Thứ 6, 22/11/2024, 22:32 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Món ngon dịp nghỉ lễ mùng 2/9

Món ngon dịp nghỉ lễ mùng 2/9
(Tieudung.vn) - Chị em học ngay công thức dưới đây để chế biến món ăn cho ngày mùng 2/9 nhé.

Thịt ngan giả cầy

Món ngon dịp nghỉ lễ mùng 2/9

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Điện máy xanh 

Nguyên liệu:

Ngan 1 con

Sả, riềng, ớt tươi

1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng mật mía, 1 muỗng màu dầu điều.

:

Ngan sơ chế, thui cho sém da rồi rửa sạch, chặt miếng.

Ướp thịt ngan với sả, riềng băm nhỏ, 1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng mật mía, 1 muỗng màu dầu điều và ớt tươi khoảng 1 tiếng.

Cho thịt ngan vào xào trên lửa to, đảo thịt cho chín tái rồi đổ nước xâm xấp mặt thịt. Đậy vung, nấu với lửaSau k nhỏ cho tới khi thịt chín mềm thì tắt bếp.

Cá ngừ nướng giấy bạc

Món ngon dịp nghỉ lễ mùng 2/9

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Cá ngừ 500 gr

Hành lá 3 nhánh

Đậu phộng 100 gr

Dầu ăn 3 muỗng canh

Muối/ tiêu xay 1 ít

Cách làm:

Làm sạch cá ngừ bằng cách chà xát cá với 1 ít muối, móc bỏ hết phần ruột và rửa sạch, sau đó cắt thành từng khoanh dày khoảng 1 lóng tay.

Cho cá ra giấy bạc, ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay trong 0 phút để cá ngấm gia vị rồi gói giấy bạc lại.

Bắc chảo lên bếp chờ nóng, cho đậu phộng vào rang khoảng 5 - 7 phút với lửa vừa đến khi hạt đậu nứt ra, có màu vàng nhạt thì tắt bếp, sau đó bạn bóc vỏ rồi cho vào cối giã nhỏ.

Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ và cho ra bát, đun sôi 3 muỗng canh dầu ăn và đổ trực tiếp lên bát hành đã thái sẵn để làm mỡ hành.

Cho cá vào nồi chiên không dầu và tiến hành nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20 phút. Để cá được chín đều thì sau khi nướng 10 phút bạn nên lật cá và tiếp tục nướng thêm 10 phút.

Dạ dày luộc 

Món ngon dịp nghỉ lễ mùng 2/9

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

1 chiếc dạ dày 500gr

1 củ gừng, 2 củ sả

Muối, giấm, nước mắm, 1 trái chanh

Cách làm:

Chọn mua dạ dày tươi, có màu hồng, cắt bỏ hết phần mỡ, lột lộn ngược phần bên trong phần dạ dày ra ngoài, rửa với nước để loại bỏ phần chất bẩn bên trong dạ dày.

Sau đó cho 2 thìa muối, nước dấm vào dạ dày rồi dùng tay bóp cho sạch.

Để khử mùi hôi bạn đổ vào 1 chén con nước mắm vào dạ dày dùng tay bóp trong thời gian 5 phút rồi rửa lại với nước sạch lần nữa.

Gừng, sả đập dập.

Lưu ý khi chọn dạ dày heo bạn nên chọn cái dạ dày sở vào chắc tay, trông vừa phải mà nặng, có màu sắc trắng đồng đều, tuyệt đối không mua dạ dày đã cũ thâm đen, có u nhọt, căng phồng…

Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi rồi bỏ dạ dày vào trần trong thời gian khoảng 1-2 phút sau đó vớt dạ dày ra, bạn sẽ thấy dạ dày rất trắng.

Tiếp tục dùng dao cạo bỏ mỡ bám ở thành dạ dày, cạo sạch lại phía bên ngoài dạ dày và rửa lại bằng nước sạch.

Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước ấm thì vắt nước cốt chanh của ½ trái chanh vào, bỏ sả, gừng vào, thả dạ dày vào luộc. Trong 5 phút đầu thì mở nắp vung để mùi hôi của dạ dày bay bớt đi, sau đó đậy nắp vung lại đun thêm khoảng 15-20 phút.

Trong thời gian chờ luộc dạ dày thì bạn chuẩn bị sẵn 1 chậu nước lọc sạch, thêm đá vào, vắt nước cốt của ½ trái chanh còn lại vào chậu.

Khi thấy dạ dày chín vớt dạ dày ra và ngâm vào chậu nước lạnh vừa chuẩn bị. Ngâm khoảng 15 phút hoặc ngâm đến khi nào bạn ăn thì vớt ra.

Gà nướng mật ong 

Món ngon dịp nghỉ lễ mùng 2/9

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Gà nguyên con làm sẵn (khoảng 2kg)

2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh đường vàng

1 muỗng canh dầu hào

2 muỗng cà phê bột nghệ

2 muỗng cà phê ngũ vị hương

3 muỗng canh mật ong

1 thìa cà phê tỏi băm

1 thìa cà phê hành khô băm

Muối hạt

Cách làm:

Gà mua về rửa qua với nước sạch, dùng muối hạt hoặc chanh chà xát khắp thân gà để khử mùi hôi sau đó rửa lại 1-2 lần nữa với nước sạch, để ráo.

Pha sốt ướp gà: Cho nước mắm, đường vàng, dầu hào, bột nghệ, bột ngũ vị hương, hành tỏi băm với định lượng như trên cùng 2 muỗng canh mật ong vào một chiếc bát lớn, khuấy đều cho đến khi các thành phần hòa quyện với nhau.

Cho gà vào tô nước sốt vừa pha, dùng tay có đeo bao tay ni lông nhúng gà vào hỗn hợp sốt, thoa đều sốt ướp lên toàn bộ con gà. Ướp gà từ 30 - 45 phút để gà thấm gia vị.

Sau khi ướp gà, dùng cây xiên dọc theo thân gà. Bật lò nướng trước 10 phút với nhiệt độ 200-210 độ C, sau đó cho gà vào nướng trong khoảng 40 phút, đến khi gà chín là hoàn thành.

Trong khi nướng cứ cách khoảng 10 phút thì bạn mở lò ra, dùng cọ phết hỗn hợp 1 muỗng canh mật ong và 1 muỗng canh dầu ăn lên gà để gà không bị khô và thấm gia vị.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Bắt Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Ông Huỳnh Nguyễn Lộc Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh bị...
 
Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt ca sĩ Quốc Kháng và Chủ tịch Mỹ Châu Pharmacy
(Tieudung.vn) Do có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ca sĩ Quốc Kháng và Lê Nguyễn...

Muôn màu

Tử vi ngày 23/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử cần có kế hoạch rõ ràng
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Sư Tử cần có...
 
Cách tập thể dục an toàn ngoài trời
(Tieudung.vn) Thay vì tập luyện trong phòng gym, nhiều người đang chuyển hướng sang các bài tập thể dục...
 
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ không nên vội vàng bỏ cuộc
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ sáu ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ không nên...

Du lịch - Ẩm thực

Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
 
Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế cuối năm
(Tieudung.vn) Chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.76957 sec| 878.422 kb