Cánh gà nướng mù tạt
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1kg cánh gà
4 thìa canh mù tạt vàng
50ml dầu thực vật (như dầu hạt cải, dầu hướng dương)
2 thìa canh (khoảng 30ml) xì dầu
1 thìa canh (khoảng 15ml) giấm trắng
1 thìa canh (khoảng 15gram) đường nâu
1 thìa canh (khoảng 6gram) bột ớt
2 tép tỏi
Muối, hạt tiêu.
Tỏi bóc vỏ, đập dập cho vào bát tô. Trộn đều tỏi với mù tạt, xì dầu, giấm trắng, đường nâu, bột ớt và dầu ăn. Sau đó, nêm nếm muối và hạt tiêu rồi để sang bên cạnh.
Cánh gà sau khi mua về rửa sạch với nước, rồi bóp cánh gà với muối hoặc nước muối pha loãng (để làm sạch nhầy và khử hết mùi của cánh gà). Sau đó, rửa lại với nước và cho ra rổ, để ráo.
Cho cánh gà vào túi đựng thực phẩm hoặc túi zip.
Bạn thêm hỗn hợp sốt đã chuẩn bị ở bước 1 vào túi đựng cánh gà, đồng thời xoa đều để cánh gà ngấm gia vị.
Ướp trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 giờ.
Làm nóng lò nướng ở 180 độ C.
Lót giấy nến và xếp đều cánh gà lên khay nướng.
Nướng khoảng 30 phút hoặc đến khi chín.
Lật mặt cánh gà sau 15 phút để thịt chín đều. Cuối cùng, bạn bày cánh gà ra đĩa và có thể thưởng thức với nước chấm tùy thích.
Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị để phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Thịt bò nướng mù tạt
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Thịt bò phi lê: 300g
Bắp: 8 trái
Cà chua bi: 1 ít
Tiêu, hành tím băm, tỏi băm
Que xiên, mù tạt xanh, dầu ăn, hạt nêm, xốt mayonnaise
Cách làm:
Thịt bò cắt khối vuông 2cm, ướp với 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng mù tạt xanh và 1/2 muỗng tiêu, để thấm 15 phút.
Bắp luộc chín, cắt khúc. Đậu bắp rửa sạch, cắt đôi.
Xiên vào que xiên theo thứ tự: 1 miếng bắp, 1 miếng thịt bò, 1 miếng đậu bắp rồi thêm 1 miếng thịt bò. Đun nóng ít dầu trong chảo, cho xiên thịt bò vào chiên áp chảo đến khi chín đều.
Pha xốt chấm: trộn đều xốt mayonnaise với 1 muỗng mù tạt và 1 muỗng tỏi băm.