Bánh chuối yến mạch
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Chuối chín 80 gr
Yến mạch cán dẹt 60 gr
Bơ lạt 40 gr
Baking powder 1/2 muỗng cà phê
Sữa hạnh nhân 30 ml
Siro đường cỏ ngọt 1 muỗng canh
Trứng gà 1 quả
Hạt dinh dưỡng 1 ít
Đầu tiên, bạn cho vào tô 80gr chuối rồi dùng nĩa tán cho nhuyễn mịn.
Tiếp theo, cho thêm vào tô chuối 30ml sữa hạnh nhân không đường rồi khuấy đều.
Lấy một tô mới, cho vào 1 quả trứng gà, 1 muỗng canh siro cỏ ngọt (hoặc mật ong) và dùng phới lồng đánh tan. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp chuối vào tô trứng rồi khuấy đều.
Cuối cùng, cho thêm 40gr bơ lạt đun chảy vào tô, khuấy thêm 1 lần nữa cho hỗn hợp hòa quyện là được.
Cho vào hỗn hợp chuối sữa: 60gr yến mạch cán dẹt đã xay nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê baking powder rồi khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt.
Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút.
Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn, cho lên mặt 1 ít hạt ngũ cốc, chuối cắt miếng rồi nướng ở 160 độ C trong 10 phút.
Bánh ngói hạnh nhân
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
4 lòng trắng trứng gà to
500-600gr hạnh nhân lát
60gr bột hạnh nhân
160gr bơ nhạt tan chảy
Bột yến mạch hoặc bột nguyên cám: 60gr
Đường ăn kiêng: 210gr (dùng thấy ngọt dịu, ai thích ngọt ít hơn thì giảm đường đi)
Hạt chia ( dùng rắc lên bánh tuỳ ít nhiều)
1 ít muối
Cách làm:
Bắc 1 nồi nước lên bếp đun thật sôi rồi tắt bếp. Sau đó lấy 1 bát tô cho lòng trắng trứng + đường vào rồi để lên nồi quấy đều cho tan hết đường (Do có hơi nước nóng bốc lên nên đường sẽ tan không bị sạn khi ăn bánh)
Sau khi đường tan hết trong lòng trắng, cho tất cả các nguyên liệu còn lại (trừ hạt Chia) vào bát đó và đảo đều.
Bật trước lò nướng 170 độ - 15 phút
Tiếp theo lấy khuôn lót giấy nến hoặc tấm silicon rồi dàn mỏng hỗn hợp trên ra khuôn, càng mỏng bánh càng giòn và chín đều. Cố gắng dàn vuông vắn để cắt bánh cho đẹp. Sau cùng là rắc đều hạt Chia lên khắp mặt bánh rồi cho vào rãnh giữa của lò nướng.
Nướng bánh ở 170 độ - 10 phút cho bánh se khô mặt lại, lấy khay bánh ra để nguội hẳn rồi dùng dao sắc cắt bánh vuông.
Sau đó cho bánh vào lò bật 110 độ - 30 phút hoặc lâu hơn tuỳ lò, miễn sao bánh vàng đều mặt là được.
Bánh chín lấy ra để nguội hẳn bánh mới giòn. Bảo quản bằng cách cho hộp kín để tủ lạnh ăn dần.
Chúc các bạn thành công với món bánh ngói hạnh nhân giòn thơm!