Thứ 7, 23/11/2024, 09:04 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực đơn cơm chiều: 3 món mẹ nấu cả nhà hết lời khen

Thực đơn cơm chiều: 3 món mẹ nấu cả nhà hết lời khen
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Canh củ từ nấu sườn, ếch xào măng, gỏi cóc xanh.

Canh củ từ nấu sườn 

Thực đơn cơm chiều: 3 món mẹ nấu cả nhà hết lời khen

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

300g sườn

5 củ từ

1 củ hành khô

2 cây hành lá

½ bó mùi

½ thìa cà phê tiêu

Gia vị khác

:

Sườn mua về chặt miếng, rửa sạch, sau đó trần qua nước sôi, cho ra rửa lại bằng nước sạch lần nữa, rồi để ráo nước. Củ từ mua loại vừa mới đào lên, thuôn vừa, gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt miếng vừa ăn.

Đặt nồi lên bếp, vặn vừa lửa rồi cho hành khô vào phi, sau đó đổ sườn vào xào qua, nêm chút nước mắm rồi đảo đều. Cho nước vào nồi đun sôi cùng sườn, nước sôi thì vặn lửa nhỏ, mức nước vừa phải để linh sườn và có thể chế thêm nước làm sườn nhanh nhừ hơn.

Khi sườn đã chín thì cho củ từ vào, thêm nước và gia vị tuỳ theo ý thích của từng gia đình. Củ từ chín mềm các bạn cho tiêu, rau mùi và hành lá thái nhỏ vào, khuấy đều rồi tắt bếp, múc canh ra bát là có thể thưởng thức.

Ếch xào măng 

Thực đơn cơm chiều: 3 món mẹ nấu cả nhà hết lời khen

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Thịt ếch làm sạch: 700gam

Măng củ hoặc măng lá: 200gam

Bột nghệ hoặc nghệ tươi

Tỏi, hành lá, ngò, ớt tươi

Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, dầu hào…

Cách làm:

Trước khi bước vào thực hiện cách ếch xào măng chuẩn chúng ta sẽ sơ chế thịt ếch đầu tiên. Ếch mua về tách da khỏi ếch, thịt để riêng. Sau đó dùng dao chặt thịt ếch thành từng miếng sao cho vừa ăn.

Măng củ rửa sạch thái thành những miếng con chì to khoảng bằng đầu đũa. Nếu dùng măng lá thì xé miếng vừa ăn nhé.

Tỏi, ớt rửa sạch băm nhỏ để bát nhỏ chờ sử dụng.

Hành lá, ngò rửa sạch thái đốt để riêng.

Lấy phần thịt ếch đã chuẩn bị ở bước (1). Lấy bát to ướp cùng với bột nghệ, tỏi băm nhỏ và một chút muối trong khoảng 30 phút để thịt ếch ngấm gia vị.

Lưu ý: Nếu sử dụng nghệ tươi thì làm sạch, giã thật nát rồi cho một chút nước hòa lấy nước cốt. Sau đó dùng dụng cụ lọc nước lấy nước cốt và bỏ bã đi.

Chuẩn bị một nồi nấu nước sôi. Sau đó cho măng vào luộc sôi qua để măng bớt chua và đắng. Tiếp đó đổ măng ra rổ cho ráo nước.

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già rồi thả thịt ếch vào chiên chín vàng, giòn, màu sắc đều hai mặt thì gắp ra đĩa để riêng.

Dùng chảo chiên ếch ở bước (5) thêm một chút dầu ăn vào rồi phi tỏi cho chín thơm vàng, thì đổ măng vào đảo đều. Cho một chút nước mắm, muối rồi nêm gia vị cho vừa miệng ăn và xào đều tay cho đến khi măng chín là được.

Khi xào măng đã bắt đầu chín thì bạn cho thịt ếch đã chiên giòn vào xào chung cùng với măng với một chút ớt rồi xào cho ngấm gia vị. Nêm nếm cho vừa miệng rồi nêm thêm gia vị và một chút dầu hào cho là được.

Cuối cùng khi măng và ếch đã chín có hương thơm lan tỏa thì bạn cho hành lá, ngò gai vào đảo đều tay rồi tắt bếp. Cho ếch xào măng ra đĩa trang trí rau thơm cho bắt mắt và thưởng thức thôi nào!

Gỏi cóc xanh 

Thực đơn cơm chiều: 3 món mẹ nấu cả nhà hết lời khen

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Cooky

Nguyên liệu:

6 quả cóc xanh

200g thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai

2 muỗng đường

2 muỗng nước mắm

1 muỗng cà phê bột ngọt

2 muỗng cà phê giấm

1 muỗng tỏi và ớt băm

Hành phi, rau răm

Cách làm:

Thịt luộc chín, cắt miếng mỏng vừa ăn.

Cóc gọt sạch vỏ ngâm trong nước có pha chút muối, sau đó cắt sợi, ướp cóc cùng 1 muỗng cà phê đường, để chừng 5 phút.

Pha hỗn hợp trộn gỏi gồm: 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê giấm và 1 muỗng tỏi và ớt băm, trộn đều.

Cho cóc, thịt cùng hỗn hợp nước trộn gỏi đã pha ở trên vào, thêm rau răm rồi trộn đều tay.

Dọn gỏi cóc ra đĩa, rắc thêm hành phi lên trên, ăn cùng bánh tráng.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Bắt Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Ông Huỳnh Nguyễn Lộc Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh bị...
 
Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt ca sĩ Quốc Kháng và Chủ tịch Mỹ Châu Pharmacy
(Tieudung.vn) Do có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ca sĩ Quốc Kháng và Lê Nguyễn...

Muôn màu

Tử vi ngày 23/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử cần có kế hoạch rõ ràng
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Sư Tử cần có...
 
Cách tập thể dục an toàn ngoài trời
(Tieudung.vn) Thay vì tập luyện trong phòng gym, nhiều người đang chuyển hướng sang các bài tập thể dục...
 
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ không nên vội vàng bỏ cuộc
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ sáu ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ không nên...

Du lịch - Ẩm thực

Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
 
Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế cuối năm
(Tieudung.vn) Chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.89289 sec| 871.156 kb