Thứ 6, 22/11/2024, 22:11 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

2 cách nấu canh khoai từ tuyệt ngon

2 cách nấu canh khoai từ tuyệt ngon
(Tieudung.vn) - Khoai từ rất bổ dưỡng chị em hãy học công thức nấu canh dưới đây để nấu ăn cho gia đình nhé.

Canh khoai từ xương heo

2 cách nấu canh khoai từ tuyệt ngon

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

400 gram xương heo

500 gram khoai từ

3 cây hành lá

5 gram ngò rí

¼ muỗng cà phê muối

1 muỗng canh nước mắm

½ muỗng cà phê tiêu

1 muỗng cà phê đường trắng

:

Khoai từ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Phần xương heo, ta cũng rửa sạch nhiều lần bằng muối, sau đó chần qua nước sôi rồi rửa lại một lần nữa để ráo.

Cho khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn vào nồi để phi thơm hành băm.Tiếp đến, cho xương vào xào sơ, nêm một ít nước mắm, muối, tiêu, đường để xương ngấm gia vị.

Đổ khoảng 500ml nước lọc vào nồi, đun tới lúc sôi thì vặn nhỏ lửa. Cho xương vào hầm tới khi chúng chín mềm thì cho khoai từ vào nấu cùng.

Đợi khoai từ chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng rắc hành lá, ngò rí lên trên. Tắt bếp, múc canh ra tô, chén.

Canh khoai từ nấm

2 cách nấu canh khoai từ tuyệt ngon

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Cookpad

Nguyên liệu:

Nấm rơm: 200g + Khoai từ: 300g + Dầu ăn + Rau mùi, ngò gai, hành lá + Hành tím bằm nhuyễn: 2 muỗng + Gia vị: Tiêu, đường, bột nêm. + 1 lít nước.

Cách làm:

Các bạn cho vào thau nước lã một ít muối, pha loãng. Tiếp tục đem nấm rơm rửa sạch với nước muối này. Sau đó xả lại một lần với nước lã và chẻ đôi.

Khoai từ ta đem gọt vỏ rồi rửa sạch với nước. Nếu mua khoai từ là củ lớn thì các bạn bổ làm tư, còn nếu là củ nhỏ thì bổ đôi. Sau đó băm nhỏ số khoai này, để cho dễ băm thì trước khi băm các bạn dùng dao đập dập khoai đi nhé! Còn với các loại rau ta rửa sạch rồi thái nhỏ.

Tiếp theo chúng ta cho lên bếp một cái chảo rồi thêm vào 2 muỗng dầu ăn đun nóng. Khi dầu sôi ta cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đó là cho nấm rơm vào trước trong 5 phút thì cho nước vào. Đun với lửa to cho tới khi nước sôi thì thêm khoai từ vào nấu. Chúng ta sẽ đun cho đến khi khoai nhừ thì nêm gia vị rồi tắt bếp.

Múc canh ra bát thêm rau lên là xong rồi!

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Bắt Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Ông Huỳnh Nguyễn Lộc Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh bị...
 
Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt ca sĩ Quốc Kháng và Chủ tịch Mỹ Châu Pharmacy
(Tieudung.vn) Do có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ca sĩ Quốc Kháng và Lê Nguyễn...

Muôn màu

Tử vi ngày 23/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử cần có kế hoạch rõ ràng
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Sư Tử cần có...
 
Cách tập thể dục an toàn ngoài trời
(Tieudung.vn) Thay vì tập luyện trong phòng gym, nhiều người đang chuyển hướng sang các bài tập thể dục...
 
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ không nên vội vàng bỏ cuộc
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ sáu ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ không nên...

Du lịch - Ẩm thực

Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
 
Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế cuối năm
(Tieudung.vn) Chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.75853 sec| 854.695 kb