Bánh quy khoai lang tím
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Khoai lang tím 100g
Bột mì 140g
Kem tươi (whipping cream) 10g
Bơ lạt 100g
Đường bột 60g
Muối 1g
Khoai lang gọt vỏ rửa sạch sau đó thái lát mỏng. Hấp chín khoai lang.
Cho khoai lang vào máy xay sinh tố, thêm chút nước lọc vào rồi xay nhuyễn.
Rây mịn khoai lang qua một cái rây lọc.
Cho bơ lạt vào thố, thêm đường bột và muối vào đánh cho quyện và bơ chuyển thành màu trắng ngà. Sau đó thêm kem tươi vào đánh bông.
Cho 100g khoai lang tím đã rây vào thố bơ, trộn đều.
Rây bột mì vào thố bơ khoai lang rồi trộn đều.
Cho bột bánh khoai lang đã trộn vào túi bắt kem.
Bắt từng chiếc bánh quy vào khay nướng đã lót giấy nướng. Đặt khay bánh ở rãnh giữa của lò nướng, nướng ở 160 độ C trong khoảng 22 phút là bánh chín. Bánh chín thì lấy khay bánh ra, để nguội hoàn toàn rồi cất vào hộp kín để dùng dần.
Bánh quy sữa đặc
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Bột mì đa dụng 150 gr
Bơ lạt 110 gr
Sữa đặc có đường 150 gr
(10 muỗng canh)
Cách làm:
Cho 110gr bơ và 150gr bột mì đa dụng vào một chiếc bát vừa và trộn cho đến khi bạn có một hỗn hợp vụn.
Thêm 4 muỗng canh sữa đặc vào hỗn hợp và trộn đều các nguyên liệu. Sau đó, dùng tay nhào bột đến khi khối bột dẻo mịn.
Cho bột vừa nhào lên trên một mặt phẳng, dùng cây cán bột để cán bột mỏng ra khoảng 0.5 cm.
Sau đó, bạn dùng khuôn tròn kích thước tùy ý để cắt bột thành những hình tròn nhỏ theo sở thích.
Xếp bánh vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến, tiếp tục đục lỗ nhỏ ở số bánh vừa cắt để làm phần trên của bánh quy.
Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút trước, để khi nướng bánh nhanh chín hơn.
Tiếp đến bạn cho bánh vào lò nướng trong khoảng 13 - 15 phút, đến khi vàng đều. Sau đó, bạn lấy ra khỏi lò và để nguội.
Cho phần sữa đặc còn lại vào túi, cắt 1 lỗ nhỏ ở phía góc túi và bơm sữa vào giữa đế bánh quy rồi ghép phần bánh đã đục lỗ lên trên để tạo thành một chiếc bánh hoàn chỉnh. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh quy thơm ngon rồi đấy!