Thứ 6, 22/11/2024, 09:33 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

2 cách làm bánh trung thu nhân dừa tại nhà

2 cách làm bánh trung thu nhân dừa tại nhà
(Tieudung.vn) - Công thức dưới đây giúp bạn tự làm bánh trung thu nhân dừa tại nhà vô cùng ngon mà an toàn cho sức khỏe.

Bánh trung thu nướng nhân sữa dừa bằng nồi chiên không dầu 

2 cách làm bánh trung thu nhân dừa tại nhà

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Phần vỏ bánh:

300g bột mì đa dụng

210g nước đường nướng bánh

70g dầu ăn

1 quả trứng gà

1 muỗng cà phê sữa tươi không đường

1 muỗng cà phê dầu mè

Phần nhân bánh

400g dừa khô

150g sữa đặc

150g nước cốt dừa

60g bột bánh dẻo

50g hạt dưa

50g hạt mè

1 muỗng cà phê vani

8 quả trứng muối

:

Làm nhân bánh:

Trộn đều 400g dừa khô, 150g sữa đặc rồi đợi trong 45 phút cho ngấm.

Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp rồi đun nóng 150ml nước cốt dừa trên lửa lớn. Sau khi thấy nước cốt dừa sôi, bạn cho hỗn hợp dừa trộn trên vào, hạ nhỏ lửa rồi sên đến khi dừa se lại là được.

Bạn cho từ từ 50g hạt dưa, 50g mè rang, 60g bột bánh dẻo, 1 muỗng cà phê vani vào trộn đều cho nhân dẻo lại rồi để nguội.

Sau khi nhân nguội, bạn chia nhân bánh thành 8 phần bằng nhau, vo trò rồi ấn dẹp. Sau đó, bạn cho trứng muối đã nướng vào giữa rồi lấy nhân dừa đã sên, bọc tròn lại là hoàn thành.

Hoàn thiện bánh:

Bạn trộn đều 300g bột mì đa dụng đã rây mịn, 200g nước đường nướng bánh, 70ml dầu ăn rồi nhồi bột bằng tay cho bột thành một khối dẻo mịn.

Tiếp đến bạn lấy màn bọc bọc bột thật kín rồi để bột nghỉ trong 30 phút.

Đừng nhồi bột quá lâu, vỏ bánh sẽ dễ bị chai, khó tạo hình.

Sau khi bột nghỉ, bạn lấy bột chia làm 8 phần bằng nhau rồi đem vo tròn.

Lấy một ít bột mì khô lên tay và mặt phẳng rồi đặt bột làm vỏ bánh lên, dùng cây cán bột cho dẹp sao cho đường kính vỏ bánh gấp 2 lần phần nhân.

Đặt nhân bánh vào giữa bột vỏ bánh rồi gói lại, bóp cho mép dính lại và bao trọn phần nhân bên trong, vo tròn.

Để viên bánh ra khay sạch rồi phủ 1 lớp khăn ướt lên trên để bánh không bị khô rồi tiếp tục bọc những viên bánh tiếp theo.

Quét một lớp dầu vào khuôn bánh để chống dính rồi cho viên bánh vào khuôn. Một tay bạn giữ chặt khuôn, tay còn lại nhấn lò xo xuống rồi nhấc lên là bạn đã có một chiếc bánh thật đẹp rồi.

Làm nóng nồi chiên không dầu trước với 180 độ C trong 10 phút rồi cho bánh vào nướng. Lần 1 bạn nướng bánh trong 5 phút với nhiệt độ là 160 độ C.

Trong lúc đó, bạn chuẩn bị hỗn hợp phết bánh gồm 1 lòng đỏ trứng gà, 1/2 lòng trắng trứng gà, 1 muỗng cà phê sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 10g nước đường nướng bánh.

Hết 5 phút bạn lấy bánh ra, xịt phun sương nước lên mặt bánh rồi để nguội trong 20 phút. Sau đó, bạn quét hỗn hợp trên lên bánh rồi mang nướng lần 2 với 180 độ trong 5 phút.

