Thứ 7, 20/04/2024, 05:57 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lẩu đuôi heo tiêu xanh thơm nức ngày mưa

Lẩu đuôi heo tiêu xanh thơm nức ngày mưa
(Tieudung.vn) - Những ngày mưa gió thế này, để chuẩn bị cho cả gia đình những món ngon nóng hổi thì các chị em hãy trổ tài làm món lẩu đuôi heo tiêu xanh này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Đuôi heo : 1 cái
Tiêu xanh : 50g
Cà rốt : ½ củ
Mướp : 1 trái
Mồng tơi : 300g
Nấm rơm : 100g
Bún
Gia vị nêm sẵn lẩu thập cẩm

Mô tả ảnh
 

1. Cách sơ chế:

Đuôi heo: chặt khúc vừa ăn.
Cà rốt tỉa hoa, mướp cắt xéo, rau mồng tơi cắt khúc ngắn, nấm rơm cắt đôi, tiêu xanh một nửa đập dập, một nửa giữ nguyên nhánh.

2. Cách thực hiện:

Cho đuôi heo vào 2 lít nước nấu còn 1.5 lít nước dùng, khi đuôi heo gần mềm, cho thêm nấm rơm và cà rốt, tiêu xanh đập dập; cho tiếp gói gia vị nêm sẵn lẩu thập cẩm, cuối cùng cho vài nhánh tiêu xanh đập dập và nhánh tiêu xanh vào. Tắt lửa.

3. Cách dùng:

Khi ăn cho rau mồng tơi và mướp vào, ăn kèm bún
Lưu ý: Đập dập tiêu xanh cho vào nước lẩu để tạo hương thơm đặc trưng cho .

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.93804 sec| 754.578 kb