Canh vịt nấu măng
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Nửa con vịt xiêm
Măng củ chua
Rượu trắng
Gừng, hành tím, hành lá, mùi tàu
Các gia vị: muối, bột ngọt, tiêu,…
Gợi ý 4 món canh chua ngon miệng, ngọt thanh giúp ngày Tết vơi phần ngấy ngán
Cách nấu:
Vịt để khử hôi bạn rửa sẵn với nước muối rồi tráng lại bằng gừng giã nát cùng rượu trắng. Tiếp theo bạn chặt vịt thành miếng vừa ăn, ướp cùng tiêu, muối, đường và hành tím trong 15 phút. Măng chua bạn rửa sạch rồi luộc chín, vớt ra thái miếng vừa ăn.
Bắt đầu quá trình chế biến bằng công đoạn xào thịt vịt đã ướp cùng hành phi, vặn nhỏ lửa để thịt chín mềm. Lặp lại quá trình xào với măng rồi đổ vào nồi thịt vịt. Lúc này bạn chỉ cần thêm nước, thêm gia vị vừa ăn và đun khoảng 10 phút là hoàn thành.
Bò bằm viên phô mai sốt cà chua
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Thịt bò bằm 200 gr
Phô mai viên 1 ít
Cà chua 2 trái
Nấm hương 5 gr
Trứng 1 quả
Bột năng 3 muỗng canh
Tỏi 2 tép
Hành tím 2 củ
Gia vị thông dụng 1 ít
(đường/muối/tiêu)
Đầu tiên, bạn hãy ngâm nấm hương với nước ấm trong vòng 5 phút, sau đó băm nhuyễn nấm.
Tỏi và hành tím sau khi lột vỏ thì băm nhuyễn. Tiếp đến, rửa sạch cà chua và cắt múi cau.
Cho thịt vào tô, sau đó cho nấm, hành tím đã băm sẵn vô và trộn chung với thịt.
Tiếp đến, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh bột năng, sau cùng là đập một trái trứng gà vô và bắt đầu trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
Tiếp đến chúng ta vo thịt thành nửa hình tròn, tiếp đến bỏ phô mai vào chính giữa để làm nhân. Chúng ta sẽ tiếp tục vo cho đến khi nào hết nguyên liệu.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu sôi thì chúng ta bỏ các viên thịt bò vô và chiên sơ cho tới khi chín vàng đều hai mặt.
Sử dụng chảo khác để làm nước sốt, bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và đợi tới khi dầu nóng thì cho tỏi vào, phi cho đến khi tỏi có mùi thơm. Cuối cùng cho cà chua đã cắt vào để xào cho đến khi cà chua nát.
Sau khi thực hiện hoàn thành bước trên chúng ta cho một chén nước vô, sau đó nêm vô 1 muỗng canh bột nêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm và nấu cho tới khi nước gần cạn.
Bông bí xào tỏi
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Hoa bí
Tỏi
Hạt nêm
Dầu ăn
Cách làm:
Hoa bí mua về các bạn tước bỏ phần xơ già ở cuống hoa, rửa sạch. Đun sôi một nồi nước rồi cho hoa vào trụng sơ.
Vớt hoa ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để hoa giữ được màu sắc đẹp, đổ ra rổ cho ráo nước.
Tỏi bóc vỏ đập dập.
Đợi dầu ăn nóng già mới cho tỏi vào phi thơm. Sau đó trút hoa bí vào xào to lửa, nêm nếm lượng hạt nêm sao cho vừa miệng.
Hoa bí xào tỏi rất nhanh chín, lại đã được trần qua 1 lượt nước sôi nên các bạn chỉ cần đảo nhanh tay ít phút rồi tắt bếp nhé.