Thịt heo cuộn bơ
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: arttimes/Macaroni
Nguyên liệu:
1 quả bơ
8 lát thịt heo thái mỏng (200g)
Gia vị (muối, tiêu), 2 thìa nước tương, 1 thìa cà phê wasabi.
Lột vỏ bơ, bỏ hạt, cắt thành 8 múi.
Trải thịt heo ra đĩa, rắc ít muối tiêu lên, quấn quanh miếng bơ.
Cho một chút dầu vào chảo, để lửa vừa, cho miếng thịt cuộn bơ vào chiên chín.
Khi thấy thịt chín, đổi màu thì thêm gia vị, đợi nước sốt sệt lại thì gắp ra đĩa.
Canh cá vược đậu hũ
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
3 thìa dầu mè
1 miếng gừng
1 con cá vược cắt khúc
900ml nước lọc
1 miếng đậu hũ.
Cách làm:
Làm nóng dầu trong nồi, cho gừng vào xào cho thơm rồi vớt ra, cho cá vào chiên vàng 2 mặt. Thêm các nguyên liệu còn lại vào nồi, nấu trong 20 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Cải ngồng xào thịt bò
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Cookpad
Nguyên liệu:
150g thịt bò
300g cải ngồng
2 tép tỏi
1 muỗng canh rượu gạo
Gia vị: dầu hào, tiêu, đường trắng, nước tương, dầu mè, dầu ăn.
Cách làm:
Đầu tiên, bạn đem rửa sạch cải ngồng và cắt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, bạn cắt thịt bò thành các miếng mỏng, rồi ướp cùng 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh dầu hào, ¼ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê dầu mè khoảng 20 phút. Còn 2 tép tỏi bạn sẽ băm nhỏ nha.
Bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào, phi vàng thơm. Sau đó, bạn bỏ thịt bò đã ướp vào xào. Khi thấy thịt vào tái là bạn cho ngay cải ngồng vào xào chung. Cuối cùng, cải ngồng cũng vừa chín tới, xanh mướt thì tắt bếp. Vậy là xong rồi nè.