Thứ 3, 26/11/2024, 23:15 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực đơn cơm chiều: 3 món tuyệt ngon

Thực đơn cơm chiều: 3 món tuyệt ngon
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều: Canh thịt bò rong biển, gà xé phay, tôm xào măng tây.

Canh rong biển thịt bò 

Thực đơn cơm chiều: 3 món tuyệt ngon

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

150 g rong biển khô

150 g thịt bò

Nửa chén rượu trắng

Nửa chén nước tương

4 tép tỏi (đã bóc vỏ, đập dập)

2 thìa tiêu xay

Một nhánh gừng tươi (gọt vỏ, rửa sạch, đập dập)

Một vài miếng đậu phụ non (đã cắt nhỏ)

Một số loại gia vị cần thiết khác: Dầu ăn, muối, hạt nêm, nước mắm…

:

Rửa sạch thịt bò với nước, dùng giấy thấm khô rồi thái thành lát mỏng vừa ăn.

Cho thịt bò vào trong bát, cho một thìa cà phê nước tương, một thìa rượu trắng, 1/3 thìa cà phê tiêu xay, trộn đều và ướp trong vòng 30 phút.

Cho rong biển khô vào ngâm nước trong khoảng 10 phút. Sau thời gian đó, vớt rong biển ra ngoài, cắt thành miếng nhỏ.

Thêm nửa thìa cà phê hạt nêm, một thìa cà phê dầu ăn vào trong bát rong biển, ướp khoảng 10 phút. Đây thao tác quan trọng ảnh hưởng đến hương vị thành phẩm nên đòi hỏi nêm nếm gia vị chuẩn xác.

Bắc nồi có sẵn một thìa dầu ăn lên bếp. Khi dầu nóng, cho thịt bò vào xào trước.

Quan sát thịt bò tái, bạn cho rong biển vào xào cùng, đảo đều khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Đổ thêm khoảng 400 ml nước vào trong nồi, đun sôi rồi cho đậu phụ non vào nấu cùng. Bạn nêm nếm theo tỉ lệ một thìa cà phê muối, một thìa cà phê hạt nêm và vài giọt nước mắm tùy khẩu vị.

Cho thêm tỏi, gừng đập dập vào nồi canh, tiếp tục đun thêm khoảng 2 phút và tắt bếp.

Gà xé phay 

Thực đơn cơm chiều: 3 món tuyệt ngon

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Điện máy xanh

Nguyên liệu:

2 miếng thịt ức gà

1 củ cà rốt

Hành lá

Gừng thái chỉ

Ớt xanh

Ớt sừng

Rượu

Ớt bột

Tỏi

Mè trắng

Muối

Xì dầu

Giấm

Đường

Dầu mè

Cách làm:

Chuẩn bị 2 miếng ức gà, rửa sạch, sau đó cho vào nồi, đổ nước ngập thịt. Thêm gừng thái chỉ, hành lá và rượu nấu ăn vào.

Luộc thịt trên lửa lớn cho đến khi nước sôi, hớt bỏ váng trên bề mặt. Sau đó chuyển sang lửa vừa và nấu trong khoảng 20 phút. Sau khi ức gà chín, vớt ra rồi ngâm thịt trong nước lạnh.

Cà rốt, ớt xanh, hành lá rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt bào sợi, ớt xanh thái nhỏ, hành lá cắt khúc rồi để riêng.

Ức gà sau khi nguội, vớt ra để ráo nước, xé gà theo thớ thịt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào tô lớn.

Chuẩn bị 5 nhánh tỏi, đập dập băm nhuyễn. Thái khoanh tròn 3 quả ớt sừng, hành lá cắt khúc. Cho hành, tỏi, ớt đã chuẩn bị vào một chiếc bát nhỏ, thêm 2 thìa ớt bột, 1 thìa vừng trắng.

Đun nóng dầu trong chảo rồi đổ vào bát, dùng dầu nóng phi thơm các nguyên liệu trong bát. Thêm muối, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dấm, đường, 1 thìa canh dầu mè, khuấy đều.

