Sườn nướng BBQ
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Sườn
Đường nâu
Muối
Bột tỏi
Bột ngọt
Hạt tiêu xay
Ớt bột
Mù tạt
Sốt cà chua
Đường nâu
Nước
Giấm táo
Mật ong
Muối
Bột ngọt
Bột tỏi
Bột hành tây
Ớt
Mù tạt
Làm nóng lò nướng ở 300 độ C và lót khay nướng bằng giấy bạc. Lột bỏ lớp màng mỏng ở mặt sau xương sườn.
Cho đường nâu, muối, bột tỏi, hạt tiêu, ớt bột, mù tạt vào tô và trộn đều. Phết đều hỗn hợp lên khắp miếng sườn và đặt lên khay nướng đã chuẩn bị sẵn. Bọc kín khay nướng và để ướp trong 2 giờ.
Làm sốt thịt nướng: Trong một cái chảo đã làm nóng ở lửa vừa, cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở phần nước sốt thịt nướng vào chảo và khuấy đến khi nước cô đặc.
Bật lò nướng lên. Bỏ lớp giấy bạc bên trên sườn ra và phết nước sốt thịt nướng đều lên cả 2 mặt sườn. Cho vào lò nướng đến khi mặt sườn chuyển sang màu caramel.
Gà rang chua ngọt
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Thịt gà: 500g;
Ớt chuông xanh: 1 quả;
Dứa: 4 lát;
Bột bắp: 65g;
Hành tây: 1 củ;
Giấm: 3 muỗng cà phê;
Đường cát trắng: 4 muỗng cà phê;
Nước sốt cà chua: 4 muỗng cà phê;
Dầu mè: ½ muỗng cà phê;
Bột bắp: 2 muỗng cà phê;
Nước: 4 muỗng cà phê;
Muối: 1 muỗng cà phê;
Nước mắm: 1 muỗng cà phê.
Cách làm:
Món thịt gà xào chua ngọt tưởng chừng khá phức tạp nhưng thực ra lại vô cùng đơn giản với những bước chế biến sau:
Thịt gà tách bỏ phần xương và da, rửa sạch và thái thành từng miếng vuông kích thước vừa ăn;
Ớt chuông xanh nạo bỏ phần hạt ớt, rửa sạch và thái thành từng miếng vuông nhỏ dạng hạt lựu;
Hành tây bóc vỏ và thái thành từng miếng vuông;
Dứa gọt vỏ và thái thành miếng vuông;
Cho 2 muỗng cà phê bột bắp hòa tan đều trong một bát nước nhỏ.
Bạn tẩm ướp thịt gà với các gia vị đã chuẩn bị như nước mắm, muối,… Cho thịt đã nêm nếm vào bát cùng bột bắp và trộn đều;
Đặt chảo lên bếp và thêm dầu ăn với lượng vừa đủ. Chờ khi dầu sôi bạn cho gà vào chiên. Lưu ý điều chỉnh ngọn lửa nhỏ để tránh thịt gà bị cháy và không chín đều;
Đến khi thịt đã ngả sang màu hơi vàng thì vớt ra ngoài và đặt vào dĩa đã được lót sẵn giấy thấm dầu;
Bạn chắt bớt mỡ trong chảo ra và đun nóng thêm lần nữa rồi đổ hỗn hợp rau củ đã thái hạt lựu vào xào đều tay. Đảo cho tới khi hỗn hợp có mùi thơm thì nêm nếm cùng giấm, sốt cà chua, dầu mè và đun tiếp trong khoảng 1 phút;
Cho gà vào chảo rau củ chiên và thêm một chút muối cho vừa ăn. Đảo thịt gà trong vài phút rồi đổ nước bột bắp đã pha sẵn vào. Bạn nhớ đảo liên tục nhé để tránh bột bắp bị vón cục;
Khi món ăn đã sệt lại bạn tắt bếp, dọn ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình thôi nào.
Canh cá rô rau ngót
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Rau ngót 300g
Cá rô 2 con
Hành tây 1 củ
Dầu ăn
Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu
Cách làm:
Đầu tiên bạn hãy rửa sạch rau ngót và vò cho lá hơi nát.
Cá rô làm sạch ruột, đánh vẩy, rửa qua nước muối nhiều lần cho bớt tanh.
Kế đến bạn lấy 1 củ hành tây lột vỏ, cắt nhỏ.
Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho hết phần hành tây đã cắt vào xào cho thơm.
Khi hành tây đã hơi xém vàng và thơm, bạn cho vào nồi 800ml nước lọc. Đun nước cho sôi. Tiếp đến bạn cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu và ⅓ muỗng cà phê muối vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Kế đến, bạn cho cá rô vào, tiếp tục đun sôi. Dùng vá vớt bọt để nước canh được trong. Nước sôi được tầm 5 phút cho cá chín, bạn cho tiếp phần rau ngót vào.
Đợi nước sôi lại, bạn tắt bếp.
Bạn múc canh cá rô rau ngót ra tô, rắc thêm hạt tiêu lên trên cho thơm. Vậy là món canh thơm ngon của bạn đã hoàn thành.