới khi đường tan sánh thì trộn vào chân vịt.

Dùng găng tay bóp đều cho chân vịt ngấm gia vị.

Bỏ tủ lạnh khoảng nửa ngày ăn sẽ giòn, ngon hơn. Trước khi ăn bạn cắt nhỏ ngò tàu, rau quế cho vào trộn cùng là xong, bày ra đĩa thưởng thức.

Canh chua mực

Thực đơn cuối tuần: Món cực ngon ngày thời tiết mát mẻ

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Cookpad

Nguyên liệu:

300g mực

2 quả cà chua

½ quả dứa

2-3 củ hành khô

50g giá đỗ

Hành hoa

1 nhánh bạc hà

1 vắt me

Gia vị: tiêu, bột ngọt (mì chính), bột canh, hạt nêm, rau sống ăn kèm, ớt

Cách làm:

Rửa mực bằng giấm để loại mùi tanh. Mực chẻ làm đôi và ướp với ½ muỗng bột nêm, ½ muỗng hạt tiêu và ít hành cắt nhỏ.

Cà chua rửa sạch bổ múi cau, dứa bỏ mắt cắt miếng vừa. Rau, giá đỗ rửa sạch. Me lấy ngâm nước sôi rồi rây phần thịt me đi. Ớt cắt lát nhỏ tỏi băm nhuyễn.

Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào phi hành khô sau đó cho mực vào xào với lửa to.

Nấu nồi nước sôi sau đó cho lần lượt cà chua, dứa, bạc hà đã chuẩn bị ở trên vào. Cho chén nước me, bột canh vào căn chỉnh sao cho đúng khẩu vị.

Đổ phần mực đã xào vào đun cho sôi sau đó cho 1 muỗng bột ngọt và rau răm thái nhỏ cùng hành vào.

Rau cải xào tôm

Thực đơn cuối tuần: Món cực ngon ngày thời tiết mát mẻ

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Rau cải: 300g (có thể dùng cải chip, cải ngồng hay cải ngọt đều được)

Tôm nõn tươi: 200g

Tỏi: 1 củ

Gia vị: 2 muỗng canh dầu ăn, 1 thìa bột canh, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa nước mắm.

Cách làm:

Rau cải sau khi mua về nhặt bỏ gốc, rửa sạch rồi vớt ra rổ để cho ráo nước. Sau đó cắt khúc dài khoảng 3-5 cm, vừa ăn. Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu và bóc vỏ, sau đó cho vào bát tô rồi thêm chút gia vị, hạt tiêu, tỏi băm để ướp. Bạn ướp khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều.

Rửa sạch chảo, đặt lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng rồi cho ½ tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho tôm đã ướp vào đảo đều tay trên lửa to đến khi tôm chín tái thì để riêng ra bát.

Dùng lại chảo, cho nốt chỗ tỏi vào phi thơm rồi cho rau cải vào xào chín, vừa xào vừa nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rau cải chín rất nhanh nên bạn chỉ cần xào khoảng 1-2 phút là xong. Khi rau gần chín, bạn đổ tôm vào xào cùng, đảo thêm 2-3 lần nữa, nêm nếm cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp, nhấc chảo xuống.

Múc ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng, dùng với cơm trắng rất ngon.
 

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Bắt Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Ông Huỳnh Nguyễn Lộc Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh bị...
 
Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt ca sĩ Quốc Kháng và Chủ tịch Mỹ Châu Pharmacy
(Tieudung.vn) Do có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ca sĩ Quốc Kháng và Lê Nguyễn...

Muôn màu

Tử vi ngày 23/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử cần có kế hoạch rõ ràng
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Sư Tử cần có...
 
Cách tập thể dục an toàn ngoài trời
(Tieudung.vn) Thay vì tập luyện trong phòng gym, nhiều người đang chuyển hướng sang các bài tập thể dục...
 
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ không nên vội vàng bỏ cuộc
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ sáu ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ không nên...

Du lịch - Ẩm thực

Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
 
Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế cuối năm
(Tieudung.vn) Chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »
Liên kết hữu ích

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.63747 sec| 871.242 kb