Cánh gà nướng muối ớt
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
10 cánh gà
2 thìa canh dầu ăn
1 thìa muối, nữa thìa cafe rượu trắng
2 thìa ớt băm
3 tép tỏi băm
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu đầy đủ cho món gà nướng muối ớt bây giờ chúng ta tiến hành chế biến qua các bước sau:
Đối với thịt gà, nên chọn mua gà ta, vừa mới mổ, thịt gà mềm, có độ đàn hồi thì khi nướng miếng thịt sẽ ngon và ngọt hơn. Rửa thật kỹ, dùng giao khứa nhẹ một vài đường trên cánh gà để gia vị có thể thấm vào thịt.
Sau khi sơ chế xong, chúng ta bắt đầu việc làm gia vị tẩm ướp: Trước hết trộn đều hỗn hợp gồm 2 thìa dầu ăn, 1 thìa muối, 1/2 thìa rượu trắng, 2 thìa ớt băm và 3 tép tỏi băm. Sau đó khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa vào nhau.
Dùng bao tay thoa hỗn hợp gia vị lên cánh gà . Bạn cần phải ướp đều tay để gia vị thấm đều.
Sau khi đã ướp xong, bỏ cánh gà vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 giờ.
Trong khi chờ đợi, bạn có thể chuẩn bị lò nướng, đối với lò nướng từ bạn cho nhiệt độ khoảng 200 độ C trước khi nướng khoảng 10 phút, còn đối với sử dụng bếp than phải để than cháy thật hừng và đều.
Tiếp theo bạn đem gà trong tủ lạnh ra, đặt khay nướng đã lót sẵn giấy bạc và nướng gà trong khoảng 30 phút.
Khi nướng thì gia vị sẽ khô, vì vậy muốn gà được mềm, bạn nên ướp thêm một lớp gia vị trước khi nướng 10 phút.
Khoảng 30 phút gà vàng đều thế là bạn đã có ngay món cánh gà nướng muối ớt tuyệt vời.
Trứng chiên rau củ
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Trứng 3 quả
Cà rốt 1/3 củ
Cải ngọt 3 cây
Hành tây 1/2 củ
Hành tím 2 củ
Hành lá 2 nhánh
Dầu ăn 1 ít
Nước mắm 1 ít
Gia vị thông dụng 1 ít (Bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)
Cách làm:
Hành tây lột vỏ, cắt bỏ gốc rồi rửa sạch và để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi vớt ra rổ để cho ráo nước. Cải ngọt rửa trực tiếp dứa vòi cho sạch hết đất cát rồi vớt ra để ráo.
Lần lượt cắt hạt lựu hành tây, cà rốt và cải ngọt rồi cho ra chén. Kế đến, lột vỏ hành tím, rồi cắt nhỏ và cho ra chén. Tương tự, lột vỏ hành lá, rửa sạch và cũng cắt nhỏ như hành tím.
Đập trứng cho vào tô rồi nêm vào trứng 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê nước mắm và 1 ít tiêu xay.
Cuối cùng cho hành lá đã cắt nhỏ vào tô rồi dùng đũa đánh đều cho tan gia vị.
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hành tím cắt nhỏ và phi thơm.
Kế đến cho toàn bộ phần rau củ cắt hạt lựu vào chảo để xào trên lửa vừa. Thêm 1/3 muỗng cà phê hạt nêm vào chảo rồi đảo đều cho rau củ thấm đều gia vị.
Sau khi xào khoảng 5 phút, lúc này rau củ đã vừa chín thì bạn tắt bếp và múc rau củ cho vào tô trứng rồi khuấy đều.
Bật lại bếp để làm nóng chảo, cho thêm vào chảo 1/2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho trứng vào chiên trên lửa nhỏ. Lắc nhẹ chảo để dàn đều trứng.
Để trứng chín mà không bị cháy bạn có thể dùng nắp để đậy lại khoảng 3 - 5 phút ở lửa nhỏ. Trứng chín thì tắt bếp, cho trứng chiên ra đĩa và thưởng thức thôi nào.
Canh giá đỗ thịt băm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
200gr thịt nạc vai
1 quả dứa xanh bé
2 quả cà chua
50gr giá đỗ
Me tươi
Bột canh, hạt nêm, hành khô, hành lá, rau mùi
Cách làm:
Thịt nạc vai mua về bạn rửa sạch, sau đó băm nhỏ.
Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Dứa rửa sạch rồi thái miếng.
Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.
Giá đỗ rửa sạch và để ráo.
Bạn phi thơm hành khô trên chảo dầu, sau đó cho cà chua vào đảo đều tay. Bạn nêm khoảng ½ thìa bột canh, tiếp theo đảo cho cà chua chín thì cho khoảng 400ml vào. Khi nước đã bắt đầu sôi liu diu bạn cho me vào đun sôi, me chín mềm bạn dùng muỗng dầm me để lấy nước chua, rồi vớt bã me đi.
Bạn nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, sau đó cho dứa vào đun sôi trở lại. Khoảng 5 phút thì bạn cho thịt vào và đảo đều tay để thịt tơi ra.
Khi nước canh sôi được khoảng 2 phút thì bạn nhấc nồi xuống, cho giá đỗ, rau thơm vào và đảo đều.