Gà viên sốt cà chua
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
400 g thịt gà xay
150 g hành tây
2 lòng đỏ trứng gà
300 g cà chua
Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn, đường, dầu hào, nước
Băm nhỏ hành tây, cà chua. Trộn thịt gà với hành tây, 5 g muối và 2 g hạt tiêu. Nặn thịt gà thành viên tròn vừa ăn.
Làm nóng chảo dầu, chiên vàng thịt gà với lửa vừa, để sang bên cạnh.
Tiếp tục làm nóng chảo với một thìa dầu ăn, đảo cà chua khoảng 2 phút, thêm 50 ml nước, 5 g muối, 15 g đường, 15 g dầu hào.
Đun đến khi sốt sánh thì thêm thịt gà vào trộn đều, nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp, cho ra đĩa.
Thưởng thức ngay khi còn nóng.
Canh tôm nấu dứa
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: ngoisao
Nguyên liệu:
10 con tôm to
3 muỗng cà phê muối
2 muỗng canh dầu thực vật
8 tép tỏi (thái thành lát)
1l nước dùng gà
50 gram bột me
3 muỗng cà phê nước mắm
6 muỗng canh đường cát
Đậu bắp 200g
Dứa 1/2 quả
2 quả cà chua (khoảng 2 quả)
Vài cây ngổ hương
1 quả ớt (không bắt buộc)
Cách làm:
Làm sạch, loại bỏ chỉ tôm ở sống lưng rồi rửa với muối để ráo nước
Cho dầu vào chảo phi tỏi cho thơm, chỉnh mức nhiệt trung bình. Khi tỏi chuyển màu vàng nâu cho nước dùng gà vào, tăng mức nhiệt cao hơn.
Cho bột me vào nồi, khuấy đều rồi nêm nếm muối, nước mắm cho vừa miệng.
Cho tôm vào nồi, khi tôm chín cho đậu bắp và dứa vào. Nấu thêm 1-2 phút rồi thêm cà chua, đường vào khuấy đều. Cuối cùng cho ngổ hương xắt khúc và tỏi, ớt vào rồi tắt bếp.
Nấm hương xào dầu hào
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Eva
Nguyên liệu:
Nấm hương
Dầu hào
Muối
Đường
Bột ngọt
Hành lá
Tỏi băm nhuyễn
Cách làm:
Ngâm nấm, làm sạch và vắt ráo.
Một củ nấm cắt làm tư.
Làm nóng chảo cho dầu vào rồi chiên thơm tỏi.
Cho nấm vào xào.
Thêm một ít nước, lượng muối thích hợp, một ít đường nhỏ, chỉnh lửa nhỏ nấu trong một lúc, cho đến khi nấm mềm, thêm dầu hào vào rồi đảo đều, tắt bếp và rắc hành lá lên.