Thứ 6, 22/09/2023, 08:58 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hiệu trưởng Trường Cán bộ QLGD TP Hồ Chí Minh Hà Thanh Việt bị kiện

Hiệu trưởng Trường Cán bộ QLGD TP Hồ Chí Minh Hà Thanh Việt bị kiện
(Tieudung.vn) - Không những gây ra hàng loạt vi phạm trong quá khứ tại Trường Đại học Quy Nhơn nhưng chưa bị xử lý. Trong quá trình làm Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giáo dục (QLGD) TP Hồ Chí Minh, ông Hà Thanh Việt lại mắc nhiều sai phạm đến mức bị UBKT Thành ủy TP Hồ Chí Minh kỷ luật và hiện còn bị giảng viên kiện ra tòa.

Đại diện của bị đơn xin hoãn tòa

Theo “Quyết định đưa vụ án ra xét xử” của TAND quận 1, TP Hồ Chí Minh, chiều 14/10, TAND quận 1 xét xử vụ án “Tranh chấp về đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc theo hình thức buộc thôi việc” giữa nguyên đơn là ông Đỗ Văn Định (SN 1967), nguyên giảng viên Khoa Quản lý Hành chính (QLHC) Trường Cán bộ QLGD TP Hồ Chí Minh với bị đơn là đơn vị nơi ông Định công tác do ông Hà Thanh Việt làm Hiệu trưởng (người ký quyết định buộc thôi việc ông Định - PV). Tuy nhiên phiên tòa phải hoãn do đại diện theo ủy quyền của bị đơn xin hoãn.

Mô tả ảnh

Quyết định hoãn phiên tòa do đại diện theo ủy quyền của bị đơn Trường CBQLGD TP Hồ Chí Minh có đơn xin hoãn.

Đơn kiện của ông Đỗ Văn Định có nội dung: Theo lịch phân công của Khoa QLHC và của nhà trường, từ ngày 27/6/2018 đến hết ngày 29/6/2018, ông được phân công giảng dạy lớp cán bộ quản lý tại tỉnh Bình Dương và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tiếp đó, từ ngày 02/7/2018 đến hết ngày 03/7/2018, ông Định được cử đi giảng chuyên đề “Quản lý và thực thi hệ thống văn bản Quản lý Nhà nước trong giáo dục và đào tạo” tại tỉnh Kiên Giang. Sau khi dạy hết chương trình, ông Định tổ chức cho học viên kiểm tra tại tỉnh Kiên Giang.

“Lẽ ra trước khi đi Kiên Giang giảng dạy, thì Trung tâm Khảo thí – Đảm bảo chất lượng giáo dục đào tạo (KT-ĐBCLGDĐT) của trường phải cung cấp đề thi cho tôi để kiểm tra nhận thức của giáo viên học tại lớp. Nhưng vì thời gian giảng dạy tại tỉnh Bình Dương gấp, khi tôi về lại TP Hồ Chí Minh đã hết giờ chiều thứ sáu, mọi người đã về nhà. Tôi có điện cho anh Châu Hoàng Dũng (chuyên viên Trung tâm KT-ĐBCLGDĐT) đến chuyển bộ đề thi cho tôi để sáng chủ nhật ngày 01/7/2018 kịp thời gian đi Kiên Giang. Do anh Dũng bận không đến trường được, hẹn tôi đến chiều thứ hai sẽ gởi qua email để tôi in ra phát cho các học viên làm bài”, ông Định trình bày.

Trường Cán bộ QLGD TP HCM - Bài 2: “Chiêu” rút tiền ngân sách của nhóm làm Chương trình
Trường Cán bộ QLGD TP HCM - Bài 2: “Chiêu” rút tiền ngân sách của nhóm làm Chương trình "Nâng cao năng lực quản lý tài chính"!
(Tieudung.vn) - Sau khi được Bộ GD&ĐT chấp thuận Kế hoạch số 779/KH-CBQLGDHCM ngày 21/8/2017 và đồng ý cấp kinh phí 600 triệu đồng để Trường Cán bộ Quản lý giáo dục TP Hồ Chí Minh thực hiện Chương trình bồi dưỡng Nâng cao năng lực quản lý tài chính, tài sản trong giáo dục cho công chức, viên chức ngành giáo dục. Tuy nhiên, nhóm thực hiện Chương trình này đã có dấu hiệu tham ô tiền ngân sách Nhà nước!

