Gà nấu cà ri
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1/2 con gà
2 củ cà rốt
2 củ khoai tây
1 củ khoai lang Nhật
1 củ hành tây
1 túi bột cà ri (100gram)
100ml nước cốt dừa
40gram sữa đặc
Rau ngò, húng quế
Dầu ăn, muối, tiêu, hành khô, tỏi, sả
Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà cùng với bột cà ri, muối, hành tỏi (bằm nhuyễn), sả (cắt khúc).
Các loại củ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Phi thơm hành tỏi, cho gà vào xào thịt săn lại thì thêm nước ngập thịt đun cho đến khi gà chín mềm.
Trong lúc đợi gà chín, chiên sơ cà rốt, khoai tây, khoai lang.
Khi gà đã chín cho cà rốt, khoai tây, khoai lang đã chiên sơ vào. Tiếp đến cho hành tây, nước cốt dừa. Đun thêm cho các nguyên liệu chín mềm.
Khi gà và các nguyên liệu đã chín, cho thêm sữa đặc, tiêu. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Tim xào giá đỗ
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Tim cật 4 lạng
Đỗ giá 5 lạng
Gia vị: Hành khô, hành tươi, tiêu, muối…
Cách làm:
Tim, cật: Bạn tiến hành làm sạch tim, cật bằng cách bóp một chút muối và giấm. Đây là cách đánh mùi nhanh và đơn giản vô cùng, bạn nhớ chú ý nhé! Người ta sẽ chú ý sơ chế thật sạch cho hết mùi vì nếu không được làm sạch đến khi xào món ăn sẽ không được hấp dẫn cho lắm.
Giá đỗ: bạn nhặt sạch và rửa với nước và để ráo.
Hành khô bạn bóc vỏ và thái lát.
Tiếp đến bạn thái mỏng tim, cật ra thành miếng vừa ăn và ướp các loại gia vị vào cho ngấm, tim được ướp sẵn sẽ có vị bùi và thơm hơn khi xào. Bạn cũng có thể không ướp nhưng hương vị sẽ không được như mong muốn.
Đầu tiên bạn phi hành thật thơm với dầu nóng già, sau đó cho tim vào xào một lúc rồi vớt ra.
Tiếp đến bạn nên dùng một chiếc chảo khác để xào giá (nếu dùng chảo cũ, khi xào giá, cặn cũ bám vào làm cho màu giá đỗ không giữ được màu trắng và món ăn không được bắt mắt).
Canh mướp đắng thịt bò
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Thịt bò, nước mắm, xì dầu, tiêu, gừng, hoa hồi, mướp đắng.
Cách làm:
Thịt bò thái miếng vuông vừa ăn, ướp cùng nước mắm, xì dầu, gừng, hoa hồi khoảng 30 phút để ngấm gia vị.
Mướp đắng mua về rửa sạch, bỏ ruột, bổ đôi sau đó thái miếng to.
Cho thịt bò vào nồi nhỏ, xào đến khi vừa chín thì gắp ra, đổ thêm nước vào cho vừa ăn. Nước sôi thì cho mướp đắng vào, nấu đến khi mướp đắng chín thì cho thịt bò vào, nấu sôi lại là ăn được.
Món canh mướp đắng là món ngon tuyệt vời giúp cơ thể giải nhiệt đặc biệt là trong những ngày nóng nực. Bạn có thể nấu theo nhiều cách khác nhau mà vẫn đảm bảo công dụng giải nhiệt, và mọi người trong gia đình vẫn thích thú thưởng thức những món canh này. Chúc bạn thành công.