Thứ 5, 18/04/2024, 07:56 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực đơn cơm chiều: Món ăn mẹ nấu cả nhà tấm tắc khen

Thực đơn cơm chiều: Món ăn mẹ nấu cả nhà tấm tắc khen
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Nấm kim châm chiên giòn, bắp cải cuộn, canh giò heo măng tươi.

Nấm kim châm chiên giòn 

Thực đơn cơm chiều: Món ăn mẹ nấu cả nhà tấm tắc khen

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Phụ nữ Việt Nam 

Nguyên liệu:

Nấm kim châm 200g

Bột chiên giòn 1 gói

Gia vị: Bột thì là, muối, bột tiêu, ngũ vị hương, dầu ăn.

:

Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch sau đó vắt kiệt nước. Sau đó tách nấm kim châm thành từng nhóm nhỏ.

Nấm kim châm mà mang chiên giòn thì ngon hết cỡ, ai ăn cũng tấm tắc khen! - Ảnh 1.

Cho bột chiên giòn vào bát tô, thêm bột thì là, bột ngũ vị hương, bột tiêu, muối, chút dầu ăn vào. Tiếp đó thêm chút nước lọc rồi khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt.

Cho nấm kim châm vào bát bột trộn đều cho bột phủ đều nấm.

Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng khoảng 60% thì cho nấm vào chiên trong 3 phút.

Vớt nấm ra để ráo dầu.

Sau đó đun nóng dầu ăn rồi cho nấm vào chiên lần 2 trong khoảng 1 phút.

Vớt nấm ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Bắp cải cuộn

Thực đơn cơm chiều: Món ăn mẹ nấu cả nhà tấm tắc khen

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Bắp cải xanh: 1 cái

Thịt vai: 200g

Ức gà: 150g

Hành tím: 1 củ

Mộc nhĩ: 20g

Nấm hương: 30g

Cà rốt: 1/2 củ

Hành lá

Gia vị thường dùng: mắm, muối, bột nêm, tiêu xay…

Cách làm:

Thịt lợn, thịt gà rửa sạch với nước muối. Ngâm trong 5 phút để loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi. Thịt rửa sạch lại một lần nữa rồi để ráo.

Cho thịt vào máy xay và xay nhỏ.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở mềm. Cắt bỏ chân, rửa sạch, băm

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ

Bắp cải khéo léo tách từng tàu, cẩn thận không làm rách lá. . Bắp cải rửa sạch để ráo.

Trong một cái tô, cho thịt lợn băm và thịt gà cùng với mộc nhĩ, nấm hương và hành tím băm nhuyễn vào. Cho 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay vào trộn đều.

Chuẩn bị một nồi nước sôi, thả vào vài hạt muối tinh

Cho bắp cải vào chần trong 1 phút và sau đó đặt nó vào một bát nước lạnh. Dùng dao cắt bỏ phần cuống cứng trên đầu bàn là. Một cách khác là bạn có thể cắt bỏ phần lõi cứng và chần toàn bộ bắp cải trong nồi nước sôi khoảng 3 phút, vớt vào nồi nước lạnh rồi tách từng lá.

Cho bắp cải vào chần trong 1 phút và sau đó đặt nó vào một bát nước lạnh.

Hành lá cũng nên chần qua nước sôi, vớt ra thả vào tô nước lạnh để hành mềm hơn.

Trải lá bắp cải lên thớt. Múc một phần nhân thịt cho vào giữa.

Gấp 2 mép lá lại rồi cuộn lại như cuốn nem. Không cần cuộn quá chặt vì thịt nở ra trong quá trình nấu. Sau đó, dùng lá hành để giữ lại.

Cho các cuộn bắp cải vào xửng hấp

Hấp 20-25 phút kể từ khi nước sôi.

Canh giò heo măng tươi 

Thực đơn cơm chiều: Món ăn mẹ nấu cả nhà tấm tắc khen

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

400 gram giò heo

200 gram măng tươi

10 nhánh hành lá

1 muỗng canh hành tím băm

1 muỗng canh giấm

1 chén canh rượu trắng

Gia vị: muối/ tiêu xay/ hạt nêm/ nước mắm/ dầu ăn…

Cách làm:

Chân giò heo mua về rửa sạch và khử tanh với rượu trắng, chần sơ trong nồi nước sôi khoảng 2 phút với 1 muỗng canh muối + 1 muỗng canh giấm. Vớt ra tô, để ráo.

Ướp chân giò với 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh tiêu xay + trộn đều cho thấm trong 15 phút.

Hành lá rửa sạch, để ráo. Phần đầu hành để riêng, phần lá hành cắt nhỏ.

Sơ chế măng tươi bằng cách luộc măng qua nhiều nước để khử sạch chất độc.

Khi nước luộc măng không còn màu vàng nữa thì vớt ra để ráo.

Tước măng thành những sợi nhỏ theo chiều dọc.

Bắc nồi lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành tím băm rồi cho măng vào. Thêm 1 muỗng cà phê muối, đảo đều 5 phút.
Lần lượt xếp toàn bộ chân giò heo lên trên bề mặt măng.

Đổ vào 1 lít nước lọc, hầm giò heo với lửa vừa trong 1 giờ. Hầm độ 30 phút thì thêm 1 muỗng canh hạt nêm.

Sau 1 giờ hầm, giò heo đã chín mềm, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Thưởng thức chân giò mềm béo, gân nhai sần sật kết hợp với măng tươi giòn rụm có mùi thơm đặc trưng.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Phú Xuyên: thông tin từ chủ đầu tư dự án (Bài 2)
(Tieudung.vn) Làm việc với PV Báo Kinh tế Đô thị, ông Nguyễn Hữu Chi, Phó Trưởng ban QLDA...
 
Nguyên trưởng Công an thành phố Phú Quốc Lê Văn Mót bị bắt
(Tieudung.vn) Ngày 13/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, cơ quan này...
 
Cảnh giác với chiêu trò chiếm đoạt tiền qua khóa tu mùa hè “ảo”
(Tieudung.vn) Công an TP Hà Nội cho biết, trên địa bàn đã xuất hiện việc lừa đảo, chiếm đoạt...

Muôn màu

Hội Đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh chuẩn bị kỷ niệm 35 năm thành lập
(Tieudung.vn) Hội Đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức cuộc họp Ban chấp hành...
 
Epson Việt Nam phối hợp triển khai chương trình “Sắc màu yêu thương”
(Tieudung.vn) Công ty TNHH Epson Việt Nam vừa phối hợp cùng dự án “Phòng tin học cho em”, Tỉnh...
 
Lời chúc ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 hay, ý nghĩa nhất năm 2024
(Tieudung.vn) Ngày 20/3 hàng năm được thế giới công nhận là ngày Quốc tế Hạnh phúc.Vào ngày này, ngoài...

Du lịch - Ẩm thực

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại triển lãm quốc tế Food & Hotel Vietnam 2024 tại SECC
(Tieudung.vn) Từ ngày 19 đến ngày 21/3/2024 – Informa Markets Việt Nam tổ chức Triển lãm Quốc tế lần...
 
Thương hiệu trà Việt đầu tiên và duy nhất tại World Tea Expo 2024
(Tieudung.vn) Sự kiện triển lãm quốc tế World Tea Expo 2024 sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 20/3/2024...
 
Hơn 200 gian hàng tham gia Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ 2024
(Tieudung.vn) Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 17...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
3.01917 sec| 873.758 kb