Thứ 7, 28/01/2023, 01:36 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

2 công thức nấu canh khoai mỡ tuyệt ngon

2 công thức nấu canh khoai mỡ tuyệt ngon
(Tieudung.vn) - Công thức nấu canh khoai mỡ dưới đây ngon mà dễ nấu chị em hãy học hỏi ngay nhé.

Canh khoai mỡ tôm khô

2 công thức nấu canh khoai mỡ tuyệt ngon

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Điện máy xanh 

Nguyên liệu:

Khoai mỡ 1 củ

Tôm khô 100 gr

Tỏi 3 tép

Hành tím 1 củ

Dầu ăn 1 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng cà phê

Gia vị thông dụng 1 ít
(đường/ tiêu/ muối)

:

Khoai mỡ mua về đem rửa sạch, gọt vỏ rồi sau đó băm nhuyễn ra.

Tôm khô mua về, rửa sạch qua với nước rồi ngâm mềm với nước nóng khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để ráo.

Cho tôm khô vào cối cùng 3 tép tỏi và 1 củ hành tím, sau đó dùng chày giã cho tôm nhuyễn ra.

Bắc chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho tôm vừa giã vào xào đều trong khoảng 30 giây.

Đổ khoảng 500ml nước vào, nêm vào khoảng 1 muỗng cà phê muối, sau đó đợi nước sôi thì cho khoai mỡ vào, đến khi nước sôi lại thì vớt bọt rồi đậy nắp nồi lại, nấu trên lửa nhỏ đến khi khoai mềm.

Tiếp tục cho vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, sau đó nêm nếm lại gia vị cho phù hợp rồi tắt bếp, múc canh ra tô rồi rắc ít tiêu và ngò rí lên là hoàn thành.

Canh khoai mỡ xương heo 

2 công thức nấu canh khoai mỡ tuyệt ngon

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 củ khoai mỡ

200 gram tôm tươi, 500 gram xương heo

1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm

1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh đường

1/4 muỗng canh muối, 1 lít nước lọc

Cách làm:

Xương heo mua về rửa sạch, ngâm nước muối loãng. Tôm tươi rửa sạch. Khoai mỡ gọt bỏ vỏ rồi thái nhỏ vừa ăn.

Cho 1 lít nước vào nồi đun nóng, khi nước ấm thì cho xương heo vào hầm trong khoảng 30 phút, vớt bỏ bọt bẩn. Nêm gia vị vào nước dùng với 1/4 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường trắng.

Sau đó cho khoai mỡ vào cùng rồi nấu cho đến khi khoai mềm hẳn. Vừa đun sôi vừa vớt bỏ bọt. Cho tôm tươi vào nấu thêm 2 phút cho tôm chín là được. Khi canh đã chín thì nêm lại nước dùng với 1 muỗng canh nước mắm cho thơm.

Cho canh ra tô lớn rồi thêm hành, ngò, rau ngổ thái nhuyễn và một ít tiêu bột cho thơm. Ăn với cơm trắng rất ngon nhất là những ngày thời tiết se lạnh.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Pháp luật

Bắt giám đốc công ty bất động sản lừa đảo chiếm đoạt tài sản
(Tieudung.vn) Ngày 23/1, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã bắt giữ và...
 
Đồng Nai: Bắt Giám đốc và 8 cán bộ ở Trung tâm đăng kiểm 60-04D 
(Tieudung.vn) Ngày 20/1, Công an tỉnh Đồng Nai ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố...
 
Thiếu niên bị dập nát bàn tay phải vì tự chế pháo nổ để chơi Tết
(Tieudung.vn) Ngày 19/1, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận thêm 1 trường...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Bảy 28/1/2023 của 12 cung hoàng đạo 
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Bảy 28/1/2023 của 12 cung hoàng đạo: Tiền bạc rủng rỉnh là...
 
Bài văn khấn ngày Vía Thần Tài 2023 cầu may mắn, tài lộc
(Tieudung.vn) Bên cạnh việc chuẩn bị mâm cúng chu đáo ngày Vía Thần Tài thì gia chủ cũng cần...
 
Ngày vía Thần Tài 2023 nên mua gì, làm gì để được may mắn và tài lộc?
(Tieudung.vn) Vào ngày Thần Tài 2023, mọi người nên mua những thứ sau cũng như làm các điều sau...

Du lịch - Ẩm thực

Sai lầm khiến món gà nướng mất ngon
(Tieudung.vn) Để món gà nướng ngon bạn cần chú ý để không mắc phải sai lầm dưới đây khi...
 
Người dân tranh thủ tham quan đường hoa Nguyễn Huệ trong ngày cuối mở cửa
(Tieudung.vn) Ngày 26/1 (tức là mùng 5 Tết), đông đảo người dân TP Hồ Chí Minh và du khách...
 
(Tieudung.vn) "Sài Gòn có phở Tàu Bay Ăn tô xe lửa cả ngày ngán cơm" là câu vè...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.88026 sec| 848.242 kb