Chủ nhật , 15/09/2024, 10:36 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Công thức làm chuối sấy cực ngon cho ngày cuối tuần

Công thức làm chuối sấy cực ngon cho ngày cuối tuần
(Tieudung.vn) - Chuối sấy không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn được các bé vô cùng yêu thích đấy mẹ nhé.

Chuối sấy dẻo 

Công thức làm chuối sấy cực ngon cho ngày cuối tuần

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

500gr chuối chín ( chuối sứ hoặc chuối già Nam Mỹ đều được)

Mật ong, chanh

Dụng cụ: Giấy nến

:

Đầu tiên, bạn lột vỏ, thái chuối thành những lát mỏng và cho vào thau nước đá, thêm một ít nước cốt chanh để chuối không bị thâm, ngâm khoảng 10 phút, rồi vớt chuối ra, để ráo nước.

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Sau đó, bạn lót giấy nến và xếp chuối vào nồi và điều chỉnh nhiệt độ ở 150 độ C trong 5 phút. Sau 5 phút, bạn lật mặt chuối và sấy 5 phút nữa.

Tiếp theo, bạn giảm nhiệt độ xuống 100 độ C, sấy mỗi mặt 10 phút, rồi quét mật ong và tiếp tục sấy thêm mỗi mặt 8 phút nữa là xong. Cuối cùng, bạn đổ chuối sấy ra dĩa và có thể thưởng thức.

Chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu là vặt cực thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Bạn có thể cảm nhận độ dẻo, vị ngọt từ mật ong, thơm ngon từ món chuối sấy dẻo này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức món chuối sấy giòn qua các sản phẩm đóng gói sẵn tại siêu thị cũng như tại các cửa hàng tạp hóa gần nhà.

Sau khi phơi khô bạn có thể dùng ngay, để bảo quản lâu hơn bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc lọ hoặc một túi zip sạch là được.

Chuối sấy giòn 

Công thức làm chuối sấy cực ngon cho ngày cuối tuần

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

1 nải chuối chín

1 thìa nước chanh

3 – 4 thìa canh nước lọc.

Dầu ăn

Đường có thể hoặc không tùy ý

Cách làm:

Chuối bóc vỏ và cắt thành từng lát vừa ăn. Tùy sở thích mà bạn có thể cắt ngang hay dọc nhưng theo thì nên cắt lát ngang để chuối khi chiên không bị dễ gãy và kích thước cắt lát chuối phù hợp nhất để sấy nhanh là 0,5 cm.

Thái chanh làm tư rồi vắt lấy nước cốt chanh.

Nước lọc đem hòa tan với nước cốt chanh theo tỷ lệ 1 muỗng nước chanh 6 muỗng nước lọc. Sau đó, các bạn ngâm chuối vào trong khoảng 10 phút.

Chuối sau khi ngâm vào hỗn hợp nước lọc và nước cốt chanh thì vớt ra để ráo.

Bắt dầu lên chảo, tiến hành rán chuối đến khi có màu vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Cảnh báo tình trạng lợi dụng bão số 3 kêu gọi từ thiện để trục lợi
(Tieudung.vn) Thời gian gần đây, lợi dụng ảnh hưởng của bão số 3, trên không gian mạng xuất hiện...
 
Mạo danh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam lừa đảo tuyển dụng
(Tieudung.vn) Gần đây trên mạng xã hội tiếp tục xuất hiện một số trang facebook mạo danh Tập đoàn...
 
Công ty CP cao su Đồng Phú thiếu trách nhiệm để nhiều ha đất bị khai thác trái phép?
(Tieudung.vn) Sau khi ghi nhận nhiều ha đất thuộc quản lý của Công ty CP sao su Đồng Phú...

Muôn màu

Tử vi ngày 15/9/2024 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư sự nghiệp phát triển
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Chủ nhật ngày 15/9/2024 của 12 cung hoàng đạo, Song Ngư sự nghiệp...
 
Kiên Giang: Uống Trà Dr Thanh, một giáo viên trúng 9 triệu đồng tiền mặt
(Tieudung.vn) Thầy Ngô Chí Công (36 tuổi, giáo viên bộ môn Tin học, trường THCS Thị trấn Kiên Lương...
 
Mâm cúng rằm tháng 8 năm 2024 đơn giản và đầy đủ
(Tieudung.vn) Cúng rằm tháng 8 là nét văn hóa lâu đời của người Việt Nam. Vào ngày này, các...

Du lịch - Ẩm thực

“Vũ trụ Vin” phục vụ 6 triệu lượt khách trong 3 ngày đầu nghỉ lễ 2/9
(Tieudung.vn) Chỉ trong 3 ngày đầu của kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh, các điểm đến du lịch nghỉ dưỡng,...
 
Việt Nam được tôn vinh là Điểm đến hàng đầu châu Á
(Tieudung.vn) Tối ngày 3/9, tại thủ đô Manila, Philippines đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế...
 
TP Hồ Chí Minh đón khảng 980.000 khách du lịch trong dịp Lễ Quốc khánh
(Tieudung.vn) Ngày 3/9, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, tạm tính trong 4 ngày nghỉ Lễ...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.97581 sec| 856.859 kb