Nấu canh giá đỗ thịt heo
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
- 100g thịt heo xay hay băm nhỏ
- 300 – 500 gram giá đỗ
- 1 ít hành lá, ớt trái, ớt bột
- 1 ít nấm rơm (tùy sở thích)
- Đầu tiên giá đỗ và nấm bạn rửa sạch.
- Tiếp đến bạn cho một ít dầu vào chảo và đun cho nóng. Sau đó bạn cho hành lá vào và đảo cho thơm.
- Khi hành bắt đầu hơi vàng thì bạn cho tiếp thịt xay vào xào chung. Bạn đảo thịt đều tay nhé. Bạn cũng có thể cho một chút gia vị cho thịt có hương vị nhé!
- Khi thịt vừa chín tới thì bạn cho ớt bột vào và đảo đều. Tùy khẩu vị cay của bạn mà cho ớt bột nhiều hay ít nhé. Cho cay quá là bạn không ăn được đâu.
- Sau đó bạn cho giá vào. Tiếp tục bạn đổ nước vào sao cho giá vừa sấp mặt nước là được, hoặc bạn có thể cho nước đủ với lượng ăn của gia đình bạn.
- Bạn đảo đũa đảo giá đỗ cho đều. Bạn lại cho hành tây và nấm thái mỏng vào rồi đun cho sôi lên.
Đến khi sôi, bạn nêm chút nước mắm, chút muối cho vừa miệng ăn rồi cho hành và ớt thái nhỏ vào là xong. Vậy là hoàn thành món canh giá đỗ Hàn Quốc rồi đó.
Canh giá đỗ nấu sườn
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Sohu
Nguyên liệu:
- Xương sườn 300g
- Giá đỗ 200g
- Cà chua 1 quả
- Gừng tươi, dầu lạc 10g
- Muối 8g
Cách làm:
- Xương lợn rửa sạch cho vào nồi đổ một ít nước đun sôi vớt xương lợn ra cho ra hết các chất bẩn còn dính ở xương.
- Giá đỗ rửa sạch , cà chua rửa sách thái gừng tươi gọt vỏ, băm nhỏ.
- Đun dầu nóng, cho gừng xương sườn vào đun gần chín, đổ nước dùng vào đun chín nhừ.
- Cho giá đỗ, cà chua, muối vào đun khoảng 5 phút là được là bạn đã có được món canh ngon độc đáo cho gia đình bạn rồi nhé.