Mực xào kim chi
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Mực tươi: 450 gr
Kim chi cải thảo: 200 gr
Hành lá: vài nhánh
Tỏi khô: 1 củ
Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
Gia vị: Hạt tiêu, muối, hạt nêm, mì chính
Mực rửa sạch, bóc bỏ màng bọc bên ngoài, khứa hình vẩy rồng cho đẹp mắt, thái miếng vừa ăn, để ráo.
Kim chi vắt sơ cho bớt nước, cắt miếng vừa ăn
Hành lá thái khúc; tỏi băm nhỏ; gừng tươi gọt vỏ, thái chỉ.
Đun sôi nồi nước có pha xíu muối , thả mực vào chần sơ rồi vớt ra ngay.
Làm nóng 2 thìa canh dầu ăn, phi thơm 1/2 chỗ tỏi. Cho mực vào xào săn, nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm cho mực đậm đà. Mực vừa chín tới thì múc ngay ra đĩa.
Phi thơm số tỏi còn lại với 1 thìa canh dầu ăn, cho kim chi vào xào. Trút phần nước vừa tiết ra từ mực vào kim chi, nêm gia vị, đảo đều cho ngấm.
Tiếp đến cho mực vào đảo nhanh tay, cho hành lá, gừng thái chỉ vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Múc mực xào kim chi ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu, dùng nóng.
Canh rau má
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Rau củ: 200-300gr rau má, 2 củ hành tím
Tôm khô: 100gr
Thịt bằm: 100gr
Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm
Cách làm:
Bạn nhặt lấy phần lá rau má, bỏ phần rễ rồi rửa sạch và để ráo. Bóc vỏ hành tím và băm nhỏ. Với tôm khô, bạn rửa qua với nước cho sạch rồi ngâm tôm trong nước khoảng 4-5 phút rồi rửa lại và để ráo.
Bạn cho vào nồi 1 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành tím đã băm nhỏ. Khi hành xém cạnh, dậy mùi thơm, bạn thêm tôm khô và thịt bằm vào cùng 1 thìa cà phê muối. Đảo đều tay trên ngọn lửa nhỏ khoảng 1 phút để tôm và thịt chín.
Tiếp theo, bạn thêm vào nồi khoảng 500ml nước cùng 1 thìa canh hạt nêm. Đậy vung và đun cho tới khi nước sôi thì thả rau má vào, dìm rau xuống, giảm lửa và nấu khoảng 3-4 phút. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại với chút mắm nếu cần và tắt bếp. Múc canh ra bát là có thể thưởng thức được rồi;
Giá đỗ xào lòng gà
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Gan gà, mề gà: mỗi loại 3 chiếc
Giá đỗ xanh: 300 gr
Bột ngô: 1 thìa cà phê
Hành lá, rau mùi
Hành khô: 1 củ
Dầu ăn, mì chính, gia vị, hạt tiêu
Cách làm:
Gan gà, mề gà rửa sạch, bóp muối để khử mùi hôi. Cẩn thận hơn, bạn có thể rửa qua một lần chanh, hoặc giấm, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước.
Gan thái miếng mỏng, mề gà thái khía hình hoa cúc để khi xào sẽ mềm và giòn. Ướp gan, mề gà với bột bắp, gia vị, mì chính
Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
Hành khô bóc vỏ, thái mỏng,hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.
Cho chảo lên bếp, đun dầu cho nóng rồi cho ½ số hành khô vào phi thơm. Cho mề, gan gà vào xào to lửa, đảo nhanh tay để mề và gan chín giòn, mềm mà không bị dai rồi nhanh chóng trút ra đĩa.
Cho tiếp dầu ăn vào chảo đun nóng, cho chỗ hành khô còn lại phi thơm, sau đó đổ giá vào xào to lửa, nếm gia vị rồi trút gan, mề gà và hành tươi vào đảo đều
Trút món lòng gà xào giá ra đĩa rồi rắc hạt tiêu, rau mùi lên ăn nóng.