Nguyên liệu nấu món ăn:
Móng giò heo: 1 cái khoảng 4 lạng
Hành: 60g
Gừng: 60g
Tỏi
Hồi hương: 5 cánh
Tiêu: 10g
Nước luộc gà hoặc xương: 500ml
Nước: 500ml
Nước tương: 45ml
Hắc xì dầu: 15ml
Nước để chần móng giò.
Cách nấu món ăn:
Bước 1: Giò làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Bắc nồi nước sạch cho thêm 1/2 củ hành tây, gừng băm vào rồi cho giò vào nấu 5 phút, vớt hết giò và hành ra ngoài, đổ nước đi.
Bước 3: Bắc nồi kho, cho nước dùng gà, nước sạch, hồi hương, hắc xì dầu, nước tương, tiêu vào quậy đều rồi nấu sôi. Cho giò vào vặn nhỏ lửa ninh trong 1 giờ, sau đó để lửa riu riu nấu tiếp 30 phút cho giò mềm và ngấm. Tắt bếp, để nguyên nồi như vậy không mở nắp.
Dọn ra ăn nóng với cơm.