Nguyên liệu chuẩn bị:
Rau bó xôi 300g
Thịt bò bằm 100g
Khoai lang, bào vỏ 1/2 củ
Hành tím 3 củ
Tỏi băm 1 muỗng
Gừng, cạo vỏ 1 nhánh 3cm
Bột mì 2 muỗng
Kỷ tử 1 muỗng
Rau nêm : Hành lá, ngò rí
Ăn kèm : Nước tương, ớt lát
Dầu ăn, muối, tiêu, đường
Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
Bột ngọt, Nước tương
1. Sơ chế:
Khoai lang cắt hạt lựu 1cm, luộc chín. Bó xôi cắt khúc 10cm. Gừng cắt sợi. Hành tím cắt lát. Hành ngò cắt nhỏ. Rửa sạch kỷ tử với nước.
Thịt bò ướp với 1 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng nước tương, bột mì, quyết dẻo, vo viên với nhân khoai bên trong.
2. Thực hiện:
Xào hành tím với dầu, thêm 1,5 lít nước, nêm 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, thả viên bò vào nấu chín, thêm rau bó xôi vào nấu lửa lớn để rau chín nhanh, cho kỷ tử và khoai lang còn lại vào, cuối cùng thêm gừng.
3. Cách dùng:
Múc canh ra tô rắc tiêu, hành ngò lên mặt. Dùng chung với cơm, nước tương ớt
Lưu ý: Thêm khoai vào để bổ sung đường bột và tạo màu sắc bắt mắt cho món canh.
Nấu nhanh rau với lửa lớn để giữ được nhiều vitamin và khoáng chất.