Nguyên đơn khẳng định làm đúng quy trình nhưng bị thôi việc!

Cũng theo ông Định, sau khi giảng dạy tại tỉnh Kiên Giang, ông có nhờ học viên đưa đến nơi có , máy photocopy để in đề thi. Trong quá trình in có một số học viên đứng ở đó. “Sau khi in xong, tôi cho vào từng phong bì và dán kín (1 phong bì lớn, 4 phong bì nhỏ) đưa về nơi ở và chiều cùng ngày cho học viên làm bài kiểm tra theo đúng quy định: Lớp cử một học viên bất kỳ, để học viên tự chọn đề và bóc đề ngẫu nhiên trước sự chứng kiến của thành viên lớp học, có biên bản ghi chép. Sau khi học viên làm bài, tôi thu bài có chữ ký của học viên và mang về trường nộp lại cho Trung tâm KT-ĐBCLGDĐT. Tất cả các quy trình từ chọn đề, cho học viên làm, thu bài, niêm phong và chuyển cho Trung tâm KT-ĐBCLGDĐT, tôi đều làm đúng theo quy trình của trường và của Bộ GD-ĐT quy định”, ông Định khẳng định.

Sau đó vào ngày 27/7/2018, ông Định nhận được giấy mời do Phòng Tổng hợp gửi qua email và quyết định có sự liên quan giữa ông với lớp cán bộ quản lý ở tỉnh Kiên Giang. Ngày 30/7/2018, theo yêu cầu của Phòng Tổ chức Hành chính (TCHC) nhà trường, ông Định làm tường trình toàn bộ sự việc thực hiện nhiệm vụ tại Kiên Giang.

Ông Hà Thanh Việt với những sai phạm “động trời” vẫn được làm Hiệu trưởng Trường Cán bộ QLGD TP Hồ Chí Minh: Gian dối và có dấu hiệu lừa đảo!
Ông Hà Thanh Việt với những sai phạm “động trời” vẫn được làm Hiệu trưởng Trường Cán bộ QLGD TP Hồ Chí Minh: Gian dối và có dấu hiệu lừa đảo!
(Tieudung.vn) - Sau khi Ban Thanh tra Nhân dân (TTND) Trường Đại học Quy Nhơn có “ và kiến nghị” số 45/KN-TTND ngày 25/4/2013 về việc giải quyết tiêu cực tại Khoa Tài chính-Ngân hàng và Quản trị kinh doanh (TCNH&QTKD). Ông Hà Thanh Việt, Trưởng khoa này có báo cáo giải trình số 17/BC-TCNH&QTKD, phản bác lại tất cả những kết luận của TTND. Tuy nhiên, sau đó Tổ Kiểm tra, xác minh (KTXM) tiếp tục kiểm tra và kết luận bằng báo cáo số 29/BC-TKTXM ngày 21/01/2014, khẳng định ông Việt càng biện bạch càng… bộc lộ sự gian dối!

“Tiếp đó vào ngày 16/8/2018, tôi nhận được thông báo không phân công nhiệm vụ giảng dạy đối với tôi do ông Hà Thanh Việt ký và giao nhiệm vụ cho Trưởng khoa QLHC phân công nhiệm vụ từ ngày 16/8/2018 tôi làm việc theo sự phân công của Trưởng khoa và tôi đã làm tốt nhiệm vụ được giao. Đến ngày ngày 28/9/2018, trong khi tôi đang làm nhiệm vụ, anh Nhật ở Phòng TCHC mời tôi lên phòng đưa tôi quyết định buộc thôi việc. Tôi vô vùng ngạc nhiên và bức xúc. Việc làm vi phạm của ông Hà Thanh Việt đã vi phạm nghiêm trọng đến quyền lợi của tôi là một giảng viên của trường”, ông Định ấm tức nói.

