Rau mầm đá là gì?
Rau mầm đá vốn là một loại rau cải, đặc sản hiếm có chỉ xuất hiện ở vùng núi rừng Tây Bắc, nhất là ở Sapa, tỉnh Lào Cai.
Loại rau này trở nên quý hiếm vì một năm chỉ có một lần, phát triển ở những vùng có khí hậu lạnh như trên núi cao khi có sương và tuyết rơi. Thông thường rau mầm đá sẽ sinh trưởng mạnh từ tháng 9 đến tháng 2 hàng năm.
Rau mầm đá xào thịt bò
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Cookpad
Nguyên liệu:
Rau mầm đá
300g thịt bò thăn
Gừng, tỏi tươi, hành lá
Gia vị: mắm, hạt nêm, dầu hào,…
Làm sạch thịt bò và thái miếng mỏng. Ướp đầy đủ với gia vị mắm, hạt tiêu, tỏi băm nhỏ, gừng tươi,…
Thái rau mầm đá thành miếng mỏng vừa ăn.
Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào xào tái rồi múc ra bát để riêng.
Giữ nguyên chảo đó, cho ray mầm đá vào xào nhanh. Khi xào gần chín thì cho thịt bò vào đảo cùng. Nêm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Mầm đá luộc
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 – 2 cây mầm đá
1 quả trứng
Nước tương
Ớt
Cách làm:
Mầm đá khi mua về, bạn tách ra thành từng nhánh nhỏ, rồi rửa sạch với nước. Trứng bạn rửa sạch vỏ bên ngoài.
Bạn cho nồi lên bếp, khi nước sôi, bạn cho trứng vào luộc khoảng 7 phút thì vớt ra và cho vào nước lạnh. Sau đó, bóc vỏ và cắt làm 4 phần.
Tiếp tục, đun sôi nước rồi cho mầm đá vào luộc khoảng 2 phút là được. Bạn vớt ra đĩa và cho trứng vào cùng.