Bò viên chiên nước mắm
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: pinterest.com
Nguyên liệu:
Bò viên 200 gr
Tương ớt 1 muỗng canh
Đường 2 muỗng canh
Nước mắm 2 muỗng canh
Bột ngọt 1/4 muỗng canh
Tiêu 1/4 muỗng canh
Tỏi 20 gr
Ớt 10 gr
Tỏi lột vỏ, đem cắt nhỏ. Ớt cũng đem cắt nhỏ, cho thêm 1 muỗng canh đường vào và dùng chày băm nhuyễn.
Trộn đều 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh tiêu. Cho một ít phần tỏi ớt đã băm vào trộn đều để làm sốt.
Bò viên rã đông, rửa sạch, dùng dao khứa hình dấu cộng (chữ thập) lên trên miếng bò viên.
Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng cho bò viên vào chiên vàng đều, sau đó gắp ra giấy thấm dầu.
Cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho tỏi ớt băm còn lại vào chiên, tiếp tục cho bò viên cùng nước sốt vào chiên trên lửa nhỏ. Trộn và đảo đều để bò viên thấm gia vị.
Bò viên sốt chua ngọt
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
250g thịt bò viên
30ml sốt thịt nướng
1g muối
30ml sốt cà chua
2g đường
Một ít bột ngô
Một ít hành lá thái nhỏ
1 nhánh gừng băm nhỏ
Vừng rang chín
Cách làm:
Thịt bò viên cho vào nồi hấp hấp khoang 10 phút.
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho hành thái nhỏ và gừng băm nhỏ vào xào thơm. Thêm sốt cà chua vào đảo đều.
Thêm sốt thịt nướng, muối, đường và một ít nước vào đảo đều, đun cho sôi.
Thêm bò viên vào đảo đều cho thấm gia vị. Đun cho nước sốt cạn bớt thì bạn hòa tan một ít bột ngô với nước lạnh rồi đổ vào chảo bò viên, đun cho sánh lại thì tắt bếp. Bạn rắc chút vừng rang lên trên là xong.