Canh khoai từ xương heo
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
400 gram xương heo
500 gram khoai từ
3 cây hành lá
5 gram ngò rí
¼ muỗng cà phê muối
1 muỗng canh nước mắm
½ muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê đường trắng
Khoai từ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Phần xương heo, ta cũng rửa sạch nhiều lần bằng muối, sau đó chần qua nước sôi rồi rửa lại một lần nữa để ráo.
Cho khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn vào nồi để phi thơm hành băm.Tiếp đến, cho xương vào xào sơ, nêm một ít nước mắm, muối, tiêu, đường để xương ngấm gia vị.
Đổ khoảng 500ml nước lọc vào nồi, đun tới lúc sôi thì vặn nhỏ lửa. Cho xương vào hầm tới khi chúng chín mềm thì cho khoai từ vào nấu cùng.
Đợi khoai từ chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng rắc hành lá, ngò rí lên trên. Tắt bếp, múc canh ra tô, chén.
Canh khoai từ nấm
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Cookpad
Nguyên liệu:
Nấm rơm: 200g + Khoai từ: 300g + Dầu ăn + Rau mùi, ngò gai, hành lá + Hành tím bằm nhuyễn: 2 muỗng + Gia vị: Tiêu, đường, bột nêm. + 1 lít nước.
Cách làm:
Các bạn cho vào thau nước lã một ít muối, pha loãng. Tiếp tục đem nấm rơm rửa sạch với nước muối này. Sau đó xả lại một lần với nước lã và chẻ đôi.
Khoai từ ta đem gọt vỏ rồi rửa sạch với nước. Nếu mua khoai từ là củ lớn thì các bạn bổ làm tư, còn nếu là củ nhỏ thì bổ đôi. Sau đó băm nhỏ số khoai này, để cho dễ băm thì trước khi băm các bạn dùng dao đập dập khoai đi nhé! Còn với các loại rau ta rửa sạch rồi thái nhỏ.
Tiếp theo chúng ta cho lên bếp một cái chảo rồi thêm vào 2 muỗng dầu ăn đun nóng. Khi dầu sôi ta cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đó là cho nấm rơm vào trước trong 5 phút thì cho nước vào. Đun với lửa to cho tới khi nước sôi thì thêm khoai từ vào nấu. Chúng ta sẽ đun cho đến khi khoai nhừ thì nêm gia vị rồi tắt bếp.
Múc canh ra bát thêm rau lên là xong rồi!