Làm bánh trung thu nhân dừa bằng lò nướng 

2 cách làm bánh trung thu nhân dừa tại nhà

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh:

250g bột mỳ

180g nước đường làm bánh nướng

50g dầu ăn

2 lòng đỏ trứng gà

1 thìa cà phê nước tro tàu

1 ít bột baking soda

Nguyên liệu cho phần nhân:

600g dừa non nạo sẵn

300 đường

75g hạt dưa

75g vừng trắng

75g bột bánh dẻo

Hỗn hợp trứng quét mặt bánh bao gồm 1 lòng đỏ trứng và 1 quả trứng nguyên, đánh đều.

Dừa tươi nạo

Cách làm:

Dừa non bạn trộn với đường trắng. Ngâm trong vòng 30 phút để dừa ngấm đường.

Trong lúc chờ dừa, bạn bỏ lần lượt hạt dưa và vừng trắng vào rang chín đều.

Khi 2 nguyên liệu ở trên đã chuẩn bị xong, bạn cho dừa vào chảo, sên trong lửa nhỏ cho đến khi sợi dừa trong lại.

Tiếp tục bỏ hạt dưa và vừng trắng vào trong chảo, trộn đều cùng với dừa rồi tắt bếp.

Cho bột bánh dẻo vào trộn đều để nhân kết dính lại với nhau.

Làm vỏ bánh:

Trộn nước đường, dầu ăn, lòng đỏ trứng gà và nước tro tàu vào 1 tô rồi trộn đều.

Tiếp đó, rây bột mì và baking soda vào tô này.

Trộn các nguyên liệu vào với nhau cho thật đều. Rồi bạn nhồi bột làm vỏ bánh trung thu nướng một cách nhẹ nhàng.

Bột sau khi trộn xong, bạn lấy màng bọc thực phẩm để bọc tô bột lại rồi ủ bột trong khoảng 30 phút.

Gói bánh:

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu vỏ và nhân, bạn bày chúng ra một mặt phẳng đủ rộng để chia nhân và gói bánh lại.

trung thu nướng nhân dừa truyền thống thường dùng 1 phần bột vỏ tương ứng 2 phần nhân bánh.

Nhân và vỏ sau khi chia xong, bạn vo lại thành những viên tròn.

Tiếp đó, bạn cán dẹt viên bột vỏ với kích cỡ vừa phải.

Đặt viên nhân vào giữa vỏ bánh và bao lại. Chú ý gói bánh thật chặt vì nếu vỏ bánh không dính liền vào nhân sẽ khiến cho bánh bị phồng, rộp khi nướng.

Đặt viên bánh vào giữa khuôn, nén chặt để bánh lên hình sắc nét.

Nướng bánh:

Xếp bánh ra khuôn đã lót sẵn giấy nến.

Bật lò nướng trước 10 phút, chỉnh nhiệt độ 180 độ C, bật 2 lửa trên và dưới.

Dùng tăm đâm khoảng 10 lỗ trên mặt bánh rồi đem vào lò nướng. Nếu nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng thì cũng thực hiện tương tự.

Nướng bánh trong 0 phút. Đủ thời gian quy định thì lấy bánh ra, xịt 1 lớp nước lỏng trên mặt bánh.

Sau đó, dùng 1 chiếc chổi nhỏ để quét trứng lên mặt bánh.

Tiếp tục đem nướng bánh trong vòng 10 phút nữa. Sau đó, lại lấy bánh ra và lặp lại việc xịt nước và quết trứng.

 Đem nướng bánh lần thứ 3 thì lấy ra rồi để nguội. Bánh nướng để qua ngày thì ăn sẽ ngon hơn.


 

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt ca sĩ Quốc Kháng và Chủ tịch Mỹ Châu Pharmacy
(Tieudung.vn) Do có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ca sĩ Quốc Kháng và Lê Nguyễn...
 
Chuyển Công an điều tra Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn
(Tieudung.vn) Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh...

Muôn màu

Cách tập thể dục an toàn ngoài trời
(Tieudung.vn) Thay vì tập luyện trong phòng gym, nhiều người đang chuyển hướng sang các bài tập thể dục...
 
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ không nên vội vàng bỏ cuộc
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ sáu ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ không nên...
 
Căng thẳng mùa deadline cuối năm: Làm gì để giảm stress, giải nhiệt cuộc sống mỗi ngày?
(Tieudung.vn) “Dù công việc gia tăng mỗi ngày nhưng mình có cách giảm stress, thích nghi với deadline gấp...

Du lịch - Ẩm thực

Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
 
Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế cuối năm
(Tieudung.vn) Chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.16773 sec| 888.109 kb