Nguyên liệu cho món vịt kho rau củ
500 g đùi vịt góc tư
1 muỗng gừng giã nhỏ
100 g đậu que
1/2 củ cà rốt
100 g bắp non
1 chén dừa tươi
1 ít ngò rí
1 ít muối
1 ít nước mắm
1 ít dầu điều
1 ít caramel
1 ít rượu
1 muỗng bột ngọt
Cách chế biến món vịt kho rau củ
Bước 1. Vịt chặt miếng vừa ăn ướp 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối, 2 muỗng nước mắm, gừng giã, 1 muỗng caramel và 1 muỗng dầu điều, để thấm.
Bước 2. Đậu que lặt sạch, cắt khúc 3cm, Cà rốt cắt miếng 1.5cm. Bắp non cắt đôi.
Bước 3. Sau khi sơ chế xong, bạn cho vịt lên bếp, xào sơ cho vịt săn lại, sau đó cho nước dừa vào kho lửa nhỏ cho vịt mềm, kho khoảng 15′ cho thêm nước và cà rốt vào, sau đó cho đậu que và bắp non. Tiếp tục kho đến khi thịt và rau củ mềm, tắt lửa.
Bước 4. Cuối cùng bạn cho ra đĩa, trang trí thêm ít ngò, dùng nóng với cơm rất đưa cơm trong những ngày mát mẻ.
Ngoài món vịt quay, hay kho gừng thông thường bạn có thể dựa vào bài hướng dẫn này để chế biến món vịt kho rau củ đậm đà thơm ngon chiêu đãi cả nhà, rất thích hợp với những ngày mát mẻ như thế này!