Do bị buộc thôi việc với lý do “Vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm quy định kiểm tra, thi, đánh giá, công nhận tốt nghiệp và khen thưởng học viên của trường khi thực hiện nhiệm vụ giảng dạy tại lớp Bồi dưỡng cán bộ quản lý trường mầm non tỉnh Kiên Giang” nên ông Định khởi kiện ra tòa.

Theo Quyết định hoàn phiên tòa của TAND quận 1, phiên tòa sẽ được mở lại vào lức 14h00 ngày 13/11/2019.

Đơn kiện yêu cầu tòa tuyên hủy quyết định buộc thôi việc

Trong đơn kiện, ông Đỗ Văn Định đưa ra các yêu cầu đề nghị TAND quận 1 tuyên: Hủy bỏ quyết định số 912/QĐ-CBQLGDHCM do ông Hà Thanh Việt, Hiệu trưởng Trường Cán bộ QLGD TP Hồ Chí Minh ký ngày 28/9/2018 buộc thôi việc ông Định; Khôi phục lại vị trí việc làm là giảng viên cho ông Định, bồi thường thiệt hại về các quyền lợi vật chất hợp pháp của ông Định 150 triệu đồng (Các khoản lương tính từ tháng 10/2018; Các khoản tính từ tháng 7/2018, như: tiền thưởng, tiền trợ cấp ưu đãi nhà giáo, phụ cấp trách nhiệm là Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn, tiền phúc lợi, tiền đi công tác giảng dạy, tiền chấm bài kiểm tra, tiền chấm bài tiểu luận, tiền giảng dạy vượt giờ, tiền ra đề kiểm tra, tiền chi phí đi lại và một số chi phí khác…); Buộc xin lỗi ông Đỗ Văn Định công khai trên website của Trường Cán bộ QLGD TP Hồ Chí Minh và trên báo”.

Tags:
2 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Bến thủy nội địa Du thuyền Bình Dương xây dựng không phép vẫn ngang nhiên hoạt động, chính quyền bất lực?
(Tieudung.vn) Như báo Kinh tế Đô thị đưa tin, bến thủy nội địa Du thuyền Bình Dương tại...
 
Vụ án Thuduc house: Kỷ luật nhiều đảng viên của Cục thuế TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Liên quan vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House), Ủy...
 
Bắt cựu phó Vụ trưởng Bộ Công Thương vì nhận hối lộ
(Tieudung.vn) Bộ Công an đã khởi tố cựu Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương)...

Muôn màu

8 vật dụng cần có ở trong nhà để phòng cháy, chữa cháy và thoát hiểm
(Tieudung.vn) Bình chữa cháy, thiết bị báo cháy, búa thoát hiểm... là những vật dụng nhất định phải có...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Sáu 22/9/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Sáu 22/9/2023 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết có thể đạt...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Năm 21/9/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Năm 21/9/2023 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư nên chú ý...

Du lịch - Ẩm thực

Festival Thu Hà Nội năm 2023: Cú hích cho du lịch Thủ đô
(Tieudung.vn) Với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch, Festival Thu Hà Nội sẽ là cú hích cho ngành...
 
6 mẹo bảo quản củ cải trắng tươi ngon trong thời gian dài
(Tieudung.vn) Củ cải trắng là loại quả không những được sử dụng rất nhiều trong các món ăn mà...
 
Thương nhớ những ngày thu theo hương cốm xanh non vào phố
(Tieudung.vn) Trong cuộc sống hối hả vẫn có không ít người luôn trông ngóng, muốn cảm nhận hương cốm...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.59349 sec| 917.945 kb