Nước ép ớt chuông và mía
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1-2 quả ớt chuông
1 cốc nước mía ép
Cho ớt chuông vào máy ép lấy nước
Pha nước ép ớt chuông với nước mía theo tỉ lệ 1:1
Mỗi ngày dùng một cốc nước ép ớt chuông và nước mía trước bữa ăn, nếu chưa quen thì bạn có thể ăn thêm cháo loãng hoặc ít cơm. Nước ép này có tác dụng làm giảm Cholesterol và đào thải mỡ thừa trong cơ thể, giúp tiêu hóa nhanh, thanh lọc cơ thể. Chỉ sau 2- 4 tuần sử dụng nước ép này, bạn sẽ thấy cân nặng của mình giảm nhanh chóng.
Nước ép dứa và ớt chuông
Nguyên liệu:
1 quả dứa chín, mở mắt to để tạo mùi thơm cho nước ép
1 quả ớt chuông
3 nhánh cần tây
1 thìa cà phê chanh và mật ong
Nước lọc
Cách làm:
Gọt sạch và cắt hết mắt quả dứa rồi cho vào máy ép lấy nước.
Ớt chuông rửa sạch, ngâm trong nước muối 15 phút rồi cắt nhỏ, cho vào máy ép lấy nước.
Cần tây rửa sạch, cắt khúc nhỏ rồi cho vào máy xay nhỏ hoặc ép lấy nước như dứa và ớt chuông.
Sau khi ép xong, bạn pha nước ép theo tỉ lệ sau: 1 thìa cà phê mật ong + nước chanh + 100ml nước ép dứa + 100ml nước ép ớt chuông + 50ml nước ép cần tây + 10ml nước lọc.
Để vào tủ lạnh dùng dần mỗi ngày.
Nước ép ớt chuông đỏ dưa hấu
Nguyên liệu:
Ớt chuông đỏ 1 trái
Dưa hấu 200 gr
Cách làm:
Ớt chuông đỏ: rửa sạch, bỏ hạt bên trong ruột, cắt thành từng miếng nhỏ vừa.
Dưa hấu: rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt và cắt thành từng miếng nhỏ vừa.
Lần lượt cho hết ớt chuông rồi đến dưa hấu vào máy ép trái cây, ép lấy nước là hoàn tất
Nước ép ớt chuông xanh dưa leo
Nguyên liệu:
Ớt chuông xanh 1 trái
Dưa leo 2 trái
Cách làm:
Ớt chuông xanh: rửa sạch, bỏ hạt bên trong ruột, cắt thành từng miếng nhỏ vừa.
Dưa leo: rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa.
Cho lần lượt 2 nguyên liệu vào máy ép trái cây, ép lấy nước là hoàn tất.