Hàu nấu canh chua
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Thịt hàu 200 gr
Thơm 1/4 trái
Cà chua 2 trái
Me chua 50 gr
Ớt 1 trái
Hành lá 10 gr
Hành tím 1 củ
Dầu ăn 2 muỗng canh
Hàu mua về, đem rửa sạch cho hết cát, nếu là hàu có vỏ thì dùng loại dao có mũi nhọn để loại bỏ vỏ hàu.
Còn các nguyên liệu khác tiến hành sơ chế như sau:
Hành tím bỏ vỏ, cắt nhỏ.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
Thơm đem rửa sạch, cắt miếng.
Ớt và hành lá rửa sạch và cắt lát nhỏ.
Me đem cho vào một chén nước ấm, nghiền nhuyễn và lấy nước cốt.
Cho nồi lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn, bật lửa và cho hành tím vào và phi thơm lên.
Khi hành đã thơm, bạn cho cà chua vào xào, dùng đũa đảo đều cho đến khi cà chua chín.
Tiếp theo, cho hàu, 1/2 muỗng cà phê bột nêm và một ít ớt vào xào cùng cà chua. Xào đến khi hàu săn lại thì bắt đầu bước nấu canh.
Cho vào nồi khoảng 700ml nước vào nồi, khi canh bắt đầu sôi thì dùng thìa hớt bọt bỏ đi.
Canh sôi, bạn cho nước cốt me và thơm vào nồi. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Đun khoảng 5 - 6 phút nữa thì tắt bếp, khi ăn đừng quên rắc thêm một ít hành lá vào cho món ăn thêm hấp dẫn.
Canh hàu củ cải
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Hàu tươi
Củ cải
Hành lá
Tỏi, ớt xanh trang trí
Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu…
Cách làm:
Hàu tách vỏ, cho vào bát muối loãng rửa sạch, để ráo.
Hàu rửa muối loãng. Củ cải gọt vỏ, thái lát. Củ cải thái mỏng. Hành lá thái.
Hành thái lát. Cho nước vào nồi, thêm chút hạt nêm, gia vị rồi cho củ cải đun sôi, nấu mềm.
Cho hàu vào nồi canh, đun sôi lại rồi nêm nếm vừa miệng. Để cách nấu canh hàu củ cải ngon không bị nồng thì khi cho hàu vào các bạn hãy để vung mở, không đậy.
Khi canh hàu củ cải chín, các bạn thả hành lá vào rồi tắt bếp. Múc canh ra bát rồi dùng nóng.