Cho gà xé sợi, cà rốt bào, ớt cắt sợi, hành lá vào một chiếc âu lớn, sau đó đổ dầu ớt đã chuẩn bị vào, trộn đều tay cho ngấm gia vị. Sau đó bày ra đĩa.

Món gà xé phay đã sẵn sàng, hương vị cay cay, ngọt ngọt, thơm vị hành và ớt, càng ăn càng thích, không ngấy, kích thích vị giác, rất thích hợp để ăn trong những ngày hè nóng nực.

Tôm xào măng tây

Thực đơn cơm chiều: 3 món tuyệt ngon

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Măng tây xanh : 350- 500 gr

Tôm nõn bỏ vỏ : 300gr

Vài nhánh tỏi

Gia vị: Bột canh,nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn…

Cách làm:

Bạn cần chọn những cọng măng tây có thân mẫm và màu xanh non. Sau đó tước vỏ, loại bỏ những phần măng bị già. Đem rửa sạch măng tây và để ráo nước.

Cắt măng tây thành từng đoạn dài 3-4cm. Nếu thân của măng tây quá mập thì có thể chẻ đôi để cọng măng tây nhanh chín cũng như ngấm được gia vị.

Tách phần chỉ đen trên lưng tôm, sau đó đem rửa sạch và ướp tôm với các gia vị: nửa thìa muối, nửa thìa hạt tiêu, 1/3 thìa. Ướp tôm khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị

Bóc vỏ tỏi sau đó đập dập.

Trước khi xào măng tây, bạn nên chần măng với nước sôi và 1 chút muối để khi xào măng giữ được màu xanh đẹp mắt

Bắc chảo lên bếp cho nóng sau đó cho dầu ăn vào ( bạn có thể sử dụng bơ thay cho dầu ăn).

Phi tỏi và cho tôm vào xào. Đảo cho đến khi tôm gần chín thì cho tiếp măng tây vào đảo cùng.

Đảo măng tây và tôm trong vòng 2-3 phút thì nêm thêm gia vị và rắc thêm chút hành khô cho thơmrồi tắt bếp.

Bạn trút tôm xào măng tây ra đĩa sao cho đẹp mắt và thưởng thức.

Măng tây xào tôm là sự kết hợp giữa vị thanh mát của măng tây và vị giòn ngọt của tôm. Bạn có thể ăn măng tây xào tôm với cơm trắng, cơm rang hoặc dùng với món khoai tây xào.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Mạo danh công an gọi điện yêu cầu cài VNeID giả mạo
(Tieudung.vn) Cục An toàn thông tin cho biết, từ ngày 18/11 đến ngày 24/11 đơn vị vẫn ghi nhận...
 
Mạo danh cán bộ ngân hàng tuyển dụng người nhân viên để lừa đảo
(Tieudung.vn) Công an TP Hà Nội thông tin, thời gian qua, địa phương có hiện tượng lừa đảo qua...
 
Cẩn trọng với lời mời cho vay lãi suất thấp qua tin nhắn
(Tieudung.vn) Gần đây, các thủ đoạn lừa đảo tài chính trực tuyến đang gia tăng, đặc biệt là hình...

Muôn màu

Tử vi ngày 27/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu tài lộc không được tốt
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ tư ngày 27/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Kim Ngưu tài lộc...
 
Tử vi ngày 26/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình hãy chú ý nghỉ ngơi
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ ba ngày 26/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Bảo Bình hãy chú...
 
Lễ hội Hoa hướng dương
(Tieudung.vn) Trong mùa lễ hội của những tháng cuối năm để chào đón năm mới sắp đến, du khách...

Du lịch - Ẩm thực

Cơm tấm, bánh bèo, bánh chưng nằm trong top 76 món ăn từ gạo ngon nhất Đông Nam Á
(Tieudung.vn) Chuyên trang ẩm thực TasteAtlas vừa công bố danh sách 76 món ăn ngon nhất Đông Nam Á...
 
Việt Nam tiếp tục được vinh danh là
(Tieudung.vn) Việt Nam vừa được Tổ chức Giải thưởng Golf thế giới (World Golf Awards) lần thứ 11 vinh...
 
Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
3.16349 sec| 886.